Vị trí đặt hòn non bộ và ảnh hưởng đến trường khí trong nhà

Vị trí đặt hòn non bộ và ảnh hưởng đến trường khí trong nhà

Vị trí đặt hòn non bộ và ảnh hưởng đến trường khí trong nhà

Vị trí đặt hòn non bộ và ảnh hưởng đến trường khí trong nhà

Vị trí đặt hòn non bộ và ảnh hưởng đến trường khí trong nhà
Vị trí đặt hòn non bộ và ảnh hưởng đến trường khí trong nhà
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Vị trí đặt hòn non bộ và ảnh hưởng đến trường khí trong nhà

14-10-2017 09:27:45 AM - 1138

LLGroup – Ngoài tác dụng trang trí tạo cảnh quan trong nhà rất đẹp mắt, hòn non bộ còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt giúp giữ khí trong gia đình bởi khí gặp nước thì dừng lại, gặp gió thì tán ra. 

Để trang trí hòn non bộ vừa tạo khung cảnh đẹp mắt, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy thì gia chủ nên tham khảo những nguyên tắc sau nhằm giúp tài vận hanh thông, hạnh phúc dồi dào:

Đầu tiên, đá vôi là thành phần không thể thiếu khi bố trí tiểu cảnh và non bộ. Tuy nhiên, phong thủy cho rằng, bản thân đá vôi vốn không có năng lượng nên có thể sẽ tích tụ nhiều tà khí trong tiểu cảnh non bộ đặt trước nhà, khuôn viên sân vườn… Về lâu dài, tà khí này dần trở nên lớn mạnh có thể khiến gia đình gặp nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, thậm chí là mất người nên gia chủ cần lưu ý.

Thứ hai, đối với những ngôi nhà có nhiều tầng, tuyệt đối không được đặt hòn non bộ tầng trên cùng dù ở bất kỳ vị trí nào.

Thứ ba, về hình dáng núi trong tiểu cảnh non bộ, lưu ý không được làm núi kiểu lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái ghê sợ. Xét theo ngũ hành trong phong thủy, kiểu tiểu cảnh non bộ như thế này rất dễ khiến gia chủ vướng phải những thị phi không tốt.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý tới hướng đặt hòn non bộ. Cụ thể, cần có sự tính toán nghiêm ngặt và chính xác các sao chủ về sơn và các sao chủ về hướng sao cho phù hợp để đặt tiểu cảnh. Theo phong thủy, nên chọn vị trí có nước để đặt non bộ vì giúp kích hoạt tài lộc, tài vận cho ngôi nhà. Tuy vậy, nếu non bộ đặt vào vị trí có sao hướng đang thoái khí có thể sẽ khiến cho gia đình bạn làm ăn sa sút, hao tài, phá sản.

Tiếp theo, với những mẫu hòn non bộ đẹp có kết hợp với hồ nước cần chú ý thiết kế hồ dáng bo tròn, không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ cần đảm bảo luôn có sự lưu thông, không được tù đọng và phải chảy từ trên cao xuống. Bên cạnh đó, với những loại hồ có bề mặt dạng lõm cần chú ý để phần lõm quay vào nhà, nếu quay hướng ngược lại sẽ không tốt cho gia chủ.

Cuối cùng, về số lượng, các "sơn" trong hòn non bộ phải là số lẻ không được thiết kế hòn chẵn. Nếu làm 3, 5, hoặc 7 hòn là tốt nhất. Kích thước các hòn này cũng không được bằng nhau mà phải có sự phân cấp tương tự như là sự phân cấp trong gia đình vậy. Về mặt phong thủy, nếu thiết kế hòn non bộ đúng theo nguyên tắc này thì các thành viên trong gia đình sẽ hòa thuận, gắn kết với nhau hơn.

Trong phong thủy, hòn non bộ và tiểu cảnh ngoài tác dụng thẩm mỹ còn giúp tăng cường trường khí tốt, trấn áp trường khí hung. Do đó, để phát huy tốt các chức năng và hiệu quả của hòn non bộ, khi bố trí gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc quan trọng trên. 

Tuy nhiên, hòn non bộ cũng giống như một loại vật phẩm phong thủy, không nhất thiết nhà nào cũng phải có. Để bố trí hòn non bộ hợp phong thủy, tăng cường vận may cho gia đình, tốt nhất gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Lê Vi 
LLGroup – Sưu tầm 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường