Bất động sản vùng ven Sài Gòn tăng giá liên tục

Bất động sản vùng ven Sài Gòn tăng giá liên tục

Bất động sản vùng ven Sài Gòn tăng giá liên tục

Bất động sản vùng ven Sài Gòn tăng giá liên tục

Bất động sản vùng ven Sài Gòn tăng giá liên tục
Bất động sản vùng ven Sài Gòn tăng giá liên tục
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

Tin tức

Bất động sản vùng ven Sài Gòn tăng giá liên tục

29-11-2017 10:03:11 AM - 158

LLGroup – Giá đất vùng ven tại Tp.HCM như Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, Tân Phú đến Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi,… cuối năm tăng nhanh liên tục dự báo những tín hiệu sôi động cho thị trường bất động sản. 

Thị trường bất động sản cuối năm đón nhận những thông tin tích cực, đặc biệt là giá đất các huyện, quận vùng ven có xu hướng tăng nhanh nhờ hạ tầng, quỹ đất rộng và mức giá “mềm”. 

Trong 11 tháng qua, những đợt tăng giá đất biên độ lớn đều xuất hiện tại Bình Tân, Bình Chánh, thị trường Nhà Bè, Tân Phú đến Cần Giờ, Hóc Môn, đất nền Củ Chi. Cơn sốt đất đỉnh điểm diễn ra vào cuối quý I, đầu quý II/2017 và giá đất khu vực vùng ven cũng bắt đầu leo thang trở lại trong những tháng cuối năm.

Theo ông Nguyễn Mạc Hoài Nam - tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát đánh giá, giá nhà đất vùng ven không ngừng leo thang do những nhóm nguyên nhân chính.

Thứ nhất: Quỹ đất rẻ ngày càng hiếm trong bán kính 3-15km với trung tâm là chợ Bến Thành (quận 1). Khi đó, làn sóng gom đất tại vùng ven để chờ tăng giá ngày càng mạnh mẽ. Hơn nữa, giá đất tăng còn do các dự án đất nền hoặc nhà phố trong các dự án có số lượng không nhiều. Giá leo thang càng nhanh hơn do đất phân lô bị hạn chế tách thửa.

Thứ hai: Hệ thống giao thông kết nối vùng ven với khu trung tâm đã được cải thiện, giao thông cũng thuận tiện hơn. Khi vấn đề đi lại được thuận tiện thì vùng ven với giá đất mềm hơn đã trở thành điểm sáng của thị trường.

Thứ ba: Người dân vẫn còn nặng tâm lý muốn sở hữu bất động sản liền thổ. Người Việt dù giàu hay nghèo đều muốn mua đất để dành dù mảnh đất đó nằm ở rất xa. Trong bối cảnh giá nhà đất nội đô Tp.HCM tăng vọt, tâm lý này càng làm tăng nhu cầu săn đất vùng ven, khiến giá đất tại đây cũng tăng kiểu "té nước theo mưa".

Thứ tư: Các chủ đầu tư và tập đoàn lớn đang dịch chuyển ra vùng ven để phát triển dự án. Chính những đợt tiến quân của các đại gia địa ốc đã khiến giá nhà đất tại các dự án vùng ven "nhảy múa" liên tục. Chiến lược marketing hùng hậu cùng kỹ thuật đồ họa tinh vi biến những hình ảnh đơn điệu của khu đất vùng ven trở nên vô cùng hiện đại. Đây chính là kỹ thuật tạo nên sự nhảy vọt về giá đất của các dự án. Giá đất tại các khu vực lân cận cũng vì thế mà tăng lên theo, kéo mặt bằng giá nhà đất tại khắp vùng ven tăng lên cao.

Mặc dù thị trường bất động sản luôn bị đồn đoán với những thông tin tiêu cực nhưng với nhu cầu thực của khách hàng ngày càng cao và các ưu điểm đáng kể của nhà đất vùng ven, tin rằng nơi đây sẽ là “vùng đất hứa” cho nhiều gia đình trẻ mong muốn sở hữu nhà. 

Lê Vi 
LLGroup – Tổng hợp 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường