Giá bất động sản năm 2018 tăng trưởng ổn định

Giá bất động sản năm 2018 tăng trưởng ổn định

Giá bất động sản năm 2018 tăng trưởng ổn định

Giá bất động sản năm 2018 tăng trưởng ổn định

Giá bất động sản năm 2018 tăng trưởng ổn định
Giá bất động sản năm 2018 tăng trưởng ổn định
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Giá bất động sản năm 2018 tăng trưởng ổn định

29-01-2018 09:48:30 AM - 431

LLGroup – Mặc dù nguồn cung sẽ dồi dào hơn cuối năm 2017, nhưng các chuyên gia dự đoán giá trên thị trường bất động sản vẫn tăng 5% so với năm trước.

Đánh giá về thị trường nhà ở gắn liền với đất, đại diện CBRE cho biết kết thúc năm 2017, giá sơ cấp trung bình thị trường biệt thự, nhà liền kề đạt 3.600 USD/m2, trong khi đó, giá thứ cấp trung bình trên thị trường đạt 3.778 USD/m2 đất, tăng 3,5% so với năm trước.

Mức giá sơ cấp trung bình thị trường chung cư ở mức 1.344 USD/m2 giảm 2,4% theo năm. Tổng lượng căn bán được trong năm 2017 đạt 32.905 căn, giảm 5% so với năm trước, nhưng là năm đầu tiên trong vòng 5 năm qua ghi nhận số căn bán được nhiều hơn tổng số căn mới chào bán trong năm.

Công ty TNHH CBRE cho thấy ở cả hai thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, giá trên thị trường BĐS đều tăng nhẹ ở các phân khúc. Việc tăng giá này đều không ảnh hưởng đến nguồn cung và cầu, đồng thời không ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường BĐS nói chung.

Các dự án mới được chào bán có lượng tiêu thụ trung bình đạt 75%. 

Nhận định về sự phát triển của thị trường BĐS năm 2018 nói chung, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết thị trường BĐS năm nay sẽ có cơ hội tiếp tục phát triển mạnh do có nhiều nhân tố kinh tế vĩ mô thuận lợi như: tăng trưởng kinh tế dự kiến 6,5 – 6,7%, tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân khoảng 4%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 33% – 34% GDP…. Chỉ tiêu này hoàn toàn khả thi trong chiến lược phát triển kinh tế ổn định, bền vững, kiềm chế lạm phát được thực hiện nhất quán trong những năm qua kể từ sau khủng hoảng kinh tế giai đoạn 2011-2013.

Đánh giá chung năm 2018 sẽ tiếp tục là một năm thành công cho thị trường BĐS trên toàn quốc, tuy nhiên, Hội Môi giới cho rằng vẫn còn tồn tại những thách thức lớn từ nhiều năm qua đối với thị trường chưa được tháo gỡ.

Đó là vấn đề về nguồn vốn dài hạn cho phát triển và tạo lập BĐS, vấn đề nợ xấu ngân hàng, các vấn đề về thông tin, minh bạch thị trường, thủ tục hành chính, đất đai, dự án vẫn hết sức phức tạp.

Ngoài ra, còn có các vấn đề tiêu cực trong lĩnh vực đất đai vẫn chưa có những chuyển biến cơ bản, đây sẽ là các trở ngại rất lớn khiến chi phí phát triển dự án BĐS ngày một tăng cao, khoảng cách thu nhập và giá nhà vẫn ngoài tầm với của đa số người lao động.

Diệu Linh 
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường