Cơn lốc mới đến từ Nhật Bản thổi vào thị trường BĐS Việt Nam

Cơn lốc mới đến từ Nhật Bản thổi vào thị trường BĐS Việt Nam

Cơn lốc mới đến từ Nhật Bản thổi vào thị trường BĐS Việt Nam

Cơn lốc mới đến từ Nhật Bản thổi vào thị trường BĐS Việt Nam

Cơn lốc mới đến từ Nhật Bản thổi vào thị trường BĐS Việt Nam
Cơn lốc mới đến từ Nhật Bản thổi vào thị trường BĐS Việt Nam
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Cơn lốc mới đến từ Nhật Bản thổi vào thị trường BĐS Việt Nam

06-06-2017 03:51:43 PM - 450

LLGroup – Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, đã nhận định ‘các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm tới Việt Nam, nhiều tập đoàn đang nỗ lực tìm hiểu thị trường và cố gắng để có được chỗ đứng vững chắc tại thị trường. Nhiều giao dịch hiện đang được tiến hành ký kết và dẫn đầu là các tập đoàn đến từ Nhật Bản”. Và chiến lược của các nhà đầu tư Nhật Bản hướng đến là đón đầu nhu cầu tầng lớp trung lưu.

Cơn lốc mới đến từ Nhật Bản thổi vào thị trường BĐS Việt Nam

Ông Masakazu, giám đốc quỹ Creed Group của Nhật, cho rằng, dưới góc nhìn của nhà đầu tư có kinh nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới, họ thấy thị trường Việt Nam đang rất tiềm năng.

Phân khúc thị trường mà các nhà đầu tư Nhật Bản lựa chọn là có cơ sở. Đại diện Mitsubishi lý giải, sự phát triển ổn định của nền kinh tế và thu nhập ngày càng tăng cao của tầng lớp trung lưu khiến nhu cầu nhà ở tại Việt Nam ngày càng tăng. Theo báo cáo của Wealth-X và UBS, Việt Nam xếp thứ hai, với mức tăng về số lượng người siêu giàu trong một năm qua là 14,7%. Số người Việt đạt chuẩn siêu giàu của Wealth-X và UBS hiện là 195 người với tổng giá trị tài sản sở hữu là 20 tỉ USD. Trước đó một năm, Việt Nam có 170 cá nhân siêu giàu, với tổng giá trị tài sản là 19 tỉ USD.

Ngoài ra, việc sửa đổi quy định về sở hữu nhà từ tháng 7/2015 đã khuyến khích người nước ngoài mua nhà, trở thành đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường mua bán nhà ở tại đây.

Quan trọng hơn hết, tỷ suất sinh lợi hấp dẫn ở một thị trường mới nổi như Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng trong các quyết định đầu tư.

Và câu chuyện của các nhà đầu tư…

Kajima, một đại gia đến từ Nhật Bản, đang có kế hoạch chi 1 tỷ USD trong 10 năm tới liên doanh với một nhà đầu tư trong nước để phát triển các dự án bất động sản khách sạn cao cấp, căn hộ dịch vụ hướng tới đối tượng nhà giàu Việt Nam. Các dự án có quy mô 19,5 -97,5 triệu USD.

Tương tự, các dự án mà Mitsubishi đầu tư phần lớn thuộc phân khúc trung và cao cấp, phục vụ chủ yếu cho tầng lớp trung lưu. Cách đây không lâu, tập đoàn Tập đoàn này cũng công bố một dự án có số vốn lên tới 1,9 tỷ USD. Dự án tập trung vào các căn hộ thấp tầng rộng 300m2, giá từ 13-15 tỷ đồng/căn và hướng tới những người có thu nhập cao.

Ông Nguyễn Đức Thành, đại diện chủ đầu tư cho hay, từ trước tới nay, người Nhật luôn khắt khe, tỉ mỉ trong thiết kế và chất lượng căn hộ nên có thể đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất, đặc biệt là tầng lớp nhà giàu.

So với các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Singapore hay Indonesia, Malaysia trong lĩnh vực bất động sản, sự vào cuộc của Nhật Bản không rầm rộ. Từ trước tới nay, họ mới đầu tư ở mức thăm dò thị trường. Thông qua các đơn vị tư vấn, nhiều quỹ đầu tư đã “đánh tiếng” muốn gia tăng sự hiện diện tại Việt Nam dưới hình thức mua lại các dự án sẵn có, đặc biệt là các dự án đã sinh lời. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư Nhật còn rót tiền vào các dự án dở dang, sau đó sẽ trực tiếp thực hiện các dự án khi đã có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Có thể nói, cơn lốc đầu tư ồ ạc của Nhật với xu hướng mới đã thổi một luồng gió mới vào thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Vì vậy, đây là cột mốc quan trọng đối với thị trường mà các chủ đầu tư trong và ngoài nước cần quan tâm.

Nguyễn Mai
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường