Căn hộ vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thực sẽ luôn đắt hàng

Căn hộ vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thực sẽ luôn đắt hàng

Căn hộ vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thực sẽ luôn đắt hàng

Căn hộ vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thực sẽ luôn đắt hàng

Căn hộ vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thực sẽ luôn đắt hàng
Căn hộ vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thực sẽ luôn đắt hàng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Căn hộ vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thực sẽ luôn đắt hàng

22-08-2017 02:55:22 PM - 352

LLGroup – Nhu cầu nhà ở luôn luôn tăng theo tỷ lệ dân số. Mỗi năm TP Hồ Chí Minh có mức tăng cơ học khoảng 10%, là khoảng 1 triệu dân, nên nhà ở không bao giờ thừa. Vấn đề của các doanh nghiệp là đáp ứng đúng nhu cầu đó. Đặc biệt, phân khúc nhà ở có nhu cầu thật, những căn hộ có giá hợp túi tiền sẽ tiếp tục đắt hàng.
 

Thị trường cần đáp ứng nhu cầu thực 
Mức tiêu thụ căn hộ chững lại không phải do cung nhiều hơn cầu mà do sự “lệch pha” trong đầu tư, quá nhiều căn hộ cao cấp ra đời trong khi nhu cầu lớn nằm ở phân khúc bình dân, với giá khoảng 1,2 tỷ đồng trở xuống. 
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoReA) đánh giá, do tình trạng “lệch pha” trong đầu tư đang quá lớn nên dự báo trong giai đoạn 2017-2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn, các chủ đầu tư kinh doanh bất động sản sẽ chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp.
Thống kê từ các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, lượng căn hộ tiêu thụ trong 7 tháng đầu năm nay có sự sụt giảm so với cùng kỳ năm trước. Theo đánh giá của TS Đinh Thế Hiển, nguồn cung căn hộ 6 tháng đầu năm tương đương cùng kỳ năm 2016 và vẫn trong xu thế cung lớn hơn cầu. Trong khi đó, giới đầu cơ đã "ôm" quá nhiều sản phẩm, đến lúc không thể chịu đựng được lãi suất vay sẽ ồ ạt bung hàng. Khi đó, thị trường căn hộ cao cấp đối mặt với kịch bản giảm giá, trừ phân khúc căn hộ trung cấp trở xuống.
Điểm sáng của thị trường
Theo TS Đinh Thế Hiển, dù có những yếu tố đáng lo, nhưng bất động sản những tháng tiếp theo của năm 2017 không thể “đóng băng”, mà vẫn là kênh thu hút nhà đầu tư cá nhân, nhưng sẽ phân hóa mạnh, đi vào sự chọn lựa dựa trên phân khúc nhà ở có nhu cầu thực và năng lực của nhà đầu tư.
TS Bùi Quang Tín, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh lại có đánh giá lạc quan hơn về bất động sản trong thời gian tới. Theo TS Bùi Quang Tín, dù giao dịch bất động sản thời gian qua có chững lại nhưng thị trường vẫn có những điểm sáng. Đó là theo báo cáo của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đầu năm nay tăng 3,86%; nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn đang “tiếp sức” cho bất động sản khi đang đứng vị trí thứ tư trong nguồn vốn FDI vào Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.
Một yếu tố quan trọng khác là mặt bằng lãi suất từ năm 2016 đến nay luôn ổn định, và xu hướng lãi suất trong 5 tháng còn lại của năm 2017 sẽ giảm hoặc tiếp tục ổn định. Về phía người mua, việc giảm lãi suất cho vay sẽ tác động đến tâm lý những người có nhu cầu thực, nên khi lãi suất ổn định và giảm thì bất động sản sẽ nhận được tác động tích cực kép.
Giám đốc một công ty BĐS cho biết, tiêu thụ căn hộ thời gian qua có chững lại, tuy nhiên chỉ cục bộ ở từng khu vực và với từng phân khúc cụ thể nên các doanh nghiệp bất động sản có uy tín, có sản phẩm phù hợp với thị trường thì không bị ảnh hưởng nhiều. Chưa kể, khi bất động sản qua thời kỳ "sốt", người tiêu dùng sẽ “sàng lọc” các chủ đầu tư dự án kỹ hơn nên những công ty có thương hiệu, có uy tín sẽ được lựa chọn.


Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường