Đầu tư 900 triệu đồng vào đất vùng ven Sài Gòn: Có nên không?

Đầu tư 900 triệu đồng vào đất vùng ven Sài Gòn: Có nên không?

Đầu tư 900 triệu đồng vào đất vùng ven Sài Gòn: Có nên không?

Đầu tư 900 triệu đồng vào đất vùng ven Sài Gòn: Có nên không?

Đầu tư 900 triệu đồng vào đất vùng ven Sài Gòn: Có nên không?
Đầu tư 900 triệu đồng vào đất vùng ven Sài Gòn: Có nên không?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Đầu tư 900 triệu đồng vào đất vùng ven Sài Gòn: Có nên không?

02-10-2023 10:09:36 AM - 31

Tôi là một nhân viên văn phòng với thu nhập hàng tháng khoảng 15 triệu đồng và tích luỹ được một số tiền xấp xỉ 900 triệu đồng. Hiện tại, tôi sống cùng gia đình tại TP HCM và thu nhập của tôi đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Tôi đang tìm cách đầu tư số tiền này thay vì để nó ngủ trong tài khoản tiết kiệm, nhưng tôi còn đang phân vân về lựa chọn nào phù hợp. Một trong những ý tưởng là sử dụng số vốn 900 triệu đồng này để mua đất vùng ven Sài Gòn.

Tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn xem liệu thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào đất vùng ven Sài Gòn không, và nếu có, tôi nên chú ý đến những điều gì?

Chuyên gia tư vấn:

Với thu nhập hàng tháng của bạn là 15 triệu đồng và không có dư thặng, số tiền 900 triệu đồng hiện tại đang là số vốn đầu tư tối đa bạn có thể sử dụng. Tại thời điểm này, việc mua bất động sản ở quận, huyện vùng ven Sài Gòn với số vốn này khó khăn, đặc biệt là khi bạn cần tìm kiếm những sản phẩm đảm bảo pháp lý.

Ở những khu vực như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè (liền kề tỉnh Long An), Cần Giờ, Long Phước (tại TP Thủ Đức), có một số ít lô đất thổ cư với diện tích dưới 50 m2, và giá thường không dưới 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, các lô đất này thường nằm trong các ngõ nhỏ, hạ tầng không được đảm bảo, và môi trường sống thiếu tiện nghi.

Nếu bạn quyết định mua ở những khu vực mới được phân lô, trừ quận 9, thì phần lớn lô đất có diện tích từ 80 m2 trở lên, và đơn giá trên mỗi mét vuông cũng cao hơn so với các khu dân cư lâu năm. Điều này có nghĩa bạn sẽ cần ít nhất 1,6 tỷ đồng để mua một mảnh đất.

Nếu bạn cân nhắc vay thêm tiền từ ngân hàng để có tổng vốn khoảng 2 tỷ đồng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn ở cả các quận, huyện vùng ven Sài Gòn và các tỉnh vệ tinh. Tuy nhiên, việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ đầu có thể không phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

Nếu bạn không muốn vay thêm, bạn có thể xem xét việc đầu tư vào đất nền giá khoảng một tỷ đồng ở các tỉnh lân cận như Long An, Tây Ninh hoặc Đồng Nai (khu vực Nhơn Trạch, cách phà Cát Lái 5 km). Tuy nhiên, đất thường nằm trong các khu dân cư còn thưa thớt, và bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường và tìm kiếm lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, với số tiền 900 triệu đồng, bạn cũng có thể xem xét đầu tư vào đất vườn ở vùng ven Sài Gòn. Tuy nhiên, loại đầu tư này thường phù hợp với những nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro, có vốn đầu tư lớn, và có tầm nhìn dài hạn trong khoảng từ 5 đến 10 năm. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rằng thanh khoản của đất vườn thường rất chậm, và bạn cần kiên nhẫn để chờ đợi sự phát triển trong hạ tầng và quy hoạch trước khi có thể thu lợi nhuận. Việc này có thể đặt bạn vào tình thế khó khăn nếu cần tiền gấp hoặc nếu không có chuyển biến thuận lợi trong quy hoạch.

Với số tiền tích luỹ 900 triệu đồng, đây là toàn bộ tài sản bạn có đến thời điểm này. Thay vì chấp nhận rủi ro để gia tăng tài sản nhanh chóng, bạn có thể cân nhắc việc giữ tiền một cách an toàn. Điều này đặc biệt quan trọng cho những người đầu tư có số vốn hạn chế, thiếu kiến thức và kinh nghiệm, cũng như tránh xa khỏi hiệu ứng "Fear of Missing Out" (FOMO) trong đầu tư bất động sản. Thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng, và bạn có thể dành thời gian trong vòng một năm để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm về đầu tư bất động sản, nghiên cứu thị trường, và tìm hiểu các phân khúc phù hợp với bạn."


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường