Chưa đánh thuế nhà ở thứ 2

Chưa đánh thuế nhà ở thứ 2

Chưa đánh thuế nhà ở thứ 2

Chưa đánh thuế nhà ở thứ 2

Chưa đánh thuế nhà ở thứ 2
Chưa đánh thuế nhà ở thứ 2
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Chưa đánh thuế nhà ở thứ 2

08-09-2017 09:46:12 AM - 448

LLGroup – Ông Phạm Đình Thi – Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính khẳng định, Bộ Tài chính chưa đưa ra nội dung đánh thuế khi sở hữu nhà ở thứ 2 trở đi, tất cả vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, xây dựng,...

Theo nghiên cứu, trong các năm gần đây, thu nhập bình quân đầu  người của Việt Nam tăng từ 1.400USD (khoảng 30 triệu đồng) năm 2013 tới 2.200 USD (khoảng gần 50 triệu đồng) năm 2016. Dự báo sẽ còn tăng lên 3.400 USD (gần 80 triệu đồng) đến năm 2020. Kéo theo xu hướng đầu tư, nắm giữ, sở hữu bất động sản của người dân sẽ tăng lên.

Bộ Tài chính nhận định, việc xây dựng Luật thuế tài sản là phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tăng trưởng hiện nay. Điều này làm tăng trách nhiệm xã hội của công dân cũng như góp phần tăng cường quản lý nhà nước đối với tài sản. 

Bên cạnh đó Bộ Tài chính cho rằng, cần thiết phải nghiên cứu, xây dựng Luật Thuế tài sản để thể chế hóa chủ trương về chính sách thuế đối với tài sản; xây dựng hệ thống chính sách thuế đồng bộ, phù hợp thông lệ quốc tế; góp phần bình ổn thị trường bất động sản, hạn chế đầu cơ và sử dụng bất động sản lãng phí.

Đây là một trong những vấn đề được quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây, nhiều luồng ý kiến được đưa ra. Trên thực tế, Việt Nam hiện chưa có sắc thuế tài sản riêng hoặc thuế bất động sản, nhưng đã có các chính sách thuế chính liên quan đến tài sản (như thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế sử dụng đất nông nghiệp...). Trong khi, bất động sản hiện đang được xếp vào một trong những nghành phát triển nhất hiện nay, nhưng chính sách thuế liên quan đến tài sản hiện nay chưa đáp ứng được vai trò là một trong những nguồn thu ổn định cho ngân sách nhà nước (NSNN). Số thuế sử dụng đất của Việt Nam hiện chỉ chiếm khoảng 0,03% GDP và khoảng 0,15% tổng NSNN.

Theo quy định, hiện lệ phí trước bạ là khoản thu ngân sách các địa phương đang được hưởng 100%. Số thu lệ phí trước bạ từ năm 2011 - 2015 chiếm khoảng 2% tổng thu NSNN. Hiện mức lệ phí trước bạ đối với nhà đất hiện hành là 0,5% giá trị giao dịch nhưng không quá 500 triệu đồng và không cao.

Dự kiến, năm 2020 luật thuế bất động sản cho nhà ở thứ 2 có thể được đưa vào áp dụng. Điều này được đề cập tới trong định hướng Chiến lược Cải cách hệ thống thuế - Theo Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính Phạm Đình Thi.

Gần đây, trong Nghị quyết số 07-NQ/TW của Bộ Chính trị về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững và Nghị quyết số 25/2016/QH14 của Quốc hội về Kế hoạch tài chính quốc gia 5 năm 2016-2020 cũng nhấn mạnh việc phải khai thác tốt các nguồn thu từ nội địa trong đó có thuế tài sản, tài nguyên môi trường.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường