Chính sách hỗ trợ nào sẽ thay thế gói vay 30.000 tỷ

Chính sách hỗ trợ nào sẽ thay thế gói vay 30.000 tỷ

Chính sách hỗ trợ nào sẽ thay thế gói vay 30.000 tỷ

Chính sách hỗ trợ nào sẽ thay thế gói vay 30.000 tỷ

Chính sách hỗ trợ nào sẽ thay thế gói vay 30.000 tỷ
Chính sách hỗ trợ nào sẽ thay thế gói vay 30.000 tỷ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Chính sách hỗ trợ nào sẽ thay thế gói vay 30.000 tỷ

07-06-2017 05:12:48 PM - 430

LLGroup - Sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà kết thúc, đầu tháng 6 vừa qua, Chính phủ đã có Quyết định về mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8%/năm tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo nghị định 100. Thông tin này như một cứu cánh đối với người thu nhập thấp trong cả nước.

Các nhóm đối tượng được quy định trong Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ được tiếp cận chương trình cho vay ưu đãi này. Tuy nhiên, đến nay, nguồn vốn chưa có làm cho việc triển khai vẫn chỉ dừng lại ở một số văn bản hướng dẫn. Người mua nhà càng  băn khoăn, lo lắng hơn khi thời hạn thực hiện chương trình cho vay ưu đãi 4,8% là đến 31/12/2016.

Gói 30.000 tỷ ra đời đã giúp người dân dễ dàng tiếp cận với nhà thương mại giá rẻ. Vì thế khi gói vay này kết thúc, doanh nghiệp và người mua nhà đã gặp nhiều khó khăn. Thị trường có nguy cơ khủng hoảng thừa về phân khúc nhà ở cao cấp và khủng hoảng thiếu nhà ở giá rẻ.

Chính sách hỗ trợ nào sẽ thay thế gói vay 30.000 tỷ

Ảnh minh họa

Vừa qua, Thủ tướng chính phủ, Bộ Xây dựng, thống đốc ngân hàng đã nhận được văn bản kiến nghị từ Hiệp hội BĐS Việt Nam về việc thực hiện nguồn vốn cho nhà ở xã hội. HoREA cũng đã đề nghị thường vụ quốc hội về những điều để các quy định này sớm đi vào thực tiễn để các phân khúc nhà ở xã hội, có tính nuôi dưỡng thị trường, chính sách này công cụ điều chỉnh của nhà nước trên thực tế.

Đồng thời, tổ chức này cũng đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho phép tiếp tục thực hiện một số cơ chế, chính sách để khuyến khích phát triển nhà ở thương mại có diện tích nhỏ (căn hộ chung cư diện tích dưới 75 m2), giá bán thấp (dưới 15 triệu đồng/m2).

Hiện nay, Ngân hàng nhà nước đã có thông tư hướng dẫn các NHTM do Nhà nước nắm cổ phần chi phối phải dành ít nhất 3% dư nợ cho vay để cho vay nhà ở xã hội, với lãi suất thấp tối đa bằng 50% lãi suất trên thị trường. Với mức lãi suất vay thương mại dành cho mua nhà hiện nay thì có thể mức lãi suất sẽ chỉ loanh quanh mức 5%/năm. Dù vậy, việc thực hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

Nhìn lại, gói 30.000 tỷ đã giúp hàng triệu người được vay vốn, kích thích BĐS cũng như các ngành liên quan. Hy vọng rằng, Thủ tướng chính phủ, Thường vụ Quốc hội, Bộ Xây dựng, Thống đốc ngân hàng sớm đưa ra những giải pháp để hiện thực hóa các quy định mới hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà, cũng là để giúp thị trường phát triển ổn định, bền vững.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường