Cơn sốt nhà vừa túi tiền tại TP.HCM - 20 người tranh mua một căn

Cơn sốt nhà vừa túi tiền tại TP.HCM - 20 người tranh mua một căn

Cơn sốt nhà vừa túi tiền tại TP.HCM - 20 người tranh mua một căn

Cơn sốt nhà vừa túi tiền tại TP.HCM - 20 người tranh mua một căn

Cơn sốt nhà vừa túi tiền tại TP.HCM - 20 người tranh mua một căn
Cơn sốt nhà vừa túi tiền tại TP.HCM - 20 người tranh mua một căn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Cơn sốt nhà vừa túi tiền tại TP.HCM - 20 người tranh mua một căn

08-06-2017 08:57:35 PM - 508

LLGroup – Suốt khoảng thời gian từ năm 2016 đến đầu năm mới 2017 nhưng dường như cơn sốt mua nhà ở vừa túi tiền của người dân vẫn không giảm nhiệt bởi những tiện nghi và lợi ích đa dạng mà phân khúc này đem lại cho cả nhà đầu tư lẫn người mua sản phẩm. Bởi vì nguồn cung nhỏ hơn nhiều so với nhu cầu trên thị trường nên gần đây, những căn hộ giá rẻ này rất được săn đón, cứ 20 người sẽ tranh nhau mua một căn.

Cơn sốt nhà vừa túi tiền tại TP.HCM - 20 người tranh mua một căn

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS TP. HCM, giao dịch bất động sản 11 tháng đầu năm 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh đạt khoảng 14.000 giao dịch, giảm hơn 10% so với năm 2015 (có 18.700 giao dịch). Nổi bật lên là phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm tỷ lệ 79,7% đồng thời đây vẫn đang là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản. BĐS cao cấp với nguồn cung lớn thì lại có sự chững lại trong giao dịch.

Thông thường, cuối năm luôn là thời điểm vàng trên thị trường bất động sản khi người dân vung tiền tiết kiệm, kiều hối ra để mua nhà đất. Tuy nhiên, trên thị trường BĐS TP. HCM đang phân thành hai thái cực rõ ràng cũng như có sự chuyển biến rõ rệt: trong khi BĐS cao cấp đang có dấu hiệu chững lại thì phân khúc nhà ở vừa túi tiền vẫn có sức hút mạnh mẽ trên thị trường.

Đại diện một sàn đang phân phối các dự án BĐS cao cấp cho biết: "Tình hình giao dịch các sản phẩm BĐS cao cấp thời điểm cuối năm 2016 không được như mong đợi, lượng giao dịch giảm nhiều so với thời điểm cách đây một năm. Mặc dù, các dự án đều bung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, chiết khấu mạnh nhưng dường như sức tiêu thị trên thị trường đã đạt ngưỡng".

Tuy nhiên, đó chỉ là tình hình giao dịch ở phân khúc căn hộ cao cấp còn đối với nhà ở vừa túi tiền thì lại là điểm sáng của thị trường cuối năm.

Nhận định về diễn biến trên thị trường BĐS TP. HCM, đại diện CBRE cho biết: tâm lý chung của người mua nhà hiện nay vẫn còn chờ đợi xem giá nhà có giảm khi nguồn cung căn hộ cao cấp đang dư thừa trên thị trường hay không. Trong đó một diễn biến khá bất ngờ là, qua các phân tích đều cho thấy khách hàng đang ngóng những dự án thuộc phân khúc trung bình, vừa túi tiền đã và đang chuẩn bị đầu tư tại TP. HCM.

Nhằm củng cố cho nhận định trên, bà Dương Thuỳ Dung - Giám đốc Bộ phận Đầu tư của CBRE Việt Nam chia sẻ: "Thị trường năm 2017 được dự báo sẽ tập trung hơn vào thị phần bình dân và trung cấp, với gần 40% tổng số căn mới chào bán thuộc phân khúc bình dân. Căn hộ nhà ở vừa túi tiền nhiều khả năng sẽ tạo sóng trên thị trường do nhu cầu thực cao"

Các chuyên gia BĐS còn cho biết: Việc ngày càng có nhiều dự án giá rẻ gia nhập thị trường địa ốc sẽ giúp kéo giảm lệch pha cung – cầu trên thị trường. Nhiều chủ đầu tư lớn trên thị trường hiện nay, ngoài việc điều chỉnh chiến lược đầu tư cho phù hợp với nhu cầu thị trường, không còn chạy theo tâm lý đám đông, thì họ đang muốn thay đổi dần quan niệm của khách hàng về nhà ở giá rẻ.

Khi nói nhà ở giá rẻ khách hàng thường e ngại đến chất lượng xây dựng theo kiểu tiền nào của nấy. Tuy nhiên, một khi đã xác định phân khúc này là một chiến lược đầu tư dài hơi, doanh nghiệp phải chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, chứ không chỉ xây dựng nhanh để thu tiền khách hàng. Theo đó, các nhà đầu tư luôn phải kiểm soát chất lượng thi công trong từng giai đoạn, đưa khách hàng đến tận công trường để có điều kiện tận mắt chứng kiến và xác thực, tìm hiểu kỹ thông tin từ đội ngũ quản lý hay bán hàng,...

Chuyên gia địa ốc của một số doanh nghiệp còn dự đoán rằng trong năm 2017, thị trường sẽ hoàn toàn thay đổi quan niệm về nhà giá rẻ. Bởi trước đây nhiều người nghĩ rằng nhà giá rẻ là nhà có chất lượng thấp, quy hoạch không được tốt, nằm ở vùng sâu vùng xa và tiện ích không có gì.

Tuy nhiên, trong năm 2017 thị trường sẽ hoàn toàn thay đổi cách nhìn nhận này. Với những dự án nhà ở vừa túi tiền, người thu nhập trung bình vẫn có thể hưởng những tiện ích đồng bộ như những người ở khu có thu nhập cao, chỉ có không gian, diện tích khiêm tốn hơn, vị trí không nằm ngay trung tâm nhưng đổi lại sẽ rất thoáng mát và nhiều cây xanh, sông ngòi, kênh rạch thân thiện với môi trường. Những ưu điểm đặc biệt đó của các dự án giá rẻ sẽ là động lực để các nhà đầu tư đẩy mạnh phát triển, cung cấp nguồn sản phẩm chất lượng trên thị trường nhằm hạn chế tình trạng 20 người tranh nhau mua một căn sôi nổi như hiện nay.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường