Hạ tầng là mấu chốt để phát triển thị trường bất động sản

Hạ tầng là mấu chốt để phát triển thị trường bất động sản

Hạ tầng là mấu chốt để phát triển thị trường bất động sản

Hạ tầng là mấu chốt để phát triển thị trường bất động sản

Hạ tầng là mấu chốt để phát triển thị trường bất động sản
Hạ tầng là mấu chốt để phát triển thị trường bất động sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Hạ tầng là mấu chốt để phát triển thị trường bất động sản

16-10-2017 11:16:08 AM - 355

LLGroup - Hạ tầng quyết định rất lớn trong sự phát triển của thị trường bất động sản, mật độ dân cư đô thị. Ở giai đoạn này, khi hệ thống vận tải công cộng của TP.HCM chưa hoàn thiện, việc cấp phép cho căn hộ diện tích nhỏ chắc chắn sẽ được cân nhắc kỹ càng.

Sau khi UBND TP.HCM có văn bản 5657 "nói không" với căn hộ thương mại diện tích 25m2, do lo ngại hạ tầng giao thông không đáp ứng kịp sự gia tăng dân số, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý nêu kiến nghị về vấn đề này.

Trong đó, HoREA kiến nghị Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM cho phép xây dựng loại căn hộ nhỏ, diện tích từ 25m2 sàn đến dưới 45m2 sàn tại các quận ven và các huyện ngoại thành.
Đề xuất xây căn hộ diện tích 25m2 đã được một số doanh nghiệp (DN) kiến nghị nhiều năm nay, đặc biệt là thời điểm thị trường bất động sản đóng băng, 2009 - 2013, nhằm giải quyết đầu ra cho nhà phát triển. Song, điều đáng nói là hiện nay, nhu cầu về loại căn hộ này vẫn tồn tại, đặc biệt là trong bối cảnh giá nhà tại Việt Nam được đánh giá là rất cao so với thu nhập trung bình của người dân. Việc giảm diện tích căn hộ cũng đồng nghĩa tổng giá trị sản phẩm sẽ được tiết giảm đáng kể.

Một chuyên gia bất động sản từng tham gia điều hành doanh nghiệp ở Mỹ chia sẻ, ngay như ở New York (Mỹ) hay Manila (Philippines) vẫn có những căn hộ diện tích nhỏ, thậm chí là 15m2. Vấn đề không nằm ở diện tích căn hộ nhỏ hay lớn mà là giao thông có đáp ứng được mật độ dân số cao hay không. Việc đẩy nhanh tiến độ của các tuyến Metro, cải thiện hơn nữa chất lượng của phương tiện giao thông công cộng sẽ là lời giải cho sự hình thành căn hộ diện tích nhỏ ở khu vực vùng ven, điều này cũng khuyến khích người trẻ mua nhà để "an cư lạc nghiệp".

Cũng theo chuyên gia này, một khi hạ tầng giao thông được giải quyết, việc di chuyển từ nơi ở đến trung tâm thành phố làm việc sẽ không còn là trở ngại. Với những thành phố lớn trên thế giới, ai sở hữu căn hộ tại khu vực có thời gian di chuyển giữa nơi ở đến chỗ làm dưới 30 phút được xem là đang giữ một tài sản xa xỉ (trung bình phải dao động từ 60 - 45 phút).

Trong khi ở Việt Nam, bất động sản nhà ở hạng sang thường được định vị ở khu vực trung tâm, mật độ xây dựng thấp, tiện ích, tiện nghi hoặc thời gian đi từ nhà đến văn phòng phải dưới 15 phút.

Diệu Linh
LLGroup – Tin tổng hợp 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường