Đất nền sẽ sốt trở lại?

Đất nền sẽ sốt trở lại?

Đất nền sẽ sốt trở lại?

Đất nền sẽ sốt trở lại?

Đất nền sẽ sốt trở lại?
Đất nền sẽ sốt trở lại?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Đất nền sẽ sốt trở lại?

21-10-2017 10:36:51 AM - 498

LLGroup – Thị trường đất nền đang có dấu hiệu nóng lên, khi mà nguồn tiền cuối năm của nhà đầu tư đổ về thì việc tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn là lẽ đương nhiên. 

Một nhà đầu tư trong nhóm cho rằng, không khó hiểu trước sự dịch chuyển đầu tư từ chung cư sang đất nền, bởi từ tháng 6/2017, giá đất nền đã giảm sau cơn sốt đầu năm. Trong khi đó, thị trường xuất hiện những tín hiệu cho thấy, thời gian tới, cụ thể là đầu năm 2018, đầu tư vào đất nền sẽ là xu hướng nên các nhà đầu tư nhanh chóng đi săn đất nền nhân lúc giá xuống thấp. “Đối với chung cư, những nhà đầu tư như chúng tôi sẽ không chọn ôm hàng cuối năm để đầu tư, dù độ rủi ro thấp. Lý do vì giá chung cư cuối năm luôn cao, trong khi nguồn hàng nhiều và chủ đầu tư sẽ ít đưa ra khuyến mãi, nên không có lời nhiều. Thay vào đó, chúng tôi sẽ đẩy số căn hộ đã mua trước đó ra, vì giá chung cư đã tăng mạnh”.

Xu hướng rời bỏ đầu tư căn hộ còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác. Một suất đầu tư căn hộ thường có giá trị khá lớn, hơn nữa lại phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan như tiến độ công trình, uy tín của chủ dự án. Đặc biệt, nếu chẳng may dự án đầu tư vướng vào các vụ tranh chấp, kiện tụng thì không những giá trị căn hộ bị sụt giảm mà còn rất khó bán. Như vậy, rõ ràng độ rủi ro khi đầu tư căn hộ cao hơn hẳn so với đầu tư đất nền vốn được tự quyết và tính pháp lý cũng đảm bảo hơn.

Hơn nữa, đầu tư phân khúc này còn nhận được yếu tố hỗ trợ nữa chính là hạ tầng giao thông tại các khu vực có dự án đất nền triển khai đã được đầu tư đồng bộ, có tính kết nối tốt với các trung tâm tiện ích và đặc biệt là mật độ xây dựng tốt hơn hẳn nhà trong các khu dân cư cũ. Những nhà đầu tư mua sớm và “đón lõng” được sự phát triển hạ tầng, thì khả năng sinh lời có thể còn cao hơn nhiều.

Ngoài ra, phần lớn người dân Việt Nam vẫn có tâm lý chuộng sở hữu nhà đất, đây là lý do giúp cho phân khúc đất nền luôn có “đất sống”.

Theo ông Nguyễn Huy Vũ, TGĐ BV Land, việc nhà đầu tư dần trở lại với đất nền sẽ giúp thị trường này tăng trưởng trở lại sau một thời gian trầm lắng giai đoạn "hậu cơn sốt" cuối năm 2016 đầu năm 2017. Tuy nhiên, khác với trước đây, hiện nay nhà đầu tư sẽ có lựa chọn cẩn trọng, thông minh hơn sau khi đã rút ra nhiều bài học từ cơn sốt vừa qua.

“Việc nhà đầu tư quay lại với đất nền thời điểm này sẽ giúp thị trường bất động sản cân bằng hơn sau khi nghiêng hẳn về phía chung cư từ tháng 6 tới nay”, ông Vũ cho hay.

Ngoài quan điểm giống ông Vũ như trên, ông Trần Quốc Việt, TGĐ CatTuong Group còn bổ sung thêm, trên thực tế thị trường đất nền vẫn được chia làm hai loại, một là dự án đầy đủ pháp lý và một là những dự án phân lô bán nền cá nhân.

Từ thực tế quan sát thị trường có thể thấy, trong cơn sốt từ cuối năm 2016 đến tháng 6/2017, giới đầu tư tập trung chính vào phân lô bán nền cá nhân. Nguyên nhân là vì thời gian này, có rất ít dự án đất nền đầy đủ pháp lý trong khi nhu cầu lại cao. Còn hiện nay, thị trường xuất hiện thêm nhiều dự án đất nền pháp lý ổn định nên nhà đầu tư dễ dàng đưa ra những lựa chọn bền vững hơn.

Việc nhiều nhà đầu tư đang quay trở lại với đất nền cũng dấy lên lo ngại có thể sẽ xảy ra cơn sốt đất nền như hồi 6 tháng đầu năm. Về điều này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) nhận định, sẽ khó xảy ra. Ông Châu giải thích, sau khi thị trường xảy ra tình trạng nóng sốt, cơ quan quản lý đã bắt đầu nhận ra mấu chốt của vấn đề là cần quản lý kỹ thị trường này và bước đầu đã có những giải pháp cụ thể như nắm bắt thông tin, triển khai các giải pháp ổn định thị trường. Động thái này của Tp.HCM giúp ngăn ngừa tình trạng giá đất tăng “ảo” do thổi giá, gây tác động xấu đến thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, ông Châu cũng nhấn mạnh: “Theo tôi, UBND Tp.HCM vẫn phải có sự đề phòng bằng việc công khai thông tin quy hoạch các khu vực, cũng như tiến độ triển khai dự án, từ giao thông, hạ tầng và cả bất động sản, để người dân cảnh giác trước thông tin mà giới đầu cơ đưa ra để đẩy thị trường lên thành cơn sốt ảo”.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường