Đầu tư 1 tỷ đồng vào bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Đầu tư 1 tỷ đồng vào bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Đầu tư 1 tỷ đồng vào bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Đầu tư 1 tỷ đồng vào bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Đầu tư 1 tỷ đồng vào bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm?
Đầu tư 1 tỷ đồng vào bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Đầu tư 1 tỷ đồng vào bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm?

09-06-2017 09:13:28 PM - 580

LLGroup – Hiện nay, nhiều người dân có trong tay một số vốn nhàn rỗi nhưng lại phân vân không biết nên đầu tư vào đâu để sinh lời. Trên thị trường hiện đang có những kênh đầu tư hấp dẫn tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia thì vào thời điểm này, đầu tư vào bất động sản giá thấp sẽ mang lại lợi nhuận tốt.

Đầu tư 1 tỷ đồng vào bất động sản, mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Trong thời gian qua, câu hỏi "1 tỷ đồng nên đầu tư gì để sinh lời cao?" luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi sau một thời gian tích lũy, câu chuyện làm thế nào để tiền sinh ra tiền không phải là dễ dàng.

Với nhiều người trẻ, nếu lãi suất ngân hàng cao thì việc lựa chọn đầu tư 1 tỷ đồng vào kênh nào là không quá khó. Nhưng hiện nay, lãi suất ngân hàng không mấy hấp dẫn, vì vậy đầu tư 1 tỷ đồng vào kênh nào là một câu hỏi khá "nhức đầu".

Anh Quang Huy, một nhà đầu tư bất động sản phân tích, nếu có trong tay 1 tỷ đồng thì việc lựa chọn đầu tư sinh lời cao là không hề dễ dàng vì "tiền nhỏ thì lời cũng nhỏ". Tuy nhiên, cách đầu tư hiệu quả không lo lỗ và nếu gặp may thì "tiền nhỏ nhưng sẽ thành lời to" cũng không thể không xảy ra.

Theo anh Huy, với số tiền 1 tỷ đồng, nếu gửi tiết kiệm ngân hàng tại thời điểm hiện nay thì không hề hiệu quả. Nếu gửi tiết kiệm theo tháng thì lãi suất chỉ khoảng 4 - 5 triệu đồng/tháng, nếu gửi theo lãi suất năm thì được khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng.

"Số tiền này thực tế chỉ cao hơn mức lạm phát một chút", anh Huy cho biết.

Còn nếu đầu tư vào vàng và chứng khoán thì cần kiến thức chuyên sâu. Nếu không có sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, nhà đầu tư dễ dàng rơi vào cảnh "tiền mất tật mang".

Tuy nhiên, với số tiền 1 tỷ đồng, theo anh Huy bạn có thể chắc chắn mua được 1 căn nhà diện tích vừa phải ở những khu vực gần trung tâm các thành phố lớn.

Sau khi đầu tư vào căn nhà này, bạn có thể cho thuê lại với giá 5 - 6 triệu đồng/tháng. Số tiền này so với gửi tiết kiệm tuy gần như ngang nhau, nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế khi bạn chưa tìm được khách mua lại căn hộ của bạn với giá cao hơn hoặc đất tại khu vực này chưa tăng giá.

"Nếu gửi tiết kiệm, lãi suất hàng tháng như nhau, nhưng 1 tỷ gốc của bạn sau này khi đã trượt giá vẫn là 1 tỷ. Còn căn nhà giá 1 tỷ đồng, sau một thời gian sau đã có thể thành căn hộ 1,2 - 1,3 tỷ đồng, thậm chí còn cao hơn. Nói cách khác, đầu tư căn hộ rồi cho thuê, lời cả ở gốc và phần lãi hàng tháng", anh Huy phân tích.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành, hiện vàng, chứng khoán đều không hấp dẫn nhà đầu tư nhiều vì biến động liên tục. Gửi tiết kiệm thì lãi suất không hấp dẫn.

Trong khi đó, thị trường bất động sản lại đang phục hồi và có nhiều dấu hiệu tích cực. Vì vậy đây được coi là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay.

Với 1 tỷ đồng trong tay, bạn có thể mua 1 căn hộ bình dân rồi cho thuê lại với giá 6 - 7 triệu/tháng, mức lợi nhuận này là khá an toàn đối với các nhà đầu tư.

Tiến sỹ Đinh Thế Hiển cũng cho rằng, đầu tư vào bất động sản là một trong những kênh hấp dẫn vì hiện nay có nhiều tín hiệu tốt ở kênh đầu tư này. Đây lại là kênh đầu tư an toàn vì không lo sự mất giá của đồng tiền. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên rót tiền vào những sản phẩm an toàn, của chủ đầu tư uy tín, tránh đầu tư vào những sản phẩm độ rủi ro cao như đầu tư vào căn hộ sau một thời gian mới được hoàn thiện và nhận sản phẩm.

Ngoài ra, để đầu tư có lợi nhuận cao, những người có ý định đầu tư cần tìm hiểu lĩnh vực mình định đầu tư. Như TS. Đinh Thế Hiển kết luận: “Đầu tư là tìm kiếm lợi nhuận và phải chấp nhận rủi ro. Nhà đầu tư sẽ chịu nhiều rủi ro hơn khi không biết chọn lọc để đầu tư”.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường