Chủ đầu tư nhà ở giá rẻ chấp nhận lãi ít để đi đường dài

Chủ đầu tư nhà ở giá rẻ chấp nhận lãi ít để đi đường dài

Chủ đầu tư nhà ở giá rẻ chấp nhận lãi ít để đi đường dài

Chủ đầu tư nhà ở giá rẻ chấp nhận lãi ít để đi đường dài

Chủ đầu tư nhà ở giá rẻ chấp nhận lãi ít để đi đường dài
Chủ đầu tư nhà ở giá rẻ chấp nhận lãi ít để đi đường dài
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Chủ đầu tư nhà ở giá rẻ chấp nhận lãi ít để đi đường dài

08-06-2017 05:02:08 PM - 465

LLGroup – Thị trường TP. HCM năm 2016 sắp qua đã cho thấy phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm tỷ lệ 79,7% đang là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, thị trường vẫn rất khan hiếm sản phẩm thuộc phân khúc này, từ đó đòi hỏi các chủ đầu tư cũng như các doanh nghiệp địa ốc có định hướng chấp nhận lãi ít nhằm đầu tư an toàn và lâu dài các căn hộ chung cư giá rẻ.

Chủ đầu tư nhà ở giá rẻ chấp nhận lãi ít để đi đường dài

Ảnh minh họa

Hiện tại, thị trường BĐS Việt Nam đã và đang phát triển tương đối ổn định, đồng đều với mức tăng trưởng khá. Đặc biệt, phân khúc căn hộ giá rẻ và hợp túi tiền đang trở thành lựa chọn hàng đầu của không chỉ nhà đầu tư uy tín mà cả những khách hàng tiềm năng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay nhu cầu nhà ở giá rẻ trên thị trường vẫn đang rất lớn. Thống kê của công ty JLL Việt Nam cho thấy, hiện thu nhập người dân chỉ đạt 2.300 USD. Vì vậy, những căn hộ có giá khoảng 1 tỷ đồng, tương đương với 5 năm thu nhập của cặp vợ chồng trẻ là phù hợp nhất. Doanh nghiệp địa ốc tập trung vào dòng sản phẩm này thường sẽ không phải lo tồn hàng, thậm chí có dự án hàng ra đến đâu sẽ hết đến đó, đặc biệt là với dòng sản phẩm giá mềm nhưng chất lượng cao cấp.

Xét thực tế, khả năng phát triển nhà ở giá rẻ tại thị trường Việt Nam là không giới hạn. Các doanh nghiệp tham gia sẽ không lo ngại đầu ra do đáp ứng nhu cầu số đông và được sự hỗ trợ của chính phủ về mặt chính sách. Tuy nhiên, để làm được những dự án đáp ứng nhu cầu thật này, các chủ đầu tư phải biết "liệu cơm gắp mắm" để giá vừa rẻ mà chất lượng lại vừa đảm bảo.

Các chuyên gia cho biết: điểm khó khăn khi đầu tư nhà giá rẻ là khó tích lũy quỹ đất phù hợp cho việc phát triển dòng sản phẩm này (bởi quy mô phải đủ lớn từ 1 ha), vị trí kết nối giao thông thuận lợi, khoảng cách không quá xa trung tâm. Vì chỉ khi đáp ứng những tiện nghi không khác gì nhà ở cao cấp, lại bán với giá hợp cả túi tiền và thu nhập bình quân trung bình người dân thành phố thì những dự án này mới phát triển theo đường dài được.

"Để đầu tư những dự án phân khúc nhà ở vừa túi tiền, thường chủ đầu tư đã chọn các vị trí không phải nằm ở ngay trung tâm mà chọn phát triển chuỗi căn hộ trên các trục đường chính dễ kết nối với trung tâm TP. HCM và tránh kẹt xe, ví dụ như đường Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt…", một chuyên gia địa ốc chia sẻ thêm. Bên cạnh đó, các quận, huyện lân cận như Quận 8 hay Bình Chánh cũng là một trong những địa điểm lí tưởng, đang đi lên về cơ sở hạ tầng là mục tiêu mới nhiều nhà đầu tư “nhòm ngó” tới.

Để làm tốt những dự án nhà giá rẻ, chủ đầu tư phải xác định được mục tiêu dài hạn và có sự chuẩn bị kỹ về quỹ đất. Ngoài quỹ đất, thách thức lớn của các doanh nghiệp phát triển dòng sản phẩm BĐS giá rẻ là chất lượng dự án. "Giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ" là điều các doanh nghiệp phải hướng đến.

Một số doanh nghiệp tại TP. HCM cho rằng muốn có nhà giá rẻ phải kiểm soát tối ưu đầu vào gồm các loại chi phí từ: thiết kế, thi công, quản lý, giám sát, vận hành, bán hàng, marketing,… bởi giá đầu ra của dòng sản phẩm này thường được xác lập với biên độ dao động gần như rất thấp.

Thêm vào đó, giai đoạn sau đầu tư khi công trình đưa vào sử dụng cũng cần phải có bộ máy quản lý bất động sản vận hành một cách chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ đồng bộ. "Nếu doanh nghiệp muốn xác định đường dài với phân khúc nhà giá rẻ phải luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ dù là bàn giao nhà rồi đi chăng nữa. Điều này không phải doanh nghiệp nào cũng làm được và không phải chủ đầu tư nào cũng chịu bù lỗ thời gian đầu để đảm bảo chất lượng sống cho cư dân", đại diện một doanh nghiệp xây dựng nhà giá rẻ tại khu Nam Sài Gòn cho biết.

Theo ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc Đầu tư công ty Savills Việt Nam, hiện nay việc người trẻ trong nước có xu hướng tách ra khỏi gia đình, tự lập và mua căn hộ sẽ dần phổ biến. Nắm bắt nhu cầu này, gần đây, nhiều công ty BĐS uy tín, có thương hiệu trên thị trường đã tập trung đi vào phân khúc này. Các chủ đầu tư này đang có quỹ đất tốt, chấp nhận biên lợi nhuận có phần thấp hơn phân khúc khác để tạo tính thanh khoản ổn định trong tương lai.

Hơn nữa, bên cạnh vấn đề kinh doanh thì xây nhà cho người trẻ còn mang ý nghĩa lớn về mặt an sinh xã hội, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cho thị trường. Khi coi nhà giá rẻ là chiến lược kinh doanh dài hơi thì chính nó sẽ tạo nên nguồn thu ổn định sau này. Mặc dù tỷ suất lợi nhuận không thể so với phân khúc cao cấp nhưng đầu tư nhà giá rẻ sẽ an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt là không bị “tồn kho” sản phẩm. Bởi theo dự đoán, thị trường BĐS năm 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động và tăng trưởng, đặc biệt đối với phân khúc nhà giá rẻ dành cho người có thu nhập trung bình.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường