Bất động sản cuối năm sẽ là mùa gặt hái lợi nhuận

Bất động sản cuối năm sẽ là mùa gặt hái lợi nhuận

Bất động sản cuối năm sẽ là mùa gặt hái lợi nhuận

Bất động sản cuối năm sẽ là mùa gặt hái lợi nhuận

Bất động sản cuối năm sẽ là mùa gặt hái lợi nhuận
Bất động sản cuối năm sẽ là mùa gặt hái lợi nhuận
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Bất động sản cuối năm sẽ là mùa gặt hái lợi nhuận

01-11-2017 10:15:38 AM - 404

LLGroup – Không chỉ ghi nhận về nguồn cung bất động sản tăng lên, hàng loạt doanh nghiệp bung hàng khiến cho thị trường sôi động hơn hẳn. Hơn hết một số DN đã tích cực tái cơ cấu nợ vay, giúp giảm bớt chi phí lãi vay khiến cho bức tranh lợi nhuận được sáng sủa hơn. 

Trái với nhiều lo ngại về xu thế trầm lắng hơn của thị trường, nhiều công ty bất động sản đã tự công bố kết quả kinh doanh quý III với những điểm rất tích cực. Nhờ kết quả kinh doanh khởi sắc hơn trong quý III mà hầu hết các DN địa ốc tự tin sẽ hoàn thành được mục tiêu kinh doanh cả năm. Trên thị trường chứng khoán, ngoại trừ cổ phiếu NVL của Novaland, giá cổ phiếu nhóm ngành bất động sản đã duy trì đà tăng liên tục trong các tháng qua, thậm chí có mã tăng gấp 3 lần so với cách đây 1 năm, mang lại niềm vui lớn cho các cổ đông.

Có lẽ không khó để giải thích hiện tượng này. Sau hai năm triển khai dự án, quý III và quý IV năm nay sẽ là điểm rơi ghi nhận lợi nhuận khi các chủ đầu tư chính thức bàn giao nhà cho khách hàng. Bên cạnh đó, một số DN đã tích cực tái cơ cấu nợ vay, giúp giảm bớt chi phí lãi vay khiến cho bức tranh lợi nhuận được sáng sủa hơn.

Cũng phải nhìn nhận một điều là hầu hết các công ty báo lãi khủng thời gian qua chủ yếu đến từ các tay chơi tham gia vào phân khúc từ trung cấp trở xuống (có giá từ 2 tỷ đồng đổ lại). Sự sôi động của phân khúc trung cấp và bình dân cho thấy nhu cầu về nhà ở của thị trường vẫn đang rất lớn và chủ đầu tư nào biết khéo léo tận dụng được cơ hội theo xu thế này có thể sẽ thu được kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian tới.

Đóng góp vào đà tăng của nhóm cổ phiếu bất động sản còn nhờ vào làn sóng thâu tóm khi những tay chơi có tiềm lực tài chính hùng mạnh bắt đầu thực hiện các phi vụ M&A đình đám, nhằm đảm bảo quỹ đất phát triển trong bối cảnh số lượng các dự án có vị trí đẹp, hoàn thiện pháp lý tại các đô thị lớn ngày càng hạn hẹp.

Nhìn chung, thị trường bất động sản vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức đáng kể, nhất là lượng hàng tồn kho tiếp tục đứng ở mức khá cao, cùng rủi ro bước vào chu kỳ tăng trưởng chậm lại sau giai đoạn bùng nổ 2015-2016, nhưng cơ hội cho các DN vẫn còn khi dòng tiền đổ vào thị trường tiếp tục khả quan, cộng với nhu cầu tiếp tục đứng ở mức cao theo xu thế tăng trưởng mạnh hơn của nền kinh tế và sự cải thiện đáng kể về chất lượng cơ sở hạ tầng.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Đại học Fulbright, tính đến thời điểm tháng 9/2017, tín dụng chảy vào nền kinh tế đã tăng 11% so với cuối năm 2016. Trong đó tốc độ tăng trưởng tín dụng cho xây dựng, bất động sản và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng luôn đạt mức cao nhất. Dòng tiền mạnh sẽ là liều thuốc bổ ích, giúp cho các chủ đầu tư có thực lực và uy tín an tâm tung ra thị trường các dự án đã lên kế hoạch từ lâu, nhất là dòng sản phẩm phục vụ cho nhu cầu thực và có chất lượng xây dựng được đảm bảo.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường