Cải thiện những yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại của thị trường Việt Nam.

Cải thiện những yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại của thị trường Việt Nam.

Cải thiện những yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại của thị trường Việt Nam.

Cải thiện những yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại của thị trường Việt Nam.

Cải thiện những yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại của thị trường Việt Nam.
Cải thiện những yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại của thị trường Việt Nam.
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Cải thiện những yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại của thị trường Việt Nam.

09-06-2017 09:51:22 PM - 494

LLGroup – Những năm gần đây, sức hút của thị trường Việt Nam đối với nhà đầu tư ngoại là khá lớn tuy nhiên thu hút họ đến là một chuyện nhưng để giữ chân họ ở lại đầu tư hay không thì Việt Nam cần có thêm nhiều đãi ngộ hơn nữa. Đặc biệt là trong vấn đề về thuế, thủ tục cấp phép đầu tư, các quy định pháp luật hiện hành dành cho nhà đầu tư ngoại, hoàn thiện hạ tầng đồng bộ chuẩn quốc tế.

Cải thiện những yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại của thị trường Việt Nam.

Các chuyên gia bất động sản (BĐS), kinh tế nhận định: Thời gian qua, thị trường BĐS Việt Nam đã đi vào sự phát triển ổn định. Cùng với sự đầu tư từ các doanh nghiệp nội, BĐS Việt Nam chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của làn sóng đầu tư nước ngoài đổ vào, nhất là phân khúc văn phòng, thị trường bán lẻ và khách sạn. Nằm trong những quốc gia thuộc nhóm thị trường mới nổi gồm Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia,… Việt Nam hiện cũng đang là “miếng bánh ngon” được các nhà đầu tư nhắm đến.

Theo Tổng cục Thống kê, tháng 1/2017, trong tổng số vốn FDI đăng ký của các dự án cấp mới và vốn bổ sung đạt 1,42 tỷ USD, thì vốn vào lĩnh vực BĐS đạt 297,4 triệu USD. Trong 3 tháng đầu năm 2017, hoạt động kinh doanh BĐS thu hút khoảng 344 triệu USD, chiếm 4,5% tổng vốn FDI.

Có thể thấy, thời gian qua, nhờ những động thái tích cực từ phía Chính phủ nhằm thúc đẩy thị trường BĐS phát triển như nâng cao yêu cầu về năng lực, tiềm lực tài chính của các Công ty BĐS. Chính sách mở cửa cho người nước ngoài đầu tư BĐS ở Việt Nam cũng đã tạo cho các nhà đầu tư nước ngoài tăng cường tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam và cải thiện rất tốt cái nhìn của nhà đầu tư nước ngoài về môi trường đầu tư. Đây là yếu tố giúp thị trường có sức hấp dẫn các nhà đầu tư tiềm năng.

Theo ông Đặng Văn Quang, Giám đốc Công ty Jones Lang Lasalle Incorporated (JLL) Việt Nam, có 3 yếu tố sẽ tạo lực đẩy cho thị trường BĐS năm 2017:

Thứ nhất là phát triển kinh tế ổn định: các bên liên quan của thị trường BĐS đều đang có triển vọng rất tốt như: nợ xấu tiếp tục được xử lý rốt ráo, tín dụng đối với BĐS được phép tăng trở lại, nguồn vốn trong dân bắt đầu tham gia vào thị trường BĐS.

Thứ hai là chính sách và các vấn đề liên quan đến quản lý Nhà nước, định hướng, hỗ trợ thị trường phát triển minh bạch, bền vững cũng sẽ là những nhân tố tích cực trong phát triển và thu hút vốn đầu tư vào thị trường BĐS.

Đặc biệt, điều mà các nhà đầu tư ngoại quan tâm đến nhất chính là chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với họ. Hơn thế, so với các quốc gia xung quanh khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có lợi thế là lao động trẻ, giá đất rẻ, giá xây dựng rẻ. Tuy nhiên, điểm yếu của Việt Nam lại là cơ sở hạ tầng kém so với các nước trong khu vực, nhiều nút thắt về thủ tục pháp lý, thị trường không minh bạch, thiếu thông tin, cơ sở pháp lý minh bạch,… gây bất lợi lớn cho Việt Nam khi có rất nhiều quốc gia tìm mọi cách để lôi kéo các nhà đầu tư vào nước họ. Đơn cử, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam thua Thái Lan, Malaysia hay năm 2016, Việt Nam cũng đã tuột khỏi tay thương vụ xây dựng nhà máy sản xuất 1 tỷ USD từ Apple sang cho Ấn Độ cũng vì thủ tục đăng ký đầu tư, hạ tầng… chưa đáp ứng nhu cầu.

Điều này cho thấy, mặc dù các nhà đầu tư ngoại đánh giá cao thị trường Việt Nam vì GDP vẫn tiếp tục tăng trưởng, dân số trẻ, lãi suất được điều chỉnh, nhiều quy định với thị trường BĐS đã “cởi trói” và tháo gỡ nút thắt cho các nhà đầu tư nước ngoài. Song khi muốn tham gia vào một dự án, họ sẽ đặc biệt chú trọng đến pháp lý, sự hoàn thiện về nghĩa vụ tài chính của bên kêu gọi đầu tư hay bên bán đối với cơ quan quản lý nhà nước, tức là dự án đã có quyền sử dụng đất hay chỉ đơn thuần là được chấp nhận chủ trương.

Bên cạnh đó, họ lại mong muốn các tiêu chí quy hoạch phải rõ ràng (trong khu vực có dự án, nội tại từng dự án) để có thể định ra bài toán kinh doanh hiệu quả cho dự án trong tương lai.

Nhận định về vấn đề này, các chuyên gia kinh tế cho rằng: Ưu thế vượt trội của nhà đầu tư nước ngoài vào kinh doanh BĐS là tính chuyên nghiệp và theo chuẩn mực quốc tế ngay từ khâu thiết kế, lựa chọn vị trí, huy động vốn, triển khai xây dựng đến khai thác và quản lý mỗi dự án BĐS. Nếu được đầu tư mạnh hơn nữa, thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ học hỏi được những điểm tích cực từ các nhà đầu tư ngoại, gia tăng thêm cơ hội phát triển ngành bất động sản nói riêng và kinh tế đất nước nói chung.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường