Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh

Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh

Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh

Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh

Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh
Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh

22-06-2017 02:43:00 PM - 714

LL Group - Phải công nhận rằng với Metro - một phương tiện di chuyển công cộng trong tương lai - cư dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ có được những tiện ích đáng kể trong vấn đề di chuyển cũng như sinh hoạt hằng ngày. Trước những ưu điểm rõ rệt của tàu điện ngầm, vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã gửi văn bản đề nghị kéo dài tuyến metro số 1 từ Suối Tiên đến ngã tư Vũng Tàu với chiều dài 4,7 km.

Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh

Chống kẹt xe,  giảm tai nạn

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết hiện tại đã chuẩn bị đủ quỹ đất cho việc bố trí tuyến đường sắt và nhà ga. Theo chính quyền địa phương, việc kéo dài tuyến metro sẽ mang lại nhiều lợi ích như gắn kết được các vùng với nhau, giảm bớt nạn kẹt xe và phát triển được hệ thống giao thông công cộng.

Tỉnh Đồng Nai nằm tiếp giáp với cửa ngõ phía Đông của TPHCM nên có lượng xe rất lớn. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 29 khu công nghiệp nên lượng người đi lại giữa Đồng Nai và TPHCM rất lớn.

Về quy hoạch, căn cứ quy hoạch điều chỉnh phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 568/QĐ-TTg, 8 tuyến metro của TPHCM sẽ kết nối với các đô thị vệ tinh trong vùng như Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Tân An... Trong đó, có việc nghiên cứu đầu tư kéo dài tuyến metro số 1 đến ngã ba chợ Sặt, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngoài việc kéo dài tuyến metro số 1 đến Đồng Nai, tỉnh Bình Dương hiện tại cũng đang nghiên cứu để xây dựng một tuyến metro nối từ thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên để nối vào tuyến metro số 1 của TPHCM.

Các phương án thực hiện

Đề xuất kết nối tuyến Metro liên tỉnh

Sau khi nghiên cứu ưu nhược điểm của đề xuất này, văn phòng Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) tại TP.HCM và liên danh NJPT (nhóm các công ty Nhật Bản và VN cùng tư vấn cho dự án đường sắt đô thị TP.HCM) đưa ra 2 phương án: một là kéo dài tuyến metro số 1 thêm khoảng 5km từ nhà ga Suối Tiên, đi dọc xa lộ Hà Nội, vượt sông Đồng Nai rồi kéo dài tới ngã tư Vũng Tàu tại Đồng Nai (giống với phương án mà UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị), hai là kéo dài tuyến metro số 1 thêm khoảng 1,8km từ nhà ga Suối Tiên, vượt qua xa lộ Hà Nội để đến điểm cuối gần ngã ba Tân Vạn thuộc P.Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tuyến metro số 1 của TPHCM từ Bến Thành đến Suối Tiên hiện đang được xây dựng cả đoạn đi ngầm và đi trên cao. Trong đó, đoạn đi trên cao từ Ba Son đến Long Bình, Quận 9 dài hơn 17 km theo kế hoạch đến giữa năm 2017 sẽ hoàn thành, năm 2018 có thể cho tàu chạy ở đoạn trên cao này.

Dự kiến, toàn tuyến metro từ Bến Thành đến Suối Tiên sẽ hoàn chỉnh vào năm 2020.


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường