Cần sớm đánh thức “cơn ngủ say” của khu đô thị vệ tinh Tây Bắc

Cần sớm đánh thức “cơn ngủ say” của khu đô thị vệ tinh Tây Bắc

Cần sớm đánh thức “cơn ngủ say” của khu đô thị vệ tinh Tây Bắc

Cần sớm đánh thức “cơn ngủ say” của khu đô thị vệ tinh Tây Bắc

Cần sớm đánh thức “cơn ngủ say” của khu đô thị vệ tinh Tây Bắc
Cần sớm đánh thức “cơn ngủ say” của khu đô thị vệ tinh Tây Bắc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Cần sớm đánh thức “cơn ngủ say” của khu đô thị vệ tinh Tây Bắc

18-08-2017 05:05:02 PM - 379

Để đưa ra quyết định bỏ tiền mua một dự án bất động sản, khách hàng sẽ không chỉ quan tâm đến vị trí, tiện ích mà còn phụ thuộc vào tiềm năng, tương lai của những hạ tầng khu vực xung quanh, giúp dự án kết nối hiệu quả khu vực trung tâm và các tỉnh thành lân cận. 

Với diện tích đất rộng rãi, thoáng mát, hơn 15 năm trước, TP Hồ Chí Minh đã quy hoạch khu đô thị Tây Bắc (quận 12, Củ Chi, Hóc Môn) thành khu đô thị vệ tinh của thành phố nhằm mục tiêu phát triển kinh tế và giãn dân.

Tuy nhiên cho đến hiện tại, nhiều dự án tại khu đô thị quy mô khá lớn đã được cấp phép đầu tư này đến nay vẫn còn là những bãi đất trống hoang sơ.

Trong đó, phải kể đến là dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế (VIUT) do Công ty Berjaya Land Berhad làm chủ đầu tư được UBND TP.HCM cấp phép từ năm 2008 có diện tích 925 ha tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn. Dự án hứa hẹn sẽ tạo diện mạo mới cho khu vực Tây Bắc thành phố. Với tiềm lực tài chính hùng hậu của chủ đầu tư đến từ Malaysia, nhiều người tin rằng khu vực sẽ “lột xác” toàn diện khi chủ đầu tư dự kiến chi khoảng 3,5 tỷ USD để thực hiện dự án. Song, hàng chục năm qua, dự án này vẫn “án binh bất động”, treo quá lâu dẫn đến hệ lụy là đẩy người dân trong vùng lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Hoặc một dự án khác của huyện Hóc Môn là khu đô thị mới An Phú Hưng của Công ty TNHH MTV An Phú có tổng diện tích hơn 650 ha, nằm trải dài trên 2 xã Tân Hiệp và Tân Thới Nhì của huyện Hóc Môn. Khi bắt đầu triển khai đầu tư, chủ đầu tư kỳ vọng sẽ xây dựng An Phú Hưng không thua kém khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở Q.7. Thế nhưng đến nay chủ đầu tư mới đền bù được 0,56% diện tích, tương đương 7/650 ha và chưa có phương án tái định cư cho người dân bị thu hồi đất.

Đối với huyện Củ Chi, tỉnh lộ 9 là con đường huyết mạch nối từ đường Lê Văn Khương (quận 12) đi Củ Chi qua cầu Phú Cường đến TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài khoảng 6km. Hàng ngày cung đường này đang trở nên quá tải khi lưu lượng giao thông hàng ngày qua đây ngày một dày đặc. 

Tương tự, tỉnh lộ 8 cũng là con đường huyết mạch của huyện Củ Chi nối Long An – TP.HCM và tỉnh Bình Dương nhưng sau gần 10 năm thực hiện dự án nâng cấp mở rộng đường cho đến hiện tại vẫn chưa xong. Tỉnh lộ 8 có chiều dài 6,8km, rộng 20m (kể cả vỉa hè), được phê duyệt từ năm 2008, thời hạn thực hiện dự án từ quý 3/2008 đến quý 4/2009. Tuy nhiên, cho đến hiện tại vẫn còn nham nhở, chắp vá, mặt đường lồi lõm, nhiều ổ gà, thậm chí nhiều đoạn vẫn còn nguyên hiện trang ban đầu vì chưa giải phóng xong mặt bằng.

Để khoảng cách giữa khu Tây Bắc với trung tâm thành phố sẽ thông suốt và rút ngắn thời gian, trong thời gian qua, thành phố đã và đang đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15…

Cụ thể, hiện nay Sở đã thẩm định xong dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 9 (đoạn từ cầu Rạch Tra đến tỉnh lộ 8) huyện Củ Chi theo hình thức PPP (hợp đồng BT) đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, tổng chiều dài tuyến đường nâng cấp khoảng 5,76km, thuộc công trình cấp 2, tốc độ thiết kế 60km/giờ. Dự kiến thời gian thi công trong 2 năm 2017-2019 với tổng mức đầu tư 1.047 tỷ đồng.

Bên cạnh đó là việc thi công nút giao thông An Sương (quận 12). Việc xây dựng công trình này sẽ giúp thông thoáng trục đường huyết mạch từ thành phố đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại, cũng như từ trung tâm TP.HCM về huyện Củ Chi, tỉnh Tây Ninh... Với tổng mức kinh phí đầu tư 514 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 8/2018.

Đồng thời, lãnh đạo quận 12 cũng đã mời đơn vị tư vấn điều chỉnh quy hoạch phân khu chức năng phía Đông (Phường An Thới Đông, phường Thới An, quận 12) để xây dựng đường Vườn Lài, cầu Vàm Thuật kết nối với trung tâm thành phố, tuyến đường trên cao nối thẳng đến Bình Dương...

Với những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện hạ tầng vùng đất cách mạng - khu vực tiềm năng Tây Bắc, “cơn ngủ say” của đô thị này sẽ sớm được đánh thức, trở thành động lực không chỉ phát triển lĩnh vực bất động sản mà còn kích thích kinh tế nơi đây ngày càng thịnh vượng.

Lê Vi

LLGroup – Tin tổng hợp 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường