Bất động sản hưởng lợi khi giảm lãi suất ngân hàng

Bất động sản hưởng lợi khi giảm lãi suất ngân hàng

Bất động sản hưởng lợi khi giảm lãi suất ngân hàng

Bất động sản hưởng lợi khi giảm lãi suất ngân hàng

Bất động sản hưởng lợi khi giảm lãi suất ngân hàng
Bất động sản hưởng lợi khi giảm lãi suất ngân hàng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Bất động sản hưởng lợi khi giảm lãi suất ngân hàng

31-08-2017 09:40:00 AM - 452

LLGroup – Tại buổi Hội thảo giải pháp thúc đẩy tăng trưởng thị trường BĐS cuối năm 2017, do Báo Thanh niên tổ chức vừa diễn ra tại TP.HCM, TS.Bùi Quang Tín – trường đại học Ngân hàng TP.HCM đã đưa ra nhận định.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra những nhận định về thị trường BĐS nửa đầu năm 2017, dự báo diễn biến thị trường cuối năm đồng thời đề cập đến các vấn đề như: Nguồn vốn tín dụng, lãi suất sẽ ảnh hưởng gì đến thị trường? Nguy cơ khan hiếm các dự án căn hộ mới do thiếu quỹ đất, thủ tục hành chính nhiêu khê; Thị trường trong nửa cuối năm 2017 sẽ diễn biến như thế nào, cung - cầu trên thị trường sẽ ra sao? Phân khúc nào sẽ giữ được đà tăng trưởng và định hướng phát triển thị trường BĐS của Bộ Xây dựng.

Trong đó vấn đề nổi trội phải kể đến là lãi suất Ngân hàng. Thị trường bất động sản (BĐS) sẽ hồi sinh mạnh mẽ trong thời gian tới do tác động của xu hướng giảm lãi suất. Điều này không chỉ giúp cho các nhà đầu tư, nhà thầu tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ mà còn là cơ hội vàng cho những người có nhu cầu thật về nhà ở.

Theo phân tích của TS. Bùi Quang Tín, từ ngày 10/7, Ngân hàng Nhà nước đã giảm trần lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên, lãi suất điều hành cũng giảm xuống 0,25%, giúp ngân hàng giảm chi phí vốn, hỗ trợ lãi suất cho người vay. Nhìn chung các kỳ hạn của lãi suất trái phiếu cũng giảm.

“Với lãi suất ngày càng giảm nhà đầu tư và nhà thầu sẽ tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ. Mức lãi suất hấp dẫn sẽ giúp thị trường BĐS phục hồi mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, vì bản thân các doanh nghiệp BĐS khi hoạt động cũng chủ yếu dựa trên nguồn vốn đi vay ngân hàng và người mua nhà cũng phải vay tiền, nên ngành này nhận được tác động tích cực kép.”, ông Tín nhận định.

Bên cạnh đó, lạm phát được kiểm soát dưới 4% đúng như dự kiến sẽ thực hiện được hỗ trợ cho kênh lãi suất; lãi suất liên ngân hàng giảm xuống 0,48% vào chiều 15/8 - mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua; mục tiêu phát hành trái phiếu Chính phủ đã đạt được 80%, hy vọng nguồn vốn sẽ tập trung vào các nguồn khác, trong đó có BĐS.

Không chỉ xu hướng lãi suất của những tháng còn lại năm 2017 giảm mà định hướng về lãi suất trong các năm tiếp theo cũng theo hướng giảm đồng bộ các loại lãi suất trên thị trường (lãi suất huy động, cho vay, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất trái phiếu Chính phủ…) cùng với nhiều chính sách hỗ trợ từ phía Chính phủ và các cơ quan chức năng, từ đó sẽ càng làm cho thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ, ổn định và tính thanh khoản cao hơn trong thời gian tới.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường