Vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy cuộc sống

Vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy cuộc sống

Vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy cuộc sống

Vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy cuộc sống

Vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy cuộc sống
Vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy cuộc sống
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy cuộc sống

22-06-2017 09:15:18 AM - 669

Tưởng chừng như chỉ là một vật dụng thông thường, không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và phong thủy gia đình nhưng máy giặt có thể đem đến tài vận, may mắn cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình. Việc bố trí thiết bị gia dụng này một cách phù hợp vì thế cũng cực kỳ quan trọng – điều mà mỗi gia đình không nên bỏ qua, xem nhẹ. 

 
Sự xuất hiện của máy giặt đem tới nhiều tiện lợi cho cuộc sống hiện đại, và dần dần trở thành một trong những đồ điện không thể thiếu trong các gia đình. Nhưng để hạn chế diện tích, tiết kiệm không gian, máy giặt được đặt ở rất nhiều nơi, lúc thì ở nhà tắm, ban công, khi thì phòng bếp, nơi phơi đồ,… tùy từng không gian ngôi nhà mà nên có những cách sắp xếp vị trí máy giặt hợp lý. 
 
1. Máy giặt đặt ở trong phòng vệ sinh
 
Máy giặt đặt trong phòng vệ sinh là hợp lý nhất, dù xét về cuộc sống hay phong thủy. Phòng vệ sinh là nơi thoát nước, máy giặt cũng vậy, do vậy không ảnh hưởng đến phong thủy của phòng vệ sinh.
 
 
2. Máy giặt đặt ở lối đi, hành lang 
 
Máy giặt đặt ở lối đi hoặc hành lang là một cách tiết kiệm không gian, vừa tiện lợi, không cần chạy đi chạy lại nhiều khi giặt và lấy đồ.
 
 
3. Máy giặt đặt ở phòng bếp
 
Máy giặt đặt ở phòng bếp, xét về mặt đời sống thì được, chỉ cần đảm bảo giữ cho bếp sạch sẽ và khô ráo là được. Tuy nhiên cần chú ý đặt máy giặt cách xa bếp để giữ an toàn, đồng thời nếu có điều kiện thì không nên đặt máy giặt gần bếp, vì khói bụi và dầu mỡ sẽ khiến lớp kim loại bên ngoài máy giặt nhanh rỉ.
 
Xét về mặt phong thủy, đặt máy giặt ở phòng bếp không hề tốt. Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa. Người xưa từng nói “như nước với lửa”, cho nên không nên đặt máy giặt ở đây.
 
Còn một cách giải thích khác, đó là trong phong thủy, máy giặt đại diện cho dạ dày, phòng bếp thuộc Hỏa. Cho nên để máy giặt ở phòng bếp sẽ gây bất lợi cho sức khỏe chủ nhân, có thể xuất hiện các bệnh về dạ dày.
 
 
4. Máy giặt đặt ở ban công
 
Ban công là nơi sạch sẽ, thoáng mát, cảnh quan đẹp, nên thường không có đường ống dẫn nước. Nếu muốn đặt máy ở ban công, bạn sẽ phải bỏ tiền không ít để hoàn thiện đường ống dẫn nước, tránh ban công ẩm ướt. Chỉ cần ban công thoáng mát, tiện cho việc phơi quần áo, thì xét về mặt đời sống, việc đặt máy giặt thế này không có vấn đề gì.
 
Xét về góc độ phong thủy, đặt máy giặt ở ban công lại là đại cấm kị. Ban công không thích hợp đặt các đồ vật tạp, và đồ nội thất. Đặt máy giặt ở ban công, che ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe. Nếu để tiện cho việc phơi quần áo nên bạn vẫn muốn đặt máy giặt ở ban công, nên đặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông.
 
Máy giặt thuộc Hỏa, nên khi đặt ở ban công chú ý không hướng về phía đường lớn, nhà cao tầng để tránh tương xung.
 
 
Một số vị trí cần lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng vệ sinh 
 
- Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này thuộc Mộc. Phòng vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc Hỏa, Hỏa sinh Mộc, Mộc sinh Thủy, khiến gia đình ấm áp.
 
- Hướng Nam thuộc Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Âm Hỏa. Hai Ngũ hành này có tác dụng tương sinh, khiến gia đình hòa thuận.
 
- Hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc Thổ. Vị trí này được các chuyên gia phong thủy gọi là “Quỷ môn vị”, khiến cả nhà tâm trạng bồn chồn không yên.
 
- Hướng Tây, Tây Bắc thuộc Kim. Còn máy giặt thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim, khiến cả nhà thường xuyên cãi vã.
 
- Hướng Bắc thuộc Thủy. Thủy Hỏa tương xung, không có lợi cho người già.
 
 
Máy giặt trong đời sống hằng ngày không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức liên quan đến vấn đề giặt giũ mà còn mang yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và không khí gia đình. Tài lộc, may mắn có hiện hữu trong gia đình bạn hay không sẽ ít nhiều dựa vào cách bố trí hợp lý vật dụng này. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường