Giá đất nền TPHCM cuối năm leo thang

Giá đất nền TPHCM cuối năm leo thang

Giá đất nền TPHCM cuối năm leo thang

Giá đất nền TPHCM cuối năm leo thang

Giá đất nền TPHCM cuối năm leo thang
Giá đất nền TPHCM cuối năm leo thang
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Giá đất nền TPHCM cuối năm leo thang

05-12-2018 09:34:51 AM - 327

LLGroup – Giá đất nền TPHCM tăng mạnh, đặc biệt là khu vực vùng ven.

Cụ thể, theo Công ty nghiên cứu thị trường bất động sản DKRA Vietnam, khu Đông TP.HCM gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức đang là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM trong phân khúc đất nền và chung cư, nhà phố. Tại đây, tỷ lệ tiêu thụ đất nền phân lô đạt tới 100%. Giá đất liên tục tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước, riêng khu vực quận 2 tăng 15 - 20%.

Những thị trường trung tâm TP.HCM cũng có một mặt bằng mới khi trước đó chỉ có giá khoảng 4.000 USD/m2, nay đã có mức giá khoảng 6.000 USD/m2…

Còn theo Savills Việt Nam, dù quỹ đất tại các vùng ven TP.HCM như Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi vẫn còn rất nhiều, nhưng dự báo nhà ở giá từ 1 - 2 tỷ đồng/căn trong vài năm tới sẽ rất khó tìm. Bởi chi phí để ra đời được một sản phẩm nhà đất hiện vẫn còn quá lớn. Thời gian để một doanh nghiệp theo đuổi dự án thường mất từ 3 - 5 năm và chi phí tới lúc có được đất sạch do đó đã chiếm tới 40% giá thành tạo lập bất động sản.

Đánh giá về việc giá bất động sản TP.HCM tăng mạnh thời gian qua, nhất là từ cuối quý III đến nay, giới phân tích cho rằng, đến từ nhiều yếu tố. Trong đó, đáng kể là thị trường TP.HCM năm qua khan hiếm nguồn hàng mới do chính quyền siết cấp phép dự án mới.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, việc mặt bằng giá bất động sản TP.HCM tăng còn đến từ biên độ giá mà chủ đầu tư đẩy trong thời gian mở bán dự án. Đơn cử, ở mỗi dự án mở bán luôn được chủ đầu tư đưa ra các đợt mở bán khác nhau, đợt đầu tiên giá sẽ thấp hơn, sau đó các đợt tiếp theo được đẩy lên từ 2 - 5% mức giá.

“Mức giá tăng do chủ đầu tư này nhằm mục đích chính là đẩy biên độ lời cho nhà đầu tư thứ cấp, tạo ra biên độ lời mới cho chủ đầu tư. Nhất là các dự án trong quá trình hoàn thành và bàn giao, thì giá càng tăng cao”, ông Phúc nói.

Ngoài ra, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho rằng, do nguồn cung nội đô ngày càng khan hiếm, trong khi đó các quận ngoài trung tâm đang trong giai đoạn đô thị hóa, hạ tầng giao thông ngày càng phát triển, nên các dự án khu vực này sẽ là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Chính vì vậy, đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư đẩy mặt bằng giá mới lên trong thời gian không xa.

Còn theo ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng TP.HCM, giá nhà tăng một phần do đầu tư cơ sở hạ tầng TP.HCM ngày càng tốt, với hệ thống cầu, đường liên tục được cải thiện, đường sá kết nối với các tỉnh, thành phố lân cận cũng hoàn chỉnh dần như cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành, các tuyến đường vành đai 1, 2, 3, tuyến Metro số 1… Ngoài ra, giá tăng còn do chủ trương hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông Thành phố gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức.

“Giá nhà đất tính từ đầu năm tới nay nếu tăng khoảng 2 - 10% là phù hợp”, ông Sơn đánh giá.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

Tag: thi truong bat dong san, thị trường bất động sản

 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường