Góc nhìn của các chuyên gia từ việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2

Góc nhìn của các chuyên gia từ việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2

Góc nhìn của các chuyên gia từ việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2

Góc nhìn của các chuyên gia từ việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2

Góc nhìn của các chuyên gia từ việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2
Góc nhìn của các chuyên gia từ việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Góc nhìn của các chuyên gia từ việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2

20-06-2017 04:30:42 PM - 423

LLGroup – Việc Bộ xây dựng có phản hồi về xây dựng căn hộ 25m2 đã tạo động lực để nhiều chuyên gia nêu ra ý kiến của mình. Và với góc nhìn khách quan liên quan đến vấn đề này, một số chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và doanh nghiệp đã có những đánh giá tích cực.

Góc nhìn của các chuyên gia từ việc cho phép xây dựng căn hộ 25m2

Trước một số băn khoăn của dư luận về căn hộ 25m2, Bộ Xây dựng đã khẳng định, đây là một giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển nhà ở giá thấp cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở, đồng thời căn hộ diện tích nhỏ không phải là nguyên nhân hình thành các khu nhà ở chất lượng kém.

Để hiện thực khẳng định của mình, vừa qua, Bộ Xây dựng đã ký văn bản cho phép một đơn vị triển khai xây dựng căn hộ tối thiểu 25m2 ở chung cư thương mại trong thời gian chờ xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư.

Qua đó, nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau đã bày tỏ những quan điểm của mình.

Ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cho rằng: Đây là xu hướng tất yếu.

“Tôi cho rằng đây là một quyết định rất hợp lý, hợp lòng dân và cũng thỏa mãn được các điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Từ trước đến nay, chúng ta cấm xây dựng nhà ở thương mại dưới 45m2 nên nhu cầu này bị nén lại, thực tế hiện nay cho thấy nhu cầu nhà ở độc thân, có diện tích nhỏ là đang cần rất nhiều, cộng thêm xu thế hiện nay là gia đình ít người, do đó việc điều chỉnh cơ chế, chính sách là rất kịp thời, đúng đắn và được cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ, người dân cũng đồng tình.” – ông Điệp nhận xét.

Ngoài ra, ông còn đưa ra dẫn chứng rằng, xu thế nhiều nước thế giới nói chung có diện tích nhỏ rất nhiều, phân khúc này có thể chiếm đến 30 – 35%. Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta, phân khúc này vẫn chiếm một tỉ lệ rất nhỏ. Từ thực tế này và nhìn từ bài học của các quốc gia khác đến một lúc nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ phải đưa phân khúc này lên đến 15 thậm chí 20%.

Tuy nhiên, ông Điệp cũng lưu ý rằng khác với nhà ở xã hội và nhà tái định cư, các căn hộ này được xây dựng trong khu vực nội đô và khu trung tâm cho nên giá cao. Nhưng vì là diện tích nhỏ nên phù hợp với nhiều điều kiện và đưa thêm nhiều sự lựa chọn.

Về phía PGS - TS Nguyễn Mạnh Hùng - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, ông bày tỏ quan điểm: Phải xuất phát từ nhu cầu thực sự.

Trong thực tế xã hội hiện nay, nhiều người hiện đang phải ở trọ hoặc tá túc trong các căn nhà nhỏ hẹp, thiếu tiện nghi, cuộc sống không đảm bảo an toàn thì cách làm này vẫn ưu việt hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải nhìn nhận thực tế rằng mặt bằng chung giá nhà vẫn rất cao so với thu nhập.

Từ yếu tố này, các căn hộ 25m2 với những gia đình trẻ, những người độc thân, hoặc những người có một con… trong giai đoạn trước mắt vẫn rất cần và đáp ứng được nhu cầu và khả năng thanh khoản cũng sẽ rất cao. Căn hộ này sẽ tạo điều kiện cho những người có thu nhập thấp, những người còn khó khăn trong cuộc sống có thể có bước chuyển tốt hơn.

“Tuy nhiên, theo tôi một chung cư như vậy cũng không nên xây quá cao, chỉ khoảng 10 tầng trở xuống và phải bố trí mật độ thang máy nhiều hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng phải tính đến thiết kế của nó để làm sao trong tương lai có thể hợp nhất căn hộ lại để tạo ra các căn hộ lớn hơn. Bên cạnh đó, trong một toà nhà, có thể bố trí đan xen các căn hộ 25m2 – 50m2 thậm chí có thể có căn hơn 100m thì áp lực dân cư cũng đỡ hơn và hệ thống kỹ thuật cũng không ảnh hưởng.” – ông Hùng nhấn mạnh thêm.

Ngoài những ý kiến trên, các chuyên gia còn cho rằng việc xây dựng căn hộ 25m2 không mâu thuẫn mà còn là cơ sở tạo điều kiện cho việc phát triển trong tương lai. Vấn đề phải lưu ý còn lại là về mật độ dân cư, các căn hộ như vậy chỉ cùng lắm dưới 4 nhân khẩu, không được để phát sinh chuồng cọp, cơi nới… và cuối cùng khi thiết kế cũng phải tránh những tuyến đường vốn đã nhỏ hẹp, gây áp lực lên hạ tầng đô thị xung quanh. Như vậy sẽ vừa đảm bảo về mặt quan đô thị, vừa đáp ứng nhu cầu nhà ở cấp bách của người dân với mức diện tích và chi phí hợp lý.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường