2017 Sẽ là năm kỉ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản

2017 Sẽ là năm kỉ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản

2017 Sẽ là năm kỉ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản

2017 Sẽ là năm kỉ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản

2017 Sẽ là năm kỉ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản
2017 Sẽ là năm kỉ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

2017 Sẽ là năm kỉ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản

08-06-2017 09:11:35 PM - 465

LLGroup – Nhà ở là một trong những phân khúc quan trọng nhất của thị trường BĐS, đặc biệt là các dự án căn hộ chung cư hay căn hộ. Thị trường BĐS từ năm 2016 đến nay tương đối ổn định, không có nhiều thay đổi, nhưng giá các phân khúc lại tiếp tục nhích lên theo thời gian bởi nhu cầu sở hữu của người dân ngày càng gia tăng.

2017 Sẽ là năm kỉ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản

Mở đầu năm 2017, các chuyên gia nhận định rằng đây sẽ là năm kỷ lục cho hoạt động mua bán trên thị trường BĐS bởi đà phát triển sôi động từ giữa cuối năm 2016.

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Jones Lang Lasalle Việt Nam (JLL Việt Nam) vừa đưa ra nhận định rằng: “2017 sẽ tiếp tục là một năm tích cực cho thị trường bất động sản Việt Nam. Kinh tế Việt Nam liên tục được cải thiện với các chỉ số tích cực và được công nhận là một trong những thị trường triển vọng nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thị trường sẽ tiếp tục ghi nhận các hoạt động tích cực trên hầu hết các phân khúc, tập trung chủ yếu vào phân khúc bình dân/ trung cấp của thị trường căn hộ bán, thị trường văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, thị trường khách sạn và thị trường khu công nghiệp. Dựa trên nguồn cầu mà chúng tôi nhận được từ cả nhà đầu tư trong và ngoài nước, chúng tôi tin rằng 2017 sẽ là năm kỷ lục cho hoạt động mua bán & sáp nhập trên thị trường bất động sản Việt Nam”.

Khi nhắc đến tình hình kinh tế vĩ mô tác động đến bất động sản, đại diện JLL cho rẳng: Tăng trưởng GDP cả nước năm 2016 tuy có thấp hơn năm 2015 và không đạt được chỉ tiêu đề ra của chính phủ, nhưng vẫn được đánh giá là khá tính cực trong bối cảnh thời tiết, khí hậu không thuận lợi, nhiều thiên tai, và bất ổn địa chính trị.

Tuy vậy, nếu nhìn vào các ngành sản xuất và dịch vụ, nền kinh tế vẫn có những tăng trưởng nhất định, đến từ tăng trưởng mạnh trong thu hút vốn đầu từ nước ngoài (FDI), doanh thu bán lẻ và lượng du khách quốc tế tới Việt Nam. Những tăng trưởng đáng kể trong các ngành sản xuất và dịch vụ cho thấy sự chuyển dịch tích cực trong cơ cấu kinh tế của Việt Nam. Chỉ tiêu tăng trưởng GDP và dự báo của Ngân hàng Thế giới cho năm 2017 đều ở mức cao hơn mức thực hiện ghi nhận trong năm 2016, kỳ vọng rằng xu hướng tăng trưởng ở các ngành sản xuất và dịch vụ vẫn sẽ tiếp tục, tình hình sản xuất nông lâm ngư nghiệp sẽ được cải thiện, và các kỳ vọng vào sự hồi phục của nền kinh tế thế giới sẽ sớm có các tác động tích cực đến Việt Nam, đặc biệt là tác động tích cực và sâu rộng đến thị trường BĐS.

Vốn FDI vào Việt Nam, cả trên phương diện vốn giải ngân và vốn đăng ký mới, đều ghi nhận tăng trưởng so với năm 2015, cho thấy rằng Việt Nam tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tình hình thu hút vốn FDI trong năm 2017 được kỳ vọng vẫn sẽ diễn biến tích cực, nhờ vào các lợi thế sẵn có của Việt Nam về mặt ổn định kinh tế và chính trị so với các nước trong khu vực, các nỗ lực của quốc gia trong việc ký kết và gia nhập các hiệp ước quốc tế song phương và đa phương, và kỳ vọng vào các chuyển biến tích cực ở các nền kinh tế lớn và mới nổi trong năm mới.

Minh chứng cho điều này là sự khởi sắc và ổn định của thị trường căn hộ bán. Trong đó, cả hai thị trường trọng điểm là TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội đều ghi nhận các mức tăng trưởng cao và trên diện rộng ở thị trường căn hộ/chung cư. Lượng mở bán mới trong năm 2016 ở cả hai thị trường đạt hơn 70.000 căn, và lượng bán đạt hơn 67.000 căn. Đây đều là những con số kỷ lục về cung cầu thị trường trong nhiều năm gần đây. Giá bán tiếp tục tăng đều và tăng trên nhiều địa bàn ở cả hai thị trường TP. HCM và Hà Nội.

Năm 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một năm sôi động của thị trường căn hộ bán, nhưng thị trường được kỳ vọng sẽ phát triển theo hướng bền vững hơn, với sự tăng trưởng trở lại của các phân khúc căn hộ giá thấp và của xu hướng mua để ở so với xu hướng mua đầu tư.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường