"Cú đấm" nhà giá rẻ thức tỉnh các doanh nghiệp địa ốc

"Cú đấm" nhà giá rẻ thức tỉnh các doanh nghiệp địa ốc

"Cú đấm" nhà giá rẻ thức tỉnh các doanh nghiệp địa ốc

"Cú đấm" nhà giá rẻ thức tỉnh các doanh nghiệp địa ốc

"Cú đấm" nhà giá rẻ thức tỉnh các doanh nghiệp địa ốc
"Cú đấm" nhà giá rẻ thức tỉnh các doanh nghiệp địa ốc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

"Cú đấm" nhà giá rẻ thức tỉnh các doanh nghiệp địa ốc

08-06-2017 03:02:37 PM - 499

LLGroup – Trong năm qua, thị trường BĐS ghi nhận tình hình phân khúc trung và cao cấp đang có dấu hiệu bội cung, vì vậy mà các nhà đầu tư bất động sản đang dần chuyển hướng sang các sản phẩm căn hộ bình dân. Đây được xem là “cú đấm” cần thiết trong tình hình hiện nay để giải quyết nhà ở cho những người thu nhập thấp.

"Cú đấm" nhà giá rẻ thức tỉnh các doanh nghiệp địa ốc

Ảnh minh họa

Trong đợt phỏng vấn với báo chí gần đây, PGS.TS Trần Kim Chung - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế trung ương đã đưa ra nhận định rằng: bức tranh về nhà ở những năm gần đây so với 10 năm trở về trước khởi sắc hơn nhiều. Tuy nhiên, phân khúc rất tiềm năng là phân khúc nhà ở giá thấp (không phải nhà ở xã hội) chưa được quan tâm đúng mức, trong khi nhà ở xã hội dù được nhiều cơ chế ưu đãi vẫn có giá bán tương đương nhà thương mại giá thấp.

Theo ông Chung, nhà ở xã hội rất ưu việt, nhân văn nhưng rõ ràng ở gần đô thị thì không còn quỹ đất, ở xa lại không có hạ tầng. Địa phương nào cũng kêu khó, không thể đủ sức đầu tư làm hạ tầng cho dự án. Trong 10 năm trở lại đây, thử nhẩm tính mỗi năm có khoảng 1 triệu người trẻ đổ về Hà Nội và TP. HCM học đại học, cao đẳng sau đó tìm kiếm việc làm. Cứ như vậy, đều đặn mỗi năm sẽ xuất hiện hàng chục đến cả trăm nghìn nhu cầu về nhà ở.

“Đây là nhu cầu có thật, nhu cầu có khả năng thanh toán. Muốn giải quyết được nhu cầu này, theo tôi, chúng ta phải chuyển qua mảng khuyết lớn là nhà ở giá thấp.” – ông Chung chia sẻ thêm.

Nhà giá thấp tức nhà ở thương mại nhưng có giá thành (trên mỗi mét vuông) ở mức vừa phải. Nhà ở giá thấp là đáp án để giải quyết bài toán nhu cầu về nhà ở đang rất cấp bách trong thời điểm thị trường BĐS cuối năm và bước sang năm mới.

Các chuyên gia địa ốc đã đưa ra ví dụ, nếu có một dự án ở khoảng cách vừa phải, không quá xa trung tâm thành phố (bán kính từ 10 – 15 km), hạ tầng tốt, có giá thành dao động khoảng từ 18 – 25 triệu đồng/m2 (giá sát với thị trường hiện nay), diện tích từ 50 – 70 m2, thì sẽ đảm bảo việc mở bán cực kỳ thuận lợi, bởi tổng giá trị căn hộ chỉ dao động từ hơn 600 triệu đến trên 1 tỉ đồng.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ hoặc gia đình trẻ mặc dù có vài trăm triệu đồng tích lũy nhưng giấc mơ nhà ở còn rất xa vời mà nguyên nhân cốt lõi là tổng giá trị căn hộ rất lớn, vượt sức thanh toán có thể. Việc đặt mua những căn hộ giá rẻ và có không gian ấm cúng sẽ thỏa mãn được cả nhu cầu về nơi an cư và chi phí hợp túi tiền của họ.

Hơn nữa, nhà giá thấp rất dễ mua đi bán lại. Chỉ vài năm sau chủ sở hữu có thể sẽ tích lũy thêm tiền, rời khu đó để tiến tới những căn hộ lớn hơn, họ sẽ nhường nhà lại cho những gia đình trẻ, những bạn trẻ mới khởi nghiệp.

Đồng tình với ý kiến trên, GS.TS Trần Kim Chung nhận xét: “Những căn hộ to không có nghĩa nó sẽ to mãi, theo thời gian nó sẽ bị chia nhỏ bởi sự tăng trưởng dân số trong chính gia đình đó. Nói ra điều này để thấy được bản chất vấn đề cuối cùng vẫn nằm ở quản lý đô thị chứ không lệ thuộc vào diện tích căn hộ.”

Nhận định rằng nhà ở giá rẻ sẽ là một “cú đấm” vào thị trường, các chủ đầu tư sẽ thức tỉnh và cân nhắc, xem xét lại thật kĩ lưỡng nhu cầu thực sự trong đời sống cư dân nhằm lên kế hoạch lâu dài thật xứng đáng với nguồn vốn bỏ ra, để từ đó tập trung phát triển chính sách nhà ở giá thấp. Phân khúc nhà giá thấp chắc chắn hấp dẫn nhất về cả lợi nhuận cho doanh nghiệp, về nhu cầu và cả sự quan tâm của dư luận xã hội.

Vị phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế trung ương cho rằng: để làm được điều này, cần cho phép xây dựng những căn hộ thương mại diện tích nhỏ, đồng thời phải làm tốt hai việc lớn đó là chính sách quy hoạch, hạ tầng đô thị và cơ chế tài chính - tín dụng ưu việt.

Một vài đột phá cũng cần nghiên cứu nghiêm túc, bài bản, như: cho các chủ thể tham gia mô hình hợp tác công - tư (PPP) để phát triển hạ tầng đô thị, coi hạ tầng đô thị là đối tượng của PPP. Hay chính sách chu chuyển đất đai từ đất nông nghiệp sang đất đô thị,...

Về tín dụng - tài chính, điều khả thi có thể đưa ngay vào là quỹ tiết kiệm tương hỗ. Ví dụ 10 cá nhân (trên 30 tuổi) chưa thể có ngay tiền để mua nhà trong một lúc sẽ tham gia góp quỹ trong 10 năm, trong 10 năm đó lần lượt từng người sẽ được lấy quỹ để mua nhà cho mình bằng hình thức bốc thăm. Thêm vào đó, ngân hàng sẽ đứng ra thay mặt các cá nhân quản lý quỹ đó, khi tiết kiệm được một thời gian, ngân hàng sẽ ứng trước tiền để người gửi mua nhà. Với quỹ này, Nhà nước sẽ tham gia hỗ trợ khi có biến động về lãi suất hoặc tham gia xử lý những hợp đồng của những thành viên vì lý do nào đó mà không thể tiếp tục được nữa.

Mặc dù sở hữu những ưu điểm nổi bật nhưng việc đầu tư dòng sản phẩm nhà ở hợp túi tiền đáp ứng được nhu cầu thật trên thị trường hiện này là một điều chưa bao giờ dễ dàng. Bởi lẽ đề ra được những chính sách riêng của từng doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng và tạo dòng tiền nhanh chóng là vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, trong tương lai, khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn và đặt niềm tin nhiều hơn vào sản phẩm BĐS khi những “cú đấm” nhà ở giá rẻ này được các chủ đầu tư uy tín, chất lượng và đủ thông minh phát triển, cân bằng hai yếu tố quan trọng về cả giá bán và chất lượng.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường