Gia đình trẻ cần chốn

Gia đình trẻ cần chốn

Gia đình trẻ cần chốn

Gia đình trẻ cần chốn

Gia đình trẻ cần chốn
Gia đình trẻ cần chốn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Gia đình trẻ cần chốn

05-06-2017 04:42:21 PM - 1387

L&L Group - Những cặp vợ chồng trẻ mới cưới có nhu cầu rất cao về nhà ở nhưng do điều kiện tài chính chưa đủ nên buộc lòng phải thuê nhà trọ và sinh sống ở vùng ven thành phố. Xưa có câu "An cư lạc nghiệp". Tình trạng thiếu hụt chốn an cư khiến giới trẻ vẫn còn nhiều lo ngại.

Gia đình trẻ cần chốn

Thiếu hụt nguồn cung nhà ở cho gia đình trẻ

Trước đây, hội thảo “Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ” do báo Tiền Phong - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, thu hút nhiều chuyên gia tài chính, BĐS, nhà quản lý, doanh nghiệp và các bạn trẻ tham dự, đã phản ánh tình trạng thiếu nhà ở giành cho người trẻ. Đến nay, vấn đề này dường như vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho biết, theo điều tra dân số cả nước, lực lượng trẻ từ 25 - 35 tuổi chiếm khoảng 40% dân số. Riêng tại TPHCM, mỗi năm có hơn 50.000 cặp kết hôn mới. Thế nhưng, phần lớn các bạn trẻ này phải ở nhà thuê, cách xa trung tâm thành phố. Vì thế, nhu cầu nhà ở hiện nay cho giới trẻ là thiết thực và bức bách.

Hiện nay, phân khúc căn hộ cao cấp ngày càng được đẩy mạnh, còn nguồn cung căn hộ giá trung bình và thấp ngày một khan hiếm trong khi nhu cầu nhà ở dạng này là rất lớn. TP HCM đang dần phát triển thêm, thu nhút dân nhập cư đến từ nhiều nơi. Nếu vẫn không tăng cường được dòng căn hộ trung cấp thì nỗi ám ảnh thiếu nhà ở phải sinh sống ở những nơi điều kiệm kém sẽ còn đe doạ tâm trí những gia đình trẻ.

Một vài doanh nghiệp BĐS nắm bắt được xu thế hiện tại của thị trường nên đã cho ra đời các dự án căn hộ hợp túi tiền của các bạn trẻ như dòng căn hộ 8X, Depot Metro Tham Lương, I-Home, Khu đô thị dành cho Trí thức trẻ ở Phước Long B,…song nhìn chung nguồn cung như thế vẫn được xem là ít.

Nhà nước và doanh nghiệp BĐS cần có chính sách hỗ trợ

Người trẻ là đa số là nghèo, trên 95% không có nhà. Khả năng tài chính cũng không cao vì thông thường thời gian họ đi làm chưa nhiều để tích luỹ tiền bạc vì thế vay vốn ngân hàng trả dần là một cách khả thi để người trẻ sở hữu được nhà ở.

Vừa qua, gói 30.000 tỷ đã hết hạn khiến các bạn trẻ đã lo càng thêm lo. Nhiều ý kiến cho rằng cần đề xuất những hướng giải quyết cụ thể để đối tượng này sớm có chỗ ở, tập trung phát triển sự nghiệp, làm giàu cho đất nước.

Các phương án được đề xuất bao gồm việc lập ra các gói vay ưu đãi tương tự gói 30.000 tỷ. Đồng thời các doanh nghiệp BĐS cũng nên thiết lập các chính sách bán hàng tốt với giá vừa phải và phương thức thanh toán "giãn" để việc mua nhà không phải là một gánh nặng trên vai những người trẻ.

Jen Phạm


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường