Dự báo nào cho giá căn hộ năm 2017

Dự báo nào cho giá căn hộ năm 2017

Dự báo nào cho giá căn hộ năm 2017

Dự báo nào cho giá căn hộ năm 2017

Dự báo nào cho giá căn hộ năm 2017
Dự báo nào cho giá căn hộ năm 2017
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Dự báo nào cho giá căn hộ năm 2017

08-06-2017 11:37:13 PM - 501

LLGroup – Theo thông tin từ Ngân hàng Thế giới, , với xu hướng hiện tại của làn sóng di cư đô thị ở Việt Nam, tỷ lệ dân số sống ở thành thị được dự báo sẽ tăng gần 50% vào năm 2040, tức là cần thêm khoảng 374.000 căn hộ trong các thành phố mỗi năm để đáp ứng nhu cầu. Giá căn hộ cũng theo đó mà tăng lên đáng kể.

Dự báo nào cho giá căn hộ năm 2017

Theo CBRE Việt Nam, kết thúc năm 2016, thị trường căn hộ ở Việt Nam tăng trưởng tích cực dù vẫn còn tồn tại lo ngại về vấn đề thừa nguồn cung. Tâm lý thị trường có thể được giữ ổn định nhờ vào xu hướng đầu tư của các ông chủ địa ốc vào phân khúc nhà ở thấp hơn.

Cơ quan này cũng nhận định, thị trường căn hộ tại Việt Nam đang trên đà phát triển trong những năm gần đây, với nhiều nguồn cung mới, hoạt động bán hàng tốt và giá bán trên thị trường sơ cấp tăng ở các phân khúc. Điều này gần đây đã dấy lên nhiều mối quan ngại về sự phát triển quá nhanh của thị trường, đặc biệt trong các phân khúc cao cấp hơn.

Dự báo cho thị trường TP HCM

Dự báo cho thị trường TP HCM

Trong năm 2016, tại TP. HCM, có 37.419 căn hộ được chào bán, giảm 10% so với năm trước. Thị trường đã cho thấy dấu hiệu tự điều chỉnh để tiến tới điểm cân bằng hơn khi mà phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ ngày càng lớn trong tổng số căn chào bán (48% năm 2016 so với 40% năm 2015 tại TP.HCM) và phân khúc cao cấp ngày càng ít hơn (30% năm 2016 so với 38% năm 2015) .Dự đoán thị trường sẽ tiếp tục những diễn biến tích cực trong năm 2017 với tổng cộng 43.861 căn hộ được chào bán.

Nhìn chung, thị trường có sự dịch chuyển từ phân khúc cao cấp sang các phân khúc thấp hơn.

Có gần 40% tổng số căn mới chào bán thuộc phân khúc bình dân. Điều này cho thấy các chủ đầu tư trong nước và các công ty liên doanh đang rất tích cực trong việc điều chỉnh dự án của mình sao cho phù hợp với xu hướng thị trường.

Tại phân khúc hạng sang, dự đoán sẽ có 1.627 căn được chào bán từ sáu dự án thuộc trung tâm TP.HCM với định vị thương hiệu tốt. Phân khúc trung cấp sẽ tiếp tục chiếm đa số với hơn 13.000 căn chào bán mới. sẽ tăng giá đáng kể với hơn 15%. Trong khi đó con số này ở phân khúc Trung cấp và Bình dân là tương đối, chỉ 3%. So với năm 2016, phân khúc

CBRE cho hay trong năm 2017, có thể giá của phân khúc hạng sang sẽ cao cấp dự đoán sẽ có mức giá bán trên thị trường sơ cấp tăng 4%.

Trước những lo ngại về sự tăng nhiệt quá mức của thị  trường, việc bán căn hộ ở TP HCM sẽ được theo dõi sát sao hơn trong năm nay, chủ yếu là cân bằng cung – cầu. Một số tiêu chí cần thiết cho các dự án mới là phải bàn giao đúng thời điểm, cơ sở hạ tầng, tiện nghi và tiện tích tốt nhằm tạo ra được một môi trường sống lành mạnh, ngay các đối với các dự án thuộc phân khúc thấp.

Dự báo cho thị trường TP HCM

Dự báo cho thị trường Hà Nội

Phân khúc bình dân tại thị trường Hà Nội cũng sẽ chiếm thị phần lớn hơn. Tổng cộng Hà Nội có 17.700 căn hộ thuộc phân khúc này được mở bán trong năm 2016, chiếm đến 56% tổng nguồn cung mới. Trong khi đó, nguồn cung mới thuộc phân khúc bình dân khá khiêm tốn với chỉ 3.300 căn mở bán.

Kết thúc năm 2016, cả số lượng căn mở bán mới và doanh số bán hàng đều cho thấy xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, doanh số dần bắt kịp với nguồn cung mới khi mà tỷ lệ số căn bán được trên tổng số căn mở bán đã tăng 5 điểm % so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể lý giải rằng, gói tín dụng 30 nghìn tỷ ngừng giải ngân và việc thiếu hụt một gói tín dụng mới là nhân tố làm chậm sự phát triển của phân khúc bình dân.

Để giải quyết tạm thời tình trạng này, các chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng thương mại,áp dụng lãi vay ưu đãi cho người mua nhà ở bình dân và nhà ở xã hội. Sự hợp tác giữa các chủ đầu tư và ngân hàng góp phần tích cực làm tăng tính thanh khoản của thị trường, làm doanh số bán hàng khả quan.

Theo CBRE, nhìn chung mức giá sơ cấp tại thị trường Hà Nội đã có xu hướng tăng nhẹ trong năm 2016. Mức tăng cao nhất 9% thuộc về phân khúc cao cấp, nhờ hàng loạt các dự án được mở bán bởi các chủ đầu tư hàng đầu và nằm tại các vị trí đắc địa. Giá sơ cấp của các dự án này dao động từ 1.500 USD/m2 – 3.300 USD/m2.

Giá bán trung bình toàn thị trường được kì vọng sẽ tăng nhẹ từ 1% - 4% mỗi năm trong một vài năm tới. Về vị trí, các dự án nằm tại khu vực Đống Đa, Ba Đình và trung tâm mới ở phía Tây được kỳ vọng sẽ có mức giá dẫn đầu thị trường.

Do người mua ngày càng thận trọng và hiểu biết hơn nên mức giá bán sẽ không có sự tăng đột biến. Các chủ đầu tư đang ngày càng tập trung nhiều hơn vào việc nghiên cứu thị trường để có thể tính toán chính xác hơn các cơ hội đầu tư cũng như đảm bảo độ phù hợp của các loại hình nhà ở đối với thị trường nhằm duy trì tỷ lệ bán tốt.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường