Giảm giá vật liệu để làm nhà giá rẻ liệu có khả thi?

Giảm giá vật liệu để làm nhà giá rẻ liệu có khả thi?

Giảm giá vật liệu để làm nhà giá rẻ liệu có khả thi?

Giảm giá vật liệu để làm nhà giá rẻ liệu có khả thi?

Giảm giá vật liệu để làm nhà giá rẻ liệu có khả thi?
Giảm giá vật liệu để làm nhà giá rẻ liệu có khả thi?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Giảm giá vật liệu để làm nhà giá rẻ liệu có khả thi?

09-06-2017 12:30:50 AM - 489

LLGroup – Mặc dù nhu cầu nhà ở giá rẻ đối với người dân là rất cấp bách nhưng trong thời gian qua đã chứng minh một điều rằng người mua nhà cân đo đong đếm rất cẩn thận, không phải nhà ở càng rẻ là họ mua ngay, mà thay vào đó dự án phải đạt chất lượng như cam kết, tiện ích được đầu tư đầy đủ như lời chào mời,... mới thực sự khiến cư dân mạnh dạn đem khoản tiền tích góp của mình mua sản phẩm.

Giảm giá vật liệu để làm nhà giá rẻ liệu có khả thi?

Tại hội thảo bàn về nhà giá rẻ vừa được tổ chức ở Tp.HCM, theo quan điểm của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, nhà giá rẻ không phải là làm nhà diện tích nhỏ lại mà phải áp dụng công nghệ mới, giảm giá các loại vật liệu xây dựng để hạ giá thành. Nếu tất cả doanh nghiệp cùng chung tay giảm giá các nguyên liệu đầu vào thì việc giảm giá nhà không quá khó.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, một trong những nút thắt quan trọng góp phần thực hiện thành công việc xây nhà giá rẻ cho người dân hiện nay là giảm giá nguyên vật liệu đầu vào cho các dự án.

Tuy nhiên, với doanh nghiệp thì điều này không hề dễ dàng. Bởi vốn đã quen với vật liệu xây dựng truyền thống, ngại vật liệu mới của người mua nhà khiến chủ đầu tư khó khăn trong vấn đề làm nhà giá rẻ.

1. Khâu trung gian khiến giá vật liệu tăng lên

Một doanh nghiệp trong ngành vật liệu xây dựng khác thì cho rằng, nhà ở xã hội hay nhà giá rẻ vẫn phải đáp ứng được nhu cầu thẩm mĩ cảnh quan và đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt tốt cho người dân. Do đó, các nhà cung ứng vật liệu phải nghiên cứu cả về kiến trúc, kết cấu, vật liệu để đưa ra những giải pháp tối ưu cho xây dựng nhà ở. Nếu huy động được cả chuỗi cung ứng từ vật liệu xây dựng, thiết kế, thi công,… tất cả đều giảm chi phí xuống thì giá nhà cũng sẽ giảm, nhất là phải làm sao để hạn chế được giá nguyên vật liệu ở các khâu trung gian.

Đại diện Công ty xi măng Hà Tiên cho biết, doanh nghiệp của ông ủng hộ và cam kết sẽ thực hiện theo chương trình của thành phố như bán sản phẩm trong giá thành, thậm chí chỉ lấy chi phí biến đổi còn chi phí tài chính trong một năm sẽ không tính.

Ông phân tích, giá xi măng bán ra trên thị trường đến tay người tiêu dùng khoảng 1,3 triệu đồng/tấn trong khi đó, giá thành tại nhà máy sản xuất chỉ khoảng 800 ngàn đồng/tấn. Nguyên nhân có sự chênh lệch giá nhiều như vậy là do các đơn vị trung gian đã đẩy giá lên cao. Do đó, nên mua một số nguyên liệu lớn từ nhà sản xuất để cắt giảm bớt chi phí trung gian, lúc này giá thành sản phẩm có thể giảm được rất nhiều.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng, việc áp dụng các công nghệ mới, vật liệu xây dựng mới theo hướng nhanh - đẹp - rẻ - bền cũng sẽ là yếu tố quan trọng để giảm thiểu chi phí xây dựng hiệu quả hiện nay.

2. Người dân chưa quen xây dựng với những vật liệu mới

Bên cạnh ủng hộ chủ trương tạo chuỗi liên kết giữa các nhà cung cấp nguyên vật liệu để giúp hạ giá thành nhà ở cho người dân, một số doanh nghiệp cũng nêu lên một số băn khoăn.

Chẳng hạn, việc áp dụng công nghệ mới dù giúp đẩy nhanh thời gian xây dựng công trình nhưng ngược lại, người mua nhà lại lo không kịp xoay tiền để đóng theo tiến độ dự án.

Ngoài ra, về ứng dụng công nghệ mới và vật liệu mới vào thi công công trình, một số đại diện doanh nghiệp cho biết họ gặp khó khăn khi sự đón nhận của thị trường hiện nay vẫn còn hạn chế. Lý do là không như ở nhiều nước trên thế giới việc áp dụng công nghệ mới đã được phổ biến từ lâu, người dân coi đó là bình thường còn ở Việt Nam, người dân quen với các vật liệu truyền thống nên các vật liệu mới rất khó để chấp nhận. Điều này khiến doanh nghiệp e dè không dám đưa vào dự án.

Thêm vào đó, việc triển khai xây dựng các dự án nhà ở giá rẻ phân tán, nhỏ lẻ cũng khó để làm giảm chi phí.

Tại hội thảo, ông Đinh La Thăng cho biết, Thành phố vừa làm việc với một công ty sản xuất xi măng và đơn vị này đồng ý sẽ giảm 300.000 đồng/tấn cho những dự án nhà ở xã hội. Sau lời kêu gọi của Thành phố, một doanh nghiệp chuyên cung cấp đá hoa cương (granite) cũng đã đồng ý giảm 20% giá bán cho các công trình xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Văn Khoa cũng đồng tình và cho biết thêm, sẽ vận động thêm một số doanh nghiệp sản xuất thép hỗ trợ giảm giá và kỳ vọng thời gian tới sẽ hình thành danh sách các đơn vị cung cấp các nguồn vật liệu giá thành thấp cho nhà ở xã hội tại Tp.HCM.

Điều này là tín hiệu vui đối với những người dân lao động có mức lương thấp, trung bình mong muốn tìm kiếm chốn an cư ổn định, có giá thành rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Không những vậy, các nhà đầu tư hay phát triển dự án cũng sẽ bớt gánh nặng, trăn trở khi sản phẩm của mình tung ra thị trường được đón nhận một cách tích cực.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường