Gói vốn ưu đãi cho nhà ở xã hội sắp được triển khai

Gói vốn ưu đãi cho nhà ở xã hội sắp được triển khai

Gói vốn ưu đãi cho nhà ở xã hội sắp được triển khai

Gói vốn ưu đãi cho nhà ở xã hội sắp được triển khai

Gói vốn ưu đãi cho nhà ở xã hội sắp được triển khai
Gói vốn ưu đãi cho nhà ở xã hội sắp được triển khai
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Gói vốn ưu đãi cho nhà ở xã hội sắp được triển khai

21-06-2017 02:17:44 PM - 456

LLGroup - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua bổ sung 2000 tỷ đồng, trong đó có một phần cấp cho Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội.

Gói vốn ưu đãi cho nhà ở xã hội sắp được triển khai

Vào ngày 26/4/2017, UBTV Quốc Hội đã đồng ý bổ sung 2.000 tỷ đồng, trong đó một phần dành cho Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với Cách mạng, phần còn lại bổ sung cho Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội.

Thông tin này được cho biết trong công văn trả lời một số kiến nghị của Hiệp hội Bất  động sản TP.HCM (HoREA). Trước đó, HoREA đã gửi nhiều kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ nhân Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp.

Trong các kiến nghị của HoREA, thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm 2017 vẫn đang nằm trong chu kỳ tăng trưởng và phát triển, tuy nhiên đang có xu hướng chững lại, vẫn còn ẩn nhiều yếu tố rủi ro. Nhằm thúc đẩy thị trường phát triển minh bạch, HoREA kiến nghị tới Thủ tướng và một số bộ, ban ngành về các giải pháp như xem xét sửa đổi cách tính tiền sử dụng đất, hỗ trợ doanh nghiệp đã giải phóng một phần diện tích dự án,...

Phản hồi kiến nghị của HoREA từ Bộ Xây dựng, với kiến nghị cho phép chủ đầu tư chọn đơn vị thẩm định phê duyệt thiết kế xây dựng công trình cấp 1 (trên 20 tầng) để hạn chế lợi ích nhóm, Bộ Xây dựng cho rằng, việc chủ đầu tư có thể chọn cơ quan quản lý thẩm định là không phù hợp, cơ quan nhà nước không chủ động trong công tác thẩm định.

Hơn nữa, Nghị định số 42/2017/NĐ-CP vừa ban hành đã sửa quy định về cơ quan thẩm định theo hướng phân cấp rõ ràng đối với từng loại dự án như dự án do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án nhóm A, B, C...

Về đề nghị miễn giấy phép xây dựng đối với dự án đã có quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng đã được duyệt và cho phép chủ đầu tư xây dựng trước phần móng và hầm công trình.

Bộ Xây dựng cho biết, quá trình sửa đổi một số luật liên quan đầu tư kinh doanh, Bộ đã đưa ra đề xuất miễn giấy phép xây dựng nhưng chưa được Quốc hội thông qua. Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục đề xuất trong quá trình rà soát, sửa luật tiếp theo.

Đối với kiến nghị giao quyền cho UBND cấp tỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án nhà ở dưới 5.000 tỷ đồng, Bộ Xây dựng không đồng tình. Nguyên nhân, Luật Đầu tư và Luật Nhà ở đã phân biệt rõ phạm vi áp dụng, dự án 5.000 tỷ đồng hoặc di dân tái định cư từ 10.000 dân trở lên ở miền núi thì thực hiện theo Luật Đầu tư.

Các dựa án khác thực hiện theo Luật Nhà ở. Theo quy định, căn cứ vào quy mô sử dụng đất và số căn hộ thì dự án từ 2.500 căn trở lên thẩm quyền chấp thuận đầu tư thuộc Thủ tướng Chính phủ, vì số lượng căn hộ này tương đương với 1 phường. Trong khi theo quy định về địa giới hành chính, việc thành lập cấp phường phải được Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Vì vậy, quy định hiện hành là hợp lý.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường