Chính sách nào sẻ nối gót sau gói 30000 tỷ?

Chính sách nào sẻ nối gót sau gói 30000 tỷ?

Chính sách nào sẻ nối gót sau gói 30000 tỷ?

Chính sách nào sẻ nối gót sau gói 30000 tỷ?

Chính sách nào sẻ nối gót sau gói 30000 tỷ?
Chính sách nào sẻ nối gót sau gói 30000 tỷ?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Chính sách nào sẻ nối gót sau gói 30000 tỷ?

04-06-2017 12:01:22 PM - 558

L&L Group - Theo quy định, đến ngày 1/6/2016, chính sách hỗ trợ cho vay trong gói 30.000 tỷ sẽ chính thức kết thúc. Điều này dập tắt hy vọng của không ít người ước mơ mua nhà để ở.  Tuy nhiên, dự kiến những quy định trong Luật nhà ở, đặc biệt là nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ là cánh cửa mở ra hướng đi mới cho người có nhu cầu vay mua nhà giá rẻ.

Gói vay 30.000 tỷ sẽ kết thúc vào ngày 1/6/2016

Gói vay 30.000 tỷ sẽ kết thúc vào ngày 1/6/2016

Gói 30.000 tỷ kết thúc, người dân trông cậy vào đâu để mua nhà?

Tại diễn đàn giá trị thật bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam-Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng- cho biết: “Việc hỗ trợ cho người nghèo mua nhà ở giá thấp hay nhà ở xã hội đã được chính thức đưa vào luật Nhà ở và Nghị định 100 về phát triển nhà ở xã hội". 

Theo ông Nam, luật Nhà ở và Nghị định số 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội đã đề cập đến việc hỗ trợ người có thu nhập thấp mua nhà ở xã hội và đây chính là chìa khoá giúp người thu nhập thấp có thể tiếp tục được vay vốn lãi suất thấp để mua nhà ở xã hội.

 Nghị định này có quy định, các Ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm cổ phần chi phối phải dành ít nhất 3% dư nợ cho vay để cho vay nhà ở nhà ở xã hội. Với tổng mức dư nợ của 5 Ngân hàng thương mại mà NHNN đang nắm cổ phần chi phối lên tới hơn 1 triệu tỷ đồng thì sẽ luôn có 1 khoản lớn hơn 30.000 tỷ đồng dành cho đối tượng thu nhập thấp vay mua nhà ở xã hội. 

Về lãi suất, Điều 15 Nghị định 100/2015 có ghi rõ, lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xác định và công bố trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân  của các ngân hàng trên thị trường trong cùng thời kỳ. Đối chiếu với lãi suất thực tế hiện nay khoảng từ 10-12%, có thể thấy mức lãi suất cho vay để mua hoặc sửa nhà ở xã hội sẽ tối đa từ 5-6%, mặc dù mức lãi suất này không thực sự ổn định như mức 5% quy định tại gói 30.000 tỷ đồng nhưng với mặt bằng lãi suất ổn định trong nhiều năm trở lại đây, có thể kỳ vọng mức lãi suất thực tế sẽ luôn bằng thậm chí thấp hơn lãi suất của gói 30.000 tỷ đồng.

Người có thu nhập thấp trông chờ vào nghị định 100/2015 

Nghị định này cũng quy định:

Đối tượng vay: cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân; công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và các đối tượng khác theo quy định của Chính phủ nếu đáp ứng được một số điều kiện cụ thể như: Chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích bình quân mỗi người trong gia đình thấp hơn 5m2/người, có nhà ở nhưng nhà ở tạm, dột nát hư hỏng.

Tỉ lệ vay: Mức vốn cho vay đối với trường hợp mua, thuê, cho thuê nhà ở xã hội tối đa là 80% giá trị hợp đồng. Trong trường hợp vay để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa thì mức vay tối đa là 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay. Thời hạn vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên

Ngoài ra, còn một nguồn khác mà người có nhu cầu mua nhà ở xã hội có thể tận dụng là nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội cho vay với các hộ nghèo mua nhà ở xã hội đã được quy định trong Luật Nhà ở.

Jen Phạm
L & L Group - Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường