5 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả từ chuyên gia

5 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả từ chuyên gia

5 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả từ chuyên gia

5 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả từ chuyên gia

5 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả từ chuyên gia
5 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả từ chuyên gia
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

5 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả từ chuyên gia

20-06-2017 05:44:34 PM - 502

LLGroup – Hiện nay việc tìm kiếm một mảnh đất, một căn nhà ổn định và đảm bảo là nhu cầu thiết thực của nhiều khách hàng, khi quan niệm “an cư” rồi mới “lạc nghiệp” của người dân Việt Nam vẫn còn giá trị cao. Để nhạy bén với tình hình BĐS hiện nay, các chuyên gia đã nêu ra 5 nguyên tắc nhằm đầu tư đất nền hiệu quả.

5 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả từ chuyên gia

Vừa qua, những đợt tăng giá mạnh trong nửa năm gần đây, mà theo ước tính của những đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay Savills đạt từ 40% đến 60% so với năm trước, thậm chí nhiều khu vực “sốt” giá đất có thể tăng gấp 2, gấp 3 lần. Tâm điểm như Quận 9, Cần Giờ, đất nền Củ Chi ở TP. HCM,…

Có thể thấy, “cơn sốt” đất đã tạo nên một làn sóng các nhà đầu tư cá nhân lao vào đất nền như một “cơn say” bởi lợi nhuận hấp dẫn của kênh đầu tư này đem lại trong một thời gian ngắn.

Nắm bắt được mong muốn đầu tư an toàn và tránh rủi ro của nhiều doanh nghiệp, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cũng có những chia sẻ liên quan đến tình trạng đất nền gây sốt thời gian qua.

Đồng thời trong buổi giao lưu trực tuyến “Có nên xuống tiền trong cơn say đất nền” diễn ra sáng 1/6, chuyên gia độc lập Phan Công Chánh, cho rằng để đầu tư thành công ở phân khúc đất nền nhà đầu tư cần nhớ 5 nguyên tắc:

Một là, hãy chọn đất nền ở khu vực có thanh khoản thật, tức là phải có nhu cầu mua bán thật chứ không phải “ảo”. Không phải BĐS cứ có giá cao hay rất cao là ít giao dịch. Chọn những nơi có mật độ dân cư lớn chứ không phải nơi "đồng không mông quạnh".

Hai là, loại đất nền chọn mua phải có tính pháp lý rõ ràng, ở đây là có sổ đỏ để giảm thiểu rủi ro nhất cho nhà đầu tư, không mua đất nền pháp lý chưa hoàn chỉnh.

Ba là, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao. Trong lúc thị trường “sốt” thì càng phải thận trọng, lựa cơm gắp mắm. Đặc biệt là không đầu tư khi vượt quá khả năng chi trả của mình.

Bốn là, buôn có bạn bán có phường, hãy đầu tư theo nhóm sẽ giảm thiểu rủi ro hơn.

Và cuối cùng, hãy mua vào đất nền khi có những trường hợp cần bán với giá thấp hơn thị trường, có thể cỡ khoảng 15%.

Không những vậy, nhu cầu đầu tư kiếm lời luôn luôn hiện hữu, xu hướng này càng gia tăng khi thị trường “nóng sốt” với bất cứ kênh đầu tư nào. Theo nhiều chuyên gia, bất động sản là kênh đầu tư sáng giá nhất trong 2 năm qua. Chính vì thế mà khi thị trường đất nền tăng nhiệt thì dòng vốn đầu tư này càng lớn.

Tuy vậy, việc ra vào thị trường có đúng nhịp hay không lại là bài toán khó đối với nhiều nhà đầu tư. Và theo quan điểm của chuyên gia Phan Công Chánh khi đầu tư dù ở thời điểm nào vẫn có nguyên tắc của nó.

“Nếu một nhà đầu tư cá nhân đã nhảy vào thị trường trái với những nguyên tắc tôi chia sẻ ở trên thì tốt nhất nên "cắt lỗ". Nghe có vẻ rất tàn nhẫn nhưng nếu vào thị trường sai nguyên tắc, cắt lỗ là phương án tốt nhất.” ông Phan Công Chánh chia sẻ.

Còn theo giám đốc một công ty bất động sản, vấn đề quan trọng nhất của việc đầu tư đất nền là pháp lý, phải tìm hiểu đất không nằm trong quy hoạch và có sổ đỏ. Thứ hai là vị trí và tiềm năng phát triển của khu đất định đầu tư. Bên cạnh đó, nếu mua một khu đất ở trong một khu đô thị được quy hoạch bài bản phải quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư.

Đồng quan điểm với ông Phúc về việc đầu tư đất nền phải nghỉ ngay đến nơi phải thuận tiện về mặt giao thông, đặc biệt lô đất đó phải có sổ đỏ và có giấy phép xây dựng, chuyên gia Lê Hoàng Châu còn khuyên nhà đầu tư cần đặt mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận phù hợp, không đặt mục tiêu quá cao, tốt nhất chỉ ở mức 10-15% là chốt lời thì mới an toàn, và đó là nguyên tắc để đầu tư hiệu quả.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường