Chưa quan ngại về bong bóng bất động sản trong những năm tới

Chưa quan ngại về bong bóng bất động sản trong những năm tới

Chưa quan ngại về bong bóng bất động sản trong những năm tới

Chưa quan ngại về bong bóng bất động sản trong những năm tới

Chưa quan ngại về bong bóng bất động sản trong những năm tới
Chưa quan ngại về bong bóng bất động sản trong những năm tới
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Chưa quan ngại về bong bóng bất động sản trong những năm tới

08-06-2017 10:08:14 PM - 463

LLGroup – Trong thời gian qua, lượng lớn nhu cầu nhà ở của người dân vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt đồng thời môi trường kinh tế vĩ mô có xu hướng ổn định, phát triển theo xu thế đi lên nên những lo ngại về tình trạng xảy ra bong bóng được các chuyên gia nhận định là không có. Vì vậy mà năm 2017 vẫn được các chuyên gia khẳng định là một năm lạc quan của thị trường bất động sản đối với cả nhà đầu tư và người mua nhà.

Chưa quan ngại về bong bóng bất động sản trong những năm tới

Theo thống kê, giai đoạn từ năm 2014 - 2016, tỷ lệ các dự án hạng sang và cao cấp được chào bán chiếm khoảng 35 - 40% tổng nguồn cung. Mặc dù tỷ lệ hấp thụ đối với phân khúc này tăng trong năm 2016 (khoảng 50%), nhưng theo dự đoán, tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này sẽ hạ nhiệt trong năm 2017, do sự gia tăng nhanh chóng các dự án chào bán mới, có khả năng dẫn đến việc dư cung trong ngắn hạn.

Ngược lại, tỷ lệ hấp thụ của phân khúc trung cấp và bình dân được dự kiến sẽ tương đối ổn định trong thời gian tới. Nhu cầu về nhà ở có mức giá vừa phải là rất lớn, thu hút cả người mua nhà lần đầu và những cặp vợ chồng trẻ muốn sở hữu một căn nhà có diện tích vừa phải cho cuộc sống lâu dài.

Bên cạnh đó, những dự án hạ tầng tại hai thành phố lớn nhất của Việt Nam dần thành hình, giúp tăng cường kết nối và thúc đẩy sự phát triển của các dự án nhà ở.

Tại TP.HCM, nhiều dự án hạ tầng đang được xây dựng và báo cáo nghiên cứu khả thi cho Sân bay quốc tế Long Thành dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2018. Bên cạnh đó, tuyến tàu điện ngầm số 1 dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2020, mang đến tiềm năng phát triển rất lớn cho các khu vực dọc theo tuyến tàu điện ngầm này. Tại Hà Nội, hai tuyến tàu điện trên cao cũng đang được khẩn trương hoàn tất.

Điều này cho thấy rằng, các chủ đầu tư đã theo sát sự phát triển của cơ sở hạ tầng để lên kế hoạch cho các dự án tiếp theo của họ, giúp cho những dự án BĐS này giàu tiềm năng và thu hút khách hàng.

Tại TP.HCM, khu Đông và khu Nam tiếp tục là hai khu vực sôi nổi nhất, lần lượt chiếm 38% và 34% tổng nguồn cung mới được chào bán. Trong khi đó tại Hà Nội, phía Tây tiếp tục dẫn dắt, chiếm 37% tổng số dự án chào bán mới.

Dù có một số lo lắng về tình trạng bong bóng trên thị trường nhà ở, nhưng các chuyên gia địa ốc tin rằng vẫn chưa có những dấu hiệu để quan ngại. Trên thị trường, sự gia tăng lớn bất thường về giá – được xem là một trong những dấu hiệu của nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản chưa xuất hiện. Vì vậy mà đây vẫn là thời điểm tốt cho những người mua nhà lần đầu nếu họ thực sự muốn tìm kiếm một nơi để an cư lạc nghiệp.

Việt Nam thời gian qua được đánh giá là một thị trường an toàn cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao trong khu vực. Sự xuất hiện của các chủ đầu tư nước ngoài giúp nâng cao tính cạnh tranh, qua đó hoàn thiện khả năng của các chủ đầu tư trong nước và nâng tầm tiêu chuẩn chất lượng của các dự án nhà ở tại Việt Nam. Nhiều dự án dự kiến sẽ được chào bán vào năm 2017 từ cả các chủ đầu tư nước ngoài đã có thương hiệu trên thị trường và các tên tuổi mới.

Một vấn đề nữa đó là, mức giá bán của căn hộ có thể tăng chậm lại trong những năm tới, ở mức khoảng 3 - 4% so với cùng kỳ năm trước. Việc trông chờ vào sự giảm giá của thị trường nhà ở giống như đã xảy ra ở chu kỳ trước có thể không phải là một lựa chọn tốt tại thời điểm hiện tại, vì nhiều khả năng giá nhà sẽ tiếp tục đi lên theo thời gian. Vậy nên cả nhà đầu tư cũng như khách hàng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng, thông minh trong lựa chọn phân khúc nhà ở phù hợp với nhu cầu thực của thị trường và bản thân.

Lê Vi
LLGroup – Tin thị trường


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường