BĐS khởi sắc nhờ lãi suất các ngân hàng đồng loạt giảm

BĐS khởi sắc nhờ lãi suất các ngân hàng đồng loạt giảm

BĐS khởi sắc nhờ lãi suất các ngân hàng đồng loạt giảm

BĐS khởi sắc nhờ lãi suất các ngân hàng đồng loạt giảm

BĐS khởi sắc nhờ lãi suất các ngân hàng đồng loạt giảm
BĐS khởi sắc nhờ lãi suất các ngân hàng đồng loạt giảm
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

BĐS khởi sắc nhờ lãi suất các ngân hàng đồng loạt giảm

06-06-2017 04:58:58 PM - 591

LLGroup – Một trong những yếu tố để cân nhắc khi mua nhà của các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình là sự hỗ trợ, ưu đãi từ ngân hàng họ muốn vay. Vì vậy, trong thời gian vừa qua, việc các ngân hàng trong nước liên tục giảm lãi suất cho vay, đồng thời có nhiều chính sách ưu đãi khác đã phần nào khích lệ những cư dân trẻ, những nhà đầu tư nói riêng và thị trường BĐS nói chung có tiềm năng phát triển phấn khởi.

BĐS khởi sắc nhờ lãi suất các ngân hàng đồng loạt giảm

Các ngân hàng lớn đồng loạt hạ lãi suất

1. Đồng loạt hạ lãi suất

Sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 cùng Nghị quyết vừa ban hành, các ngân hàng thương mại bắt đầu lên kế hoạch giảm lãi suất cho vay. Theo đó, thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng ban hành Chỉ thị 04, chỉ đạo tổ chức tín dụng cân đối nguồn vốn, tiết kiệm chi phí và giảm lãi suất cho vay.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, từ nay đến cuối năm nhu cầu tín dụng tăng hơn so với các tháng đầu năm. Một số ngân hàng thương mại lớn sẽ điều chỉnh giảm lãi suất huy động khi thanh khoản của hệ thống vẫn tiếp tục dư thừa. Bà cho rằng đây sẽ là cơ sở tốt để các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay. Và thực tế là đến nay, nhiều ngân hàng đã ra thông báo hạ lãi suất.

Chẳng hạn như trước đó, hôm 10-10-2016, HDBank cũng đã giảm lãi suất cho vay 1%, xuống còn 10,5%/năm. Ngân hàng này cũng mở gói tín dụng ưu đãi hạn mức 18.000 tỉ đồng lãi suất ngắn hạn chỉ từ 6,5%/năm. Còn lãi suất cho vay ưu đãi trung dài hạn cố định trong năm đầu tiên chỉ từ 9,69%/năm để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Trong ngày 15-10-2016, Vietcombank cũng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay với năm lĩnh vực ưu tiên và cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn đồng loạt giảm về tối đa 6% một năm. Mức điều chỉnh này giảm 1% mỗi năm so với mặt bằng hiện nay. Riêng với các doanh nghiệp khởi nghiệp, do mức cho vay đang ở mức 7% sẽ giảm 2% một năm.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, cho biết thêm những doanh nghiệp đang có các sản phẩm tổng thể với Vietcombank, ngân hàng có thể xem xét giảm sâu hơn nữa. “Chúng tôi kỳ vọng Vietcombank giảm lãi suất cho vay sẽ là động lực để các ngân hàng khác cùng hỗ trợ doanh nghiệp. Thanh khoản của các ngân hàng khác đang tốt nên có thể giảm được. Doanh nghiệp khỏe thì ngân hàng mới khỏe được” - ông Thành chia sẻ.

Việc giảm lãi suất sẽ được Vietcombank thực hiện đến hết năm 2016. Sang năm 2017, ngân hàng sẽ căn cứ theo tình hình kinh tế vĩ mô, chính sách điều hành tín dụng của Ngân hàng Nhà nước để có phương án cụ thể. Theo tính toán của Vietcombank, đợt giảm lãi suất này sẽ làm giảm 100 tỉ đồng thu nhập từ lãi cho vay. Tuy nhiên, Vietcombank sẽ tìm cách tiết chế các chi phí khác nhằm bù đắp khoản này và đảm bảo mục tiêu lợi nhuận vẫn đạt theo kế hoạch đề ra.

Tương tự như Vietcombank, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng đã điều chỉnh hạ lãi suất cho vay kể từ ngày 15-10-2016. Theo đó, ngân hàng này giảm 1%-1,5%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn mới, ưu tiên các khoản cho vay hộ gia đình, hộ kinh doanh tại khu vực nông thôn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cơ sở để Ngân hàng Bưu điện Liên Việt giảm lãi suất cho vay là nguồn lực và nguồn vốn rẻ dồi dào của ngân hàng này.

Quay lại hồi cuối tháng 9, Ngân hàng BIDV và Ngân hàng Vietinbank đã cùng quyết định giảm lãi suất huy động để rút ngắn khoảng cách với Vietcombank.

2. Người mua nhà được hưởng lợi, thị trường BĐS phấn khởi

Một số chuyên gia BĐS cho biết, khi ngân hàng hạ lãi suất cho vay thì không chỉ BĐS mà tất cả ngành nghề khác đều được hưởng lợi. “Lãi suất ngân hàng có sự tác động lớn đến kinh doanh bất động sản. Ngân hàng hạ lãi suất được chút nào thì mừng chút đó. Năm 2008-2009, các ngân hàng áp dụng lãi suất cho vay tới 20%-25% khiến hàng loạt công ty bất động sản, nhà đầu tư thứ cấp trắng tay. Ngân hàng hạ lãi suất thì doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí và hạ giá bán. Người mua nhà cũng được hưởng lợi vì mua được giá tốt. Thanh khoản của ngân hàng cũng tốt hơn vì có nhiều người vay.”

Nếu lãi suất cho vay về mức 6%/năm, dự đoán phân khúc bất động sản tầm trung và cao cấp sẽ có thanh khoản tốt và giải quyết được nhiều bài toán cho đất nước như: lạm phát, phát triển cơ sở hạ tầng, dễ làm tái định cư nhà ở khi gom dân vào ở chung cư, dành quỹ đất hơn để mở rộng đường,…

Người mua nhà sẽ có nhiều lựa chọn nếu lãi suất cho vay đầu tư và mua bất động sản dễ thở hơn.

Người mua nhà sẽ có nhiều lựa chọn nếu lãi suất cho vay đầu tư và mua bất động sản dễ thở hơn.

Một chuyên gia khác cho biết bất cứ dự án bất động sản nào cũng được xây dựng bởi ba nguồn vốn: vay ngân hàng, vốn tự có của chủ đầu tư và huy động vốn của khách hàng. Vì vậy, “Việc ngân hàng giảm lãi suất sẽ tạo ra thanh khoản tốt cho thị trường bất động sản. Nó tác động trực tiếp đến giá bán nhà cho khách hàng. Chắc chắc giá bán nhà sẽ giảm nhưng giảm như thế nào thì phải chờ thêm một thời gian nữa mới biết”.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng cho rằng khi lãi suất hạ thì người dân sẽ ít đem tiền gửi vào ngân hàng mà dồn vốn cho sản xuất, kinh doanh. Trong đó, bất động sản cũng là một kênh đầu tư tốt hơn so với mua USD hay trữ vàng vì thế mà thị trường bất động sản sẽ khởi sắc hơn. Ngân hàng Nhà nước phải dựa trên cơ sở đó để kích cầu tiêu dùng và sản xuất bằng cách hạ lãi suất. Như vậy, người dân có thu nhập tốt, ổn định thì tất nhiên họ sẽ mạnh dạn hơn để vay tiền mua nhà.

Dễ thấy rằng, BĐS là ngành mũi nhọn phát triển của đất nước. Chẳng hạn, các ngành kiến trúc sư, kỹ sư, văn phòng, thư ký, môi giới, quảng cáo, marketing,… làm trong ngành bất động sản rất nhiều. Công nhân trong ngành thép, gạch, xi măng, hóa chất, phục vụ, xây dựng công trình cũng ngày càng lớn. Nắm được nhu cầu của người dân và chủ đầu tư, các Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất không chỉ đem lại lợi ích cho thị trường BĐS mà chính Ngân hàng cũng sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng cho mình.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường