Điểm lại một số dự án giúp nâng cánh cho vùng đất Củ Chi, Cần Giờ

Điểm lại một số dự án giúp nâng cánh cho vùng đất Củ Chi, Cần Giờ

Điểm lại một số dự án giúp nâng cánh cho vùng đất Củ Chi, Cần Giờ

Điểm lại một số dự án giúp nâng cánh cho vùng đất Củ Chi, Cần Giờ

Điểm lại một số dự án giúp nâng cánh cho vùng đất Củ Chi, Cần Giờ
Điểm lại một số dự án giúp nâng cánh cho vùng đất Củ Chi, Cần Giờ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Điểm lại một số dự án giúp nâng cánh cho vùng đất Củ Chi, Cần Giờ

20-06-2017 04:10:45 PM - 489

LLGroup – Thời gian qua, vấn đề mở rộng, đầu tư phát triển không gian đô thị về phía tây của TP. HCM đang được thực hiện gấp rút bởi việc này nằm trong lộ trình phát triển các đô thị vệ tinh trong quy hoạch tổng thể của thành phố đến năm 2020.

Điểm lại một số dự án giúp nâng cánh cho vùng đất Củ Chi, Cần Giờ

Phía Tây Bắc TP. HCM thời gian gần đây nổi lên như một “vùng đất hứa”. Trong đó, đặc biệt đáng chú ý là một số dự án giúp “nâng cánh” đất nền Củ Chi, Cần Giờ đang được dư luận quan tâm mỗi ngày.

Những dự án này được xem là sự tri ân đối với hai vùng “đất thép anh hùng” đã sinh ra những người dân cần lao, dũng cảm. Khi các dự án quy mô lớn này hoàn thành, sẽ là động lực, góp phần đưa TP. HCM ngày càng phát triển, xứng đáng là nơi đáng đến, đáng sống, văn minh, hiện đại.

Cụ thể, đầu năm 2017, Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đã đề xuất với TP. HCM một loạt dự án mang tính đột phá, góp phần thúc đẩy thay đổi diện mạo của 2 huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Trong đó, tại huyện Củ Chi là các dự án: dự án Sài Gòn New City; Đại lộ ven sông Sài Gòn và hồ cảnh quan Trung tâm thành phố mới; dự án khu đô thị Cảng và bến du thuyền, thiền viện, du lịch tâm linh, biển nhân tạo, tạo sóng cao 3m lọc nước sạch, bảo đảm cho 10.000 người tắm tại huyện Cần Giờ và dự án di dời chợ Kim Biên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Tuần Châu đã có các đối tác chiến lược để cùng phát triển các dự án kể trên và huy động toàn bộ nhân lực để đảm bảo thi công đúng tiến độ.

Bản vẽ thiết kế trung tâm khu đô thị mới tại Củ Chi.

Bản vẽ thiết kế trung tâm khu đô thị mới tại Củ Chi.

Đối với Đại lộ ven sông Sài Gòn, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối trục giao thông Bắc - Nam của thành phố và là cầu nối cho các quận, huyện vùng ven đô và các tỉnh, thành phố lân cận có điều kiện phát triển.

Đại diện Tập đoàn Tuần Châu cho biết: tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn có chiều dài khoảng 61km, nối từ cầu Bến Súc (huyện Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi, đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, Bình Thạnh, quận 1.

Theo tính toán, khi đại lộ ven sông hoàn thành (sau 18 tháng triển khai), sẽ tạo ra điểm nhấn cho TP. HCM và tạo ra quỹ đất có giá trị dọc theo con đường có diện tích gấp 15 lần diện tích khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại.

Với quy mô này, nơi đây sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, đáp ứng việc giãn dân cơ học, giải tỏa một phần ùn tắc giao thông. Theo đó, dự án đô thị thông minh tại Củ Chi với các cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích, tạo việc làm cho người dân. Từ đây, không chỉ đất nền Củ Chi mà thị trường đất đai hay các hoạt động kinh tế tại khu vực này sẽ bùng nổ sôi động.

Phương án lý trình của Đại lộ ven sông Sài Gòn.

Phương án lý trình của Đại lộ ven sông Sài Gòn.

Ngoài những dự án nổi bật trên, di dời chợ Kim Biên cũng nằm trong kế hoạch cải thiện mỹ quan Thành phố. Chợ Kim Biên vốn đã tồn tại hơn 50 năm qua, là chợ đầu mối tập trung mua, bán hóa chất công nghiệp và hương liệu tại TP. HCM. Hiện nay, việc tồn tại chợ Kim Biên không thể phù hợp với không gian đô thị và quy mô phát triển của thành phố. Chính vì vậy, dự án di dời chợ không chỉ phù hợp chủ trương quy hoạch của thành phố, mà còn giải quyết được tình trạng quá tải về giao thông, môi trường đô thị và nguy cơ cháy, nổ tại khu vực này.

Vị trí trung tâm hóa chất chợ Kim Biên mới.

Vị trí trung tâm hóa chất chợ Kim Biên mới.

Trong khi đó, tại Cần Giờ dự án xây dựng trung tâm hải cảng và hải sản với nhiều mục đích song song như: tránh trú bão cho Cần Giờ và tàu bè của các ngư trường lân cận. Là cảng neo đậu du thuyền cho Việt Nam và các nước trong khu vực như Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Malaysia... Đồng thời chủ động tạo ra các hoạt động giải trí của ngành du lịch cao cấp này như lễ hội thuyền buồm quốc tế, triển lãm du thuyền… góp phần thúc đầy phát triển du lịch biển Việt Nam. Đặc biệt hải cảng còn có thể trở thành cảng quân sự, căn cứ hải quân, cảnh sát biển để phục vụ mục đích bảo vệ an ninh tổ quốc khi cần.

Bên cạnh đó dự án cũng đề xuất các ý tưởng cho các khu: chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, du lịch tâm linh, biển tạo sóng nhân tạo, khu giải trí về đêm, tái hiện không gian Sài Gòn xưa; phim trường thực cảnh điện ảnh, show biểu diễn nghệ thuật tầm vóc nhất Việt Nam với ý tưởng rất nhân văn là đào tạo và sử dụng người dân lao động tại địa phương trở thành diễn viên…

Có thể thấy rằng, việc đề xuất với TP. HCM một loạt dự án mang tính đột phá, góp phần thúc đẩy, thay đổi diện mạo của 2 huyện Củ Chi, Cần Giờ là những tín hiệu tích cực từ các doanh nghiệp muốn phát triển các vùng đất giàu tính tiềm năng này. Nếu ý tưởng dự án được hoàn tất và đưa vào thực hiện, chắc chắn sẽ là cú hích rất lớn để đất nền Củ Chi hay địa ốc Cần Giờ phát triển nhanh chóng.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường