Để nhà ở thương mại giá rẻ song hành cùng nhà ở xã hội

Để nhà ở thương mại giá rẻ song hành cùng nhà ở xã hội

Để nhà ở thương mại giá rẻ song hành cùng nhà ở xã hội

Để nhà ở thương mại giá rẻ song hành cùng nhà ở xã hội

Để nhà ở thương mại giá rẻ song hành cùng nhà ở xã hội
Để nhà ở thương mại giá rẻ song hành cùng nhà ở xã hội
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Để nhà ở thương mại giá rẻ song hành cùng nhà ở xã hội

30-11-2017 10:32:45 AM - 419

LLGroup – Nhà ở xã hội đóng vai trò giải quyết các vấn đề an sinh xã hội cấp thiết, nhất là những nhóm đối tượng như lực lượng vũ trang, công nhân, sinh viên…  Tuy nhiên ngân sách không thể bao cấp hết cho việc xây nhà ở xã hội, và nhà ở thương mại giá rẻ ra đời để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân có thu nhập thấp.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, đến hết năm 2016 cả nước đã đưa vào sử dụng 3,7 triệu m2 nhà ở xã hội tại khu vực đô thị và khu công nghiệp, góp phần giải quyết chỗ ở cho gần 500.000 người thu nhập thấp, công nhân lao động tại đô thị và khu công nghiệp.

Gói 30.000 tỷ đồng đã kết thúc, chủ trương của Chính phủ là dành nguồn lực 2.000 tỷ đồng tiếp tục cho chương trình nhà ở xã hội, trong đó 800 tỷ đồng sẽ dành riêng nhà ở cho người có công với cách mạng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, cho biết nhà ở xã hội là loại hình nhà không thể thiếu được trên thị trường bất động sản. Hiện nay, đối tượng không chỉ là người có thu nhập thấp ở thành thị, ở nông thôn, mà bao gồm cả lực lượng vũ trang, người có công với cách mạng, công nhân, học sinh/sinh viên đang có nhu cầu rất bức thiết.

“Việc xây dựng nhà ở xã hội đối với các đối tượng đặc thù là rất cần thiết nhằm bảo đảm an sinh xã hội”, ông Đính khẳng định.

Thế nhưng, ngân sách không thể bao cấp hết cho nhà ở xã hội, cần huy động nguồn lực của thị trường, tạo ra cơ chế khác thay vì chờ nguồn vốn nhà nước cấp. Doanh nghiệp nào có tiền nên tham gia và các doanh nghiệp phải chủ động thực hiện dự án mà Nhà nước cho phép.

Việc phát triển nhà ở thương mại giá rẻ là cần thiết, song để thay thế nhà ở xã hội là không nên. 

Những dự án nhà ở thương mại giá rẻ làm bằng mọi giá sẽ trở thành những công trình, dự án nhếch nhác, chất lượng kém. Hơn nữa, cư dân quá đông sẽ gây nên quá tải hạ tầng. “Nếu làm bằng được như một số doanh nghiệp thì không đúng quy hoạch, không tuân thủ pháp luật”, ông Đính nhận xét.

Đồng tình với ông Đính, ông Trịnh Tùng Bách Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển   bày tỏ ủng hộ quan điểm làm nhà ở thương mại giá rẻ nhưng phải có quy hoạch tốt, tránh việc gây quá tải hạ tầng như một số thành phaố lớn.

Ông Bách đơn cử hiện có nhiều thành phố trẻ như Vinh, Lai Châu… đã đặt quy hoạch lên hàng đầu. Dân số của các thành phố này không đông, nhưng các nhà quản lý, nhà quy hoạch đã thiết kế hạ tầng đồng bộ, đường giao thông đáp ứng cho đô thị 3-4 triệu dân.

“Để có thể xây nhà ở thương mại giá rẻ mà không phá vỡ quy hoạch, bài toán quản lý là quan trọng nhất, vì làm sao vừa bảo đảm được chất lượng, vừa không gây quá tải cho hạ tầng như một số dự án khác đã làm”, ông Bách khẳng định.

Như vậy, dù phát triển nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại giá rẻ, các doanh nghiệp cũng cần phải nghiên cứu cơ chế, thay vì lấy vốn của Nhà nước sử dụng mà phải huy động bằng nguồn lực thị trường, xã hội hoá, để không chỉ người nghèo đô thị/nông thôn, mà cả đối tượng đặc thù được thụ hưởng.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường