5 nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội

5 nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội

5 nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội

5 nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội

5 nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội
5 nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

5 nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội

06-06-2017 02:16:02 PM - 481

Theo quy định, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội được miễn tiền sử dụng đất; được hoàn trả lại số tiền sử dụng đất đã nộp hoặc được khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính mà chủ đầu tư dự án phải nộp cho Nhà nước. Khách hàng mua nhà được giảm thuế giá trị gia tăng; doanh nghiệp được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; được hỗ trợ vốn ưu đãi vay ngân hàng với lãi suất thấp; được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ngoài hàng rào dự án (giao thông, cấp điện, cấp thoát nước)... Tuy nhiên, qua thực tế thực hiện, phóng viên đã nhận được phản ánh từ các chủ đầu tư có rất nhiều nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội.

5 nguyên nhân gây khó cho nhà ở xã hội

Thứ nhất: là thủ tục bán nhà chặt chẽ, qua nhiều khâu thẩm duyệt. Đối tượng mua nhà phải chứng minh về nhà ở dưới 8m2/người, thu nhập bình quân gia đình dưới 9 triệu/tháng và một loạt các giấy tờ khác cần xác nhận để đạt chấm điểm tốt như gia đình có công với cách mạng, đặc thù nghề nghiệp, gia cảnh… Hồ sơ mua nhà phải qua kiểm duyệt tại Sở Xây dựng.

Thứ hai: là các quy định về vật liệu xây dựng phải sử dụng trong công trình nhà xã hội chưa hợp lý. Ví dụ, dự án Rice City Linh Đàm doanh nghiệp chấp nhận chi phí cao hơn để sử dụng gạch đỏ nung truyền thống, không sử dụng gạch cốt liệu không nung để đảm bảo công trình chất lượng bền vững, không bị thấm và nứt như thực tế công trình khác đã sử dụng.

Thứ ba: là sự hỗ trợ về gói tín dụng lãi suất thấp không ổn định, chưa cụ thể. Sau khi hết gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ, khách hàng có nguy cơ phải vay với lãi suất cao hơn hoặc khách hàng có tâm lý chờ đợi gói hỗ trợ mới. Nhà nước cần có chính sách cụ thể, rõ ràng nhất quán trong dài hạn về lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội.

Thứ tư: là giá bán nhà ở xã hội qua các cơ quan chức năng kiểm tra phê duyệt với mức lợi nhuận thấp. Như dự án Rice City Linh Đàm, chủ đầu tư tự nguyện chấp nhận lợi nhuận thực tế là 2% để đạt giá bán theo quy định phải dưới 15 triệu đồng/m2, cụ thể đã qua thẩm và phê duyệt với giá bán bình quân là 14,84 triệu/m2. Với mức lợi nhuận này, nếu các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thông thường sẽ không muốn làm.

Thứ năm: là, gần đây quy định phải có 3 tầng hầm đối với nhà chung cư là không phù hợp với nhà ở xã hội do vị trí xây nhà xã hội luôn ở ven khu nội đô, không phải khu trung tâm với chiều cao xây dựng thấp, nếu áp dụng sẽ tăng thêm giá bán mà hiện nay theo quy định là chỉ duyệt giá dưới 15 triệu đồng/m2.

Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường