Đánh giá về siêu đô thị mới tại huyện Củ Chi TP. HCM

Đánh giá về siêu đô thị mới tại huyện Củ Chi TP. HCM

Đánh giá về siêu đô thị mới tại huyện Củ Chi TP. HCM

Đánh giá về siêu đô thị mới tại huyện Củ Chi TP. HCM

Đánh giá về siêu đô thị mới tại huyện Củ Chi TP. HCM
Đánh giá về siêu đô thị mới tại huyện Củ Chi TP. HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Đánh giá về siêu đô thị mới tại huyện Củ Chi TP. HCM

22-06-2017 08:56:59 AM - 727

LLGroup – Từng được cho là một trong những quyết định “điên rồ” và mạo hiểm khi xây dựng siêu đô thị Thành phố Mới tại huyện Củ Chi rộng gấp 22 lần khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng dự án được đánh giá sẽ là một bước đột phá giúp vực dậy tiềm năng phát triển của huyện Củ Chi.

Đánh giá về siêu đô thị mới tại huyện Củ Chi TP. HCM

Những ngày cuối tháng 2, giới đầu tư BĐS bàn tán xôn xao về việc "chúa đảo" Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu, xin xây một siêu đô thị Thành phố Mới (New City) tại huyện Củ Chi (TP. HCM), với diện tích khoảng 15.000 ha, rộng gấp 22 lần Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT) hiện tại.

Được biết theo lời vị "chúa đảo", với quy mô này, khi dự án hoàn thiện, nơi đây sẽ hình thành trung tâm đô thị mới của thành phố, thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Đặc biệt, trong Thành phố Mới, sẽ hình thành nên các khu NƠXH, thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm cũng như có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

Đáng chú ý, trong một văn bản gửi đến Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND TP.HCM vào hồi đầu tháng 2/2017, Tập đoàn Tuần Châu cho biết, đơn vị này đang thực hiện một loạt dự án như Sài Gòn Marina tại Cần Giờ; Sài Gòn New City và hồ điều hòa nước tại Củ Chi; Đại lộ ven sông Sài Gòn; di dời “chợ tử thần” Kim Biên... ước tính số dự án này có tổng giá trị đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của doanh nghiệp là 50%. Ngoài ra, đồng hành với chủ đầu tư sẽ có các tập đoàn, công ty, tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

Để thực hiện các "siêu dự án" trên, ông Tuyển khẳng định đến nay đơn vị này đã hợp nhất thiết bị thi công và nhân lực của 8 công ty hàng đầu về xây dựng giao thông đủ năng lực đáp ứng tiến độ dự án dưới sự chỉ đạo, điều hành và cung cấp tài chính của Tập Đoàn Tuần Châu.

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 20.000 tỷ VNĐ tiền mặt đủ để phát triển dự án theo từng giai đoạn; 1,5 triệu tấn xi măng và 1 triệu tấn thép...", ông Đào Hồng Tuyển khẳng định.

Theo "chúa đảo" Đào Hồng Tuyển, nếu được chấp thuận, Tập đoàn Tuần Châu cam kết, thời gian hoàn thành dự án là 4 năm kể từ khi hoàn tất thủ tục pháp lý và mặt bằng sạch được bàn giao.

"Chúa đảo" Tuần Châu cho rằng, dự án này hình thành trên ý tưởng từ 70% nghiên cứu và ứng dụng những thành tựu của mô hình đô thị thông minh trên thế giới như Mỹ, Tây Ban Nha, Singapore, Nhật Bản...; 30% áp dụng những thành công từ mô hình đô thị thông minh Bắc Ninh.

Có thể thấy việc ông Đào Hồng Tuyển quyết định chuyển hướng đầu tư vào phía Nam đã khiến nhiều người bất ngờ. Càng bất ngờ hơn khi ông xin đầu tư vào một huyện ngoại thành của TP. HCM, nơi cơ sở hạ tầng vẫn còn đang thiếu và thường xuyên phải đối mặt với tình trạng ngập lụt do triều cường lên. Hơn nữa, dự án của ông không đơn thuần là một khu đô thị bình thường mà là một "siêu đô thị" rộng gấp 22 lần KĐTMTT.

Chính vì vậy, thời gian gần đây có những tin đồn và nghi ngờ đối với dự án này. Tuy nhiên, nếu nhìn vào năng lực của chủ đầu tư và tiềm năng phát triển của BĐS vùng ven như đất nền Củ Chi thời điểm hiện tại thì “không gì là không thể”. Ngoài ra, trước đó ông Đào Hồng Tuyển cũng đã đem đến sự ngạc nhiên lớn cho mọi người với dự án Tuần Châu nổi tiếng, điều này có thể là động lực để ông biến một khu vực ven thành phố Hồ Chí Minh trở thành mảnh đất giàu tiềm năng phát triển trong tương lai.  

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường