Đánh thức dự án cầu Cần Giờ

Đánh thức dự án cầu Cần Giờ

Đánh thức dự án cầu Cần Giờ

Đánh thức dự án cầu Cần Giờ

Đánh thức dự án cầu Cần Giờ
Đánh thức dự án cầu Cần Giờ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Đánh thức dự án cầu Cần Giờ

02-07-2018 09:46:11 AM - 558


LLGroup – UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ. Đây là dự án mang ý nghĩa lớn với khu vực Nhà Bè, Cần Giờ nói riêng và TPHCM nói chung trong việc phát triển kinh tế - xã hội.

Điểm cuối của cầu Cần Giờ sẽ nối với đường Rừng Sác

Dự án cầu Cần Giờ là dự án đầu tư xây dựng cầu thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP và các khu vực lân cận. Dự án hình thành tuyến kết nối giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam TP.

Theo quyết định duyệt nhiệm vụ thiết kế tổ chức chọn "Phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - TP HCM" mà UBND TP mới thông qua, cầu Cần Giờ vượt qua sông Soài Rạp, hướng tuyến trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè, sau đó vượt sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ. Sau khi vượt sông, hướng tuyến rẽ sang hướng Đông, đi song song với đường dây điện 220 KV, tiếp tục vượt sông Chà và kết nối với đường Rừng Sác. Điểm đầu tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2 khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Điểm cuối kết nối vào đường Rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam thuộc xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Tổng chiều dài tuyến đường 7,41 km với vận tốc thiết kế 60 km/giờ, bề rộng cầu chính 24,5 m, đáp ứng 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp; tĩnh không thông thuyền 55 m.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết việc tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ nhằm tìm được ý tưởng tối ưu, có tính khả thi cao, độc đáo, hiện đại, đặc sắc, phù hợp với cảnh quan, tạo điểm nhấn ấn tượng cho du khách khi đến Cần Giờ. Đây cũng là cơ sở để đề xuất dự án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ.

UBND TP yêu cầu các đơn vị dự tuyển, các thiết kế phải tuân thủ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; phù hợp tình hình hiện tại và dự báo nhu cầu giao thông tương lai; hài hòa với tổng thể giao thông của TP và thuận lợi kết nối hệ thống kỹ thuật hạ tầng của khu vực, tăng cường khả năng lưu thông đô thị; nhất là hạn chế việc di dời, giải tỏa nhà dân cũng như công trình kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật hiện có; chú trọng các yêu cầu dân sinh.

Tuy nhiên hiện nay, đường Rừng Sác kéo dài từ phà Bình Khánh hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. 

Năm 2011, đường Rừng Sác với chiều dài 36,5 km, tổng chi phí hơn 1.500 tỉ đồng, kéo dài từ phà Bình Khánh đến điểm giao nhau với đường 30 Tháng 4 thuộc xã Long Hòa được thông xe trong sự vui mừng của người dân huyện Cần Giờ, bởi lần đầu tiên họ được đi trên con đường rộng 6 làn xe đầu tiên của huyện.

Hiện nay, mặt đường đoạn từ phà Bình Khánh đến cầu An Nghĩa bị bong tróc, bụi bay mù mịt mỗi khi có ôtô chạy qua. Vào những ngày mưa, mặt đường bị đọng nước ở làn đường trong cùng, sát dải phân cách. Thử chạy xe máy suốt tuyến, chúng tôi bị tê tay bởi mặt đường lổn nhổn đá cấp phối và những ổ gà xuất hiện ngay trước mặt. Người đi xe máy phải gồng mình sau mỗi đợt vượt ổ gà còn xe thì cứ dằn xóc. Mặt đường bị vá chằng vá đụp sau các lần duy tu, sửa chữa. Dù đường có 6 làn xe nhưng số phương tiện chạy qua chỉ đếm trên đầu ngón tay, chủ yếu là xe buýt và xe du lịch cùng một số xe máy của người dân.

Ông Bùi Trần Cường, Trưởng Phòng Quản lý hạ tầng giao thông thuộc Khu Quản lý Giao thông đô thị số 4 (Khu 4) - Sở Giao thông vận tải TP - đơn vị quản lý đường Rừng Sác, cho biết đường Rừng Sác có 2 giai đoạn, hiện mới xong giai đoạn 1. Theo thiết kế giai đoạn 1, do vẫn phải chờ lún nên mặt đường chỉ được láng nhựa, nghĩa là tưới nhựa đường rồi trải đá lên và lu xe. Với kết cấu này, càng nhiều xe đi qua càng tăng độ kết dính do nhựa đường trồi lên, qua đó làm tăng tuổi thọ của mặt đường. Tuy nhiên, do lượng xe hiện tại qua lại rất ít nên lớp đá bên trên dễ bị bong tróc hơn sau khi nhựa đường bị lão hóa. Bên cạnh đó, lượng ôtô tập trung đi vào làn trong cùng nên bị lún sâu hơn, khi mưa thì nước không thoát ra 2 bên được càng làm cho đường nhanh bị xuống cấp. Trong năm 2017, Khu 4 đã sử dụng hơn 20 tỉ đồng để sửa chữa các đoạn hư hỏng nặng.

"Lượng xe đi lại qua tuyến đường này thưa thớt là do bị lụy phà. Từ khi thông xe đường Rừng Sác đến nay, thứ mà người dân nơi đây mong chờ nhất là có cây cầu đánh thức những tiềm năng về kinh tế - du lịch để cuộc sống dễ thở hơn. Nay hay tin TP đang ra sức khởi động dự án cầu Cần Giờ, đối với người dân nơi đây thì điều này còn quý hơn vàng" - anh Hóa (ngụ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) vui mừng chia sẻ.

Cũng theo ông Cường, Khu 4 đã đề xuất Sở Giao thông Vận tải TP kiến nghị UBND TP chấp thuận chủ trương nâng cấp tuyến đường này để giải quyết triệt để tình trạng mặt đường bong tróc và xuống cấp. Nếu được TP chấp thuận, Khu 4 sẽ khảo sát, đánh giá lại độ lún để bù lún, nâng mái đường và trải bê-tông nhựa nóng.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường