2018: Đất nền vùng ven TPHCM tạo sóng

2018: Đất nền vùng ven TPHCM tạo sóng

2018: Đất nền vùng ven TPHCM tạo sóng

2018: Đất nền vùng ven TPHCM tạo sóng

2018: Đất nền vùng ven TPHCM tạo sóng
2018: Đất nền vùng ven TPHCM tạo sóng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

2018: Đất nền vùng ven TPHCM tạo sóng

27-04-2018 10:32:47 AM - 488

LLGroup – Từ đầu năm 2018, thị trường đất nền vùng ven TPHCM sôi động với lượng giao dịch và dự án mở bán liên tục.

DRKA Việt Nam vừa công bố báo cáo với nhận định thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM trong năm 2018, tính riêng trong quý I/2018, Tp.HCM ghi nhận khoảng 970 nền đất mới được cung cấp ra thị trường, bằng 44% so với nguồn cung quý IV/2017 (2.211 nền). Do nguồn cung hạn chế, tỷ lệ tiêu thụ đạt đến 807 nền, chiếm 83% lượng cung trên thị trường.

Nguồn cung ít, nhu cầu mua cao đẩy giá đất nền toàn thị trường tăng từ 5-10%, riêng khu vực quận 2, giá sơ cấp tăng từ 15-20% so với quý trước.

Với phân khúc biệt thự, nhà phố, trong quý I/2018 toàn thị trường có khoản 621 căn biệt thự/nhà phố được chào bán, tỷ lệ tiêu thụ đạt 63% với 392 căn bán ra. Khu Đông tiếp tục dẫn dắt thị trường khi chiếm 49% nguồn cung và 51% lượng tiêu thụ.

Ông Phạm Lâm, TGĐ DKRA thì cho rằng, có 5 nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp tác động đến việc tạo sóng của thị trường đất nền vùng ven.

Đầu tiên, là tư duy tâm lý “đất là vĩnh viễn” vẫn còn ảnh hưởng đến khách mua.

Thứ hai, thị trường sau Tết là thời điểm sử dụng các thành quả từ hoạt động kinh doanh sản xuất của năm trước, được thể hiện bằng việc tái đầu tư.

Thứ ba, tỷ lệ lợi nhuận của phân khúc đất nền luôn cao hơn so với các phân khúc khác, biên độ thu lợi tốt hơn.

Thứ tư, thị trường khu vực Tp.HCM đang khan hiếm nguồn cung mới và giá đã tăng khá cao, hạn chế đối tượng khách đầu tư. Trong khi đó ở các tỉnh lân cận giáp ranh với điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển hạ tầng giao thông, giá đất nền phân lô đang thấp, đa dạng sự lựa chọn cho việc đầu tư.

Thứ năm, các quy hoạch vùng, sự phát triển hạ tầng giao thông từ Tp.HCM tới các tỉnh vùng ven cũng là nguyên nhân quan trọng khiến thị trường này thêm khởi sắc.

Nhìn nhận về thị trường đất nền vùng ven, ông Nguyễn Hoàng – GĐ bộ phận R&B của DKRA cho biết, làn sóng đầu tư đất nền đang đổ mạnh vào thị trường này, số khách hàng đầu tư chiếm 70-80% lượng giao dịch. Kỳ vọng tiềm năng tăng trưởng của loại hình đất nền rất cao. Hiện nay hầu hết các dự án vùng ven đều có thanh khoản cao, tốc độ ra hàng nhanh. Điều này chứng tỏ nhu cầu của khách mua khá cao và đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của người mua. Ngoài ra, một vài sự cố liên quan đến căn hộ chung cư và thông tin bất lợi từ lĩnh vực ngân hàng khiến không ít nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền sang đầu tư kênh an toàn hơn là loại hình nhà gắn với đất. Ông Hoàng nhìn nhận, giá bán phân khúc đất nền từ nay đến cuối năm có thể tiếp tục tăng, dù không đột biến như quý I/2018 nhưng vẫn tạo mức lợi nhuận hấp dẫn với nhà đầu tư hơn các phân khúc khác.

Bên cạnh đó, ông Lâm cũng đưa ra nhận xét: “Làn sóng đầu tư vào thị trường đất nền vùng ven sẽ chỉ tác động tích cực đến nền kinh tế khi được kiểm soát chặt chẽ và có những điều kiện thích hợp. Cụ thể thị trường BĐS ở địa phương đó sẽ sôi động về trước mắt, tạo hấp lực phát triển các loại hình dịch vụ đi kèm. Về lâu dài, đây là tiền đề hình thành những khu dân cư hoặc khu đô thị mới làm vệ tinh cho Tp.HCM, từ đó giải tỏa áp lực dân số, lao động, giao thông cho khu vực”.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường