Chung cư tăng giá 30% trong vòng 3 năm nữa

Chung cư tăng giá 30% trong vòng 3 năm nữa

Chung cư tăng giá 30% trong vòng 3 năm nữa

Chung cư tăng giá 30% trong vòng 3 năm nữa

Chung cư tăng giá 30% trong vòng 3 năm nữa
Chung cư tăng giá 30% trong vòng 3 năm nữa
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Chung cư tăng giá 30% trong vòng 3 năm nữa

07-06-2017 07:45:19 PM - 504

LLGroup – Mới đây trong một khảo sát tại tờ báo Bloomberg, TP. HCM đã đứng vị trí thứ 4 trong số 22 thành phố được đánh giá là thị trường bất động sản hấp dẫn nhất Châu Á vào năm 2017. Đây là một tín hiệu khả quan cho kênh đầu tư này tại khu vực, đồng thời cho thấy tiềm năng tăng giá đáng kể trong tương lai của BĐS Việt Nam, đặc biệt là giá của chung cư – loại hình nhà ở đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chung cư tăng giá 30% trong vòng 3 năm nữa

Bà Regina Lim - Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn tại JLL cho biết: Singapore là nhà đầu tư lớn thứ hai vào Việt Nam, chỉ đứng sau Hàn Quốc. Cụ thể, tập đoàn Lion City đã đầu tư khoảng 1,85 tỉ USD, chiếm 16% trong tổng vốn FDI. Nếu xu hướng này tiếp tục tăng thì dự đoán sẽ mang đến những tín hiệu khả thi cho thị trường bất động sản nước ta.

JLL ước tính, các chủ đầu tư Singapore đã đầu tư 1,2 tỉ USD vào các dự án bất động sản tại TP. HCM trong hai năm qua, chủ yếu tập trung vào phát triển loại hình nhà ở. Nổi bật nhất phải kể đến là tập đoàn Mapletree của Singapore. Tổng giá trị tài sản của Tập đoàn Mapletree hiện đang sở hữu tại Việt Nam đã đạt đến hơn 1 tỉ USD. Trong khi đó, CapitaLand đã đầu tư hơn 400 triệu USD Mỹ vào Việt Nam, bao gồm một thương vụ mua bán đầu tiên của chủ đầu tư Singapore này nhằm phát triển một khu đất dân cư tọa lạc tại khu vực trung tâm, trị giá khoảng 51,9 triệu USD.

Theo thống kê, những chủ đầu tư trên toàn quốc đã tiêu thụ được khoảng 24.000 căn trong năm 2015 và 16.800 căn trong nửa đầu năm 2016, tăng gần 250% so với giai đoạn năm 2011 - 2014. Giải thích cho sự gia tăng chóng mặt này, vị chuyên gia JLL đã cho biết thêm, chính bởi những chính sách thay đổi được thực thi vào tháng 7/2015 đã tạo điều kiện cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam trở nên thông thoáng hơn, từ đó thúc đẩy lượng giao dịch nhà ở gia tăng vượt bậc.

Bà Lim nhận định rằng: "Nguồn cung nhà ở của Việt Nam dự kiến sẽ tăng 74% trong ba năm tới, nhưng chúng tôi tự tin khả năng hấp thụ của thị trường sẽ tăng. Số lượng căn hộ so với dân số TP. HCM thấp hơn so với các thành phố khác ở khu vực Đông Nam Á, ngay cả khi các căn hộ đã được tung ra chào bán".

Mặc dù số lượng tăng mạnh, giá căn hộ cao cấp chỉ tăng 9% trong sáu quý cuối. Điều này trái ngược hẳn vào giữa năm 2005 và năm 2007 khi giá tăng mạnh tới 106% vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam với dự đoán về sự phục hồi về nền kinh tế và thị trường bất động sản. Giá đã được điều chỉnh khoảng 30% trong suốt 7 năm qua từ giữa năm 2007 và đến năm 2014, và kết quả là giá căn hộ cao cấp có giá 2,180 USD/m2 đạt 24% dưới mức đỉnh năm 2007.

Theo dự đoán của bà Lim, giá căn hộ sẽ tăng 5 - 7% mỗi năm trong ba năm tới, được hỗ trợ bởi mức độ hấp thụ và khả năng chi trả mạnh mẽ với giá căn hộ trung cấp và căn hộ giá cả phải chăng, căn hộ giá rẻ có khả năng tăng lên 10% mỗi năm.

Đồng quan điểm khi phân tích thị trường BĐS Việt Nam trong những năm tới, ông Neil MacGregor - Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cũng cho rằng, sức mua ở thị trường BĐS Việt Nam hiện nay trong một quý cũng đã bằng của Singapore cả năm, do đó sẽ không có hiện tượng “bong bóng” BĐS trong thời gian tới. Khi sức mua rơi dưới 15% thì mới đáng quan ngại. Năm 2017, lượng cung nhà ở phân khúc trung cấp sẽ tăng, khi đó cung - cầu cân bằng và thị trường lành mạnh trong vài năm tới.

Người tiêu dùng đang tăng nhiều so với những chu kỳ trước và chu kỳ tới sẽ tiếp tục tăng cao, nhất là tại TP. HCM trong khi Hà Nội mang tính đầu cơ hơn – ông Neil MacGregor chia sẻ. Việc cho người nước ngoài sở hữu nhà ở đang tạo nên sự khác biệt trên thị trường, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Bởi khi họ đầu tư bằng tiền mặt thường hưởng tỷ suất sinh lời 7 - 8% tại thị trường Việt Nam, trong khi ở nước họ chỉ từ 1 - 2%.

Bong bóng BĐS đang là lo ngại của nhiều người tuy nhiên trong những năm tới, thị trường Việt Nam vẫn được dự đoán là ổn định và tiếp tục bùng nổ những cơn sốt cả về chất lượng và giá cả. Đặc biệt là loại hình chung cư, căn hộ bởi nhu cầu về nhà ở tiện nghi mà giá cả phải chăng đang cực kỳ bức thiết đối với người dân.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường