Ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng đến thị trường bất động sản trong năm mới 2017

Ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng đến thị trường bất động sản trong năm mới 2017

Ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng đến thị trường bất động sản trong năm mới 2017

Ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng đến thị trường bất động sản trong năm mới 2017

Ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng đến thị trường bất động sản trong năm mới 2017
Ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng đến thị trường bất động sản trong năm mới 2017
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng đến thị trường bất động sản trong năm mới 2017

08-06-2017 08:42:28 PM - 1045

LLGroup – Nguồn vốn từ Ngân hàng không chỉ là động lực giúp các doanh nghiệp tiến hành phát triển các dự án bất động sản (BĐS) mà còn là nguồn vay hỗ trợ chính cho hàng loạt khách hàng, những người trẻ chưa có đủ tiền mặt trong tay chạm đến ước mơ sở hữu ngôi nhà của chính mình. Vì vậy, lãi suất Ngân hàng có ảnh hưởng lớn đến nguồn cung trên thị trường cũng như quyết định nhu cầu tìm nơi an cư lạc nghiệp của người dân.

Ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng đến thị trường bất động sản trong năm mới 2017

Từ trước đến nay, thông thường doanh nghiệp BĐS tìm vốn phát triển dự án ở 3 nguồn chính là: nguồn tự có, nguồn người mua góp vốn và nguồn tín dụng ngân hàng. Trong đó, phần lớn các dự án BĐS đều trông cậy vào nguồn vốn từ ngân hàng. Vì vậy, những chính sách hoặc phương thức huy động vốn sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thị trường.

Năm 2016, tín dụng bất động sản ước tăng 12,5% so với cuối năm 2015, thấp hơn nhiều so với năm 2015 (28,3%). Tín dụng đầu tư và kinh doanh bất động sản tập trung chủ yếu vào nhu cầu xây dựng, sửa chữa và mua nhà để ở, nhà để ở kết hợp với cho thuê (34,3%); xây dựng khu đô thị (19%); đầu tư kinh doanh bất động sản khác (nhà hàng, khách sạn để bán, cho thuê) là 21,8%.

Trong khi đó, số doanh nghiệp kinh doanh BĐS lập mới tăng hơn 99%, số vốn đăng ký cũng tăng đồng thời 242,5%.

Mặt khác, giá BĐS được nhiều tổ chức nghiên cứu thị trường ghi nhận mức tăng sơ cấp khoảng từ 5 - 7%, thị trường thứ cấp cũng tăng lên khoảng 10 - 15%.

Những thông tin gần đây cho thấy, nguồn tín dụng từ hệ thống ngân hàng cho thị trường sẽ bị thu hẹp. Các ngân hàng thương mại hầu như không còn dư địa về nguồn vốn ngắn hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước áp dụng từ tháng 1/2017. Từ đó, ông Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) dự báo rằng, thị trường bất động sản năm 2017 sẽ phân hóa mạnh, chỉ một số dự án cục bộ có ưu thế tài chính, sản phẩm mới có thể tiêu thụ thuận lợi. Điều này cũng kích thích các doanh nghiệp cho ra đời nhiều hơn những sản phẩm chất lượng, đầy đủ tiện nghi và đảm bảo giá cạnh tranh trên thị trường nhằm phục vụ tốt khách hàng.

Là một đơn vị nghiên cứu thị trường có uy tín, ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam - cho rằng tốc độ mua nhà tăng mạnh từ đầu năm 2016 đến nay, xu hướng này tiếp tục tăng trong năm tới do nguồn cung dồi dào, cộng với những chính sách trả chậm linh hoạt của nhiều chủ đầu tư.

Theo quan sát của ông, thời gian qua lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng thương mại vẫn giữ ở một con số. Nếu chính sách này tiếp tục được giữ ổn định trong năm 2017 thì thị trường địa ốc sẽ tiếp tục ghi nhận sự bùng nổ về giao dịch.

Thực tế trong thời gian qua, lãi suất cho vay mua nhà năm 2016 cũng đã giảm mạnh, nếu như không muốn nói là đã chạm đáy. Do vậy, mặc dù dự báo trong năm 2017 lãi suất sẽ có bước điều chỉnh mới theo hướng tăng lên nhưng không gây sốc đột ngột.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam – ông Nguyễn Trần Nam chia sẻ: chả có người dân nước nào dùng tiền lương ít ỏi của mình để đi mua nhà mà phải biết dựa vào nguồn vay từ các ngân hàng. Nếu mức lãi suất tiếp tục được giữ dưới 10% trong năm 2017 thì thị trường địa ốc sẽ tăng trưởng khá tốt, bởi sẽ giữ vững tâm lý mua nhà ngày càng nhiều của người dân.

Tuy nhiên, nếu có sự điều chỉnh trong khoảng từ 12-14%/năm thì đồng nghĩa với việc thị trường bắt đầu có vấn đề, bởi lúc đấy khả năng trả nợ của người dân và chủ đầu tư cũng khó khăn.

Theo lý giải của các chuyên gia, tốc độ người trẻ mới lập gia đình cần mua nhà đang tăng khá mạnh. Đặc biệt, đối tượng này lại rất cần đến sự hỗ trợ tài chính từ hệ thống ngân hàng thương mại. Nhu cầu tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp cũng như việc bùng nổ lượng lớn giao dịch nhà ở sẽ là điều hiển nhiên để những Ngân hàng cân nhắc ổn định lãi suất cho vay và triển khai các chính sách ưu đãi phù hợp, giảm bớt gánh nặng cho người dân và củng cố thị trường tiềm năng BĐS.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường