Chuyên gia địa ốc đánh giá căn hộ 25m2 là phù hợp quy luật thị trường

Chuyên gia địa ốc đánh giá căn hộ 25m2 là phù hợp quy luật thị trường

Chuyên gia địa ốc đánh giá căn hộ 25m2 là phù hợp quy luật thị trường

Chuyên gia địa ốc đánh giá căn hộ 25m2 là phù hợp quy luật thị trường

Chuyên gia địa ốc đánh giá căn hộ 25m2 là phù hợp quy luật thị trường
Chuyên gia địa ốc đánh giá căn hộ 25m2 là phù hợp quy luật thị trường
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Chuyên gia địa ốc đánh giá căn hộ 25m2 là phù hợp quy luật thị trường

20-06-2017 05:13:11 PM - 443

LLGroup – Có thể thấy, việc Luật Nhà ở năm 2014 không quy định cứng nhắc diện tích nhà ở chung cư là hướng mở tạo ra sự linh hoạt cho cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý và hoạch định chính sách, khi mà nhu cầu của người dân rất đa dạng. Trong đó, căn hộ 25m2 được xem là phù hợp với quy luật trên thị trường.

Chuyên gia địa ốc đánh giá căn hộ 25m2 là phù hợp quy luật thị trường

1. Cân bằng cung – cầu

Bộ Xây dựng đã chấp thuận việc xây dựng căn hộ chung cư diện tích 25m2 và bảo đảm thiết kế, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín được đánh giá sẽ tạo làn sóng đầu tư vào một phân khúc thị trường mới hứa hẹn nhiều hấp lực.

Thực tế không phải đến bây giờ Bộ Xây dựng cho phép mới xuất hiện căn hộ 25m2. Từ năm 2013, tại Đà Nẵng, Tập đoàn FPT đã khởi công dự án FPT City Đà Nẵng trong đó có những căn hộ đơn diện tích 25m2, hướng đến đối tượng gồm: những người sống và làm việc tại Đà Nẵng và miền Trung, những người có mức tích lũy tài chính vừa phải nhưng muốn sở hữu 1 căn hộ nghỉ dưỡng tại thành phố biển Đà Nẵng, hoặc coi đây như một cơ hội đầu tư để tăng thêm tích lũy, cho thuê. Một đối tượng nữa là những bậc phụ huynh muốn đầu tư cho con cái một chỗ ở riêng trong tương lai với số tiền dành dụm phù hợp.

Hiện Bộ Xây dựng đang dự thảo ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Có lẽ, diện tích tối thiểu đối với căn hộ chung cư sẽ được quy định cụ thể hơn để triển khai trên diện rộng. Việc hạ thấp tiêu chuẩn nhà ở chỉ còn hơn một nửa so với quy chuẩn ban đầu dựa trên thực tiễn triển khai của một số chủ đầu tư, căn cứ khoa học và đặc biệt đáp ứng được nhu cầu của nhiều người dân tại các khu đô thị lớn và các khu vực phát triển khu công nghiệp. Và với những tiến bộ của khoa học công nghệ cũng như kỹ thuật của ngành Xây dựng liên tục thay đổi, các loại hình cũng như diện tích căn hộ để ở hay để làm việc cũng sẽ thay đổi để phù hợp hơn với thực tiễn cuộc sống.

2. Đánh giá từ các chuyên gia

TS Phạm Thái Sơn - giảng viên chính, điều phối viên chương trình thạc sĩ về phát triển đô thị bền vững của Đại học Việt Đức cho rằng không nên hạn chế không gian xây dựng loại nhà 25m2. Ngay cả khu trung tâm Thành phố cũng có người có nhu cầu như những chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc, không mang theo gia đình thì họ không có nhu cầu thuê nhà lớn.

“Việc hạ chuẩn diện tích căn hộ đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người dân, nhưng phải chuẩn bị cho nó kèm theo một bộ tiêu chuẩn hoàn chỉnh và chế độ hậu kiểm thực thi nghiêm túc. Nếu không có những tiêu chí, tiêu chuẩn về thiết kế, hạ tầng đi kèm thì các căn hộ này sẽ không khác những khu nhà tập thể cũ của Hà Nội hiện nay” – ông Sơn nhận định.

Không riêng gì người thu nhập thấp, đại diện của một Tập đoàn xây dựng vốn đầu tư nước ngoài có trụ sở tại Hà Nội cũng tỏ ra quan tâm tới phân khúc nhà diện tích nhỏ. Vị này cho rằng nhà thương mại 25m2 áp dụng tại các khu đô thị năng động như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng là cần thiết bởi còn tập trung nhiều người có nhu cầu ở trong khoảng thời gian công tác nhất định hơn là ổn định lâu dài. Diện tích nhỏ, vị trí đẹp mà chủ đầu tư xây dựng đẹp, khang trang như khách sạn và quy định chỉ 1-2 người ở thì sẽ không xảy ra nhếch nhác.

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng: Xây ở khu vực nào đáp ứng được nhu cầu của thị trường và theo đúng quy định về số lượng được duyệt. Nếu ở khu vực quy định cho xây lượng căn hộ đáp ứng 1.000 dân nhưng người ta xây gấp 3-4 lần số lượng căn hộ đó mà vẫn làm ngơ thì mới đáng ngại.

“Bộ Xây dựng quy định diện tích tối thiểu là 25m2 là phù hợp, có điều cần quy định rõ tỷ lệ số lượng căn hộ đó được xây dựng bao nhiêu phần trăm trong một khu vực. Đặc biệt, vấn đề dân số cho các căn hộ diện tích nhỏ trung bình bao nhiêu cũng cần quy định rõ ràng, hiện nay chưa có quy định rõ ràng nên nhiều chủ đầu tư vẫn “lách” được” – ông Hà chia sẻ.

Cũng theo nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, quản lý đô thị phải căn cứ vào luật pháp, quy hoạch, tiêu chuẩn quy chuẩn và thị trường. Ông cho rằng, thị trường sẽ quyết định, không phải cứ xây lên là bán hết được, người mua thường chọn những dự án có hạ tầng tốt… vì thế phải tính toán đến nhu cầu của thị trường.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường