Hạn chế xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố

Hạn chế xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố

Hạn chế xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố

Hạn chế xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố

Hạn chế xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố
Hạn chế xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Hạn chế xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố

23-04-2018 09:46:22 AM - 577

LLGroup – Tình trạng ùn tắc giao thông ngày một nghiêm trọng, nhằm khắc phục tình trạng đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra lưu ý “không xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm Hà Nội và TPHCM”.

Văn bản của văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xây dựng chỉ rõ giải pháp khắc phục, giảm ùn tắc giao thông khu vực đô thị 2 thành phố lớn.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan có liên quan (Công an, Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia...) và UBND TP.Hà Nội, TP.HCM tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 16 về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM.

Đồng thời, xây dựng dự thảo nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM để thay thế nghị quyết số 16, trình Thủ tướng trước ngày 30.6.

Đặc biệt, tại thông báo này Thủ tướng cho rằng việc xây dựng nghị quyết mới cần lưu ý các giải pháp như không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ nhà cao tầng ở khu vực trung tâm.

Hà Nội và TP.HCM đang đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng. Việc các cao ốc ăn theo hạ tầng giao thông khiến bài toán gỡ ách tắc thêm nan giải.

Giải quyết bài toán giao thông cho 2 thành phố theo hướng phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động nhằm giảm tải cho các thành phố trước áp lực giải quyết việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Thủ tướng cũng yêu cầu cần ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện, người tham gia giao thông… Những việc này phải có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phong trào tự quản... cũng như chế tài xử lý nghiêm các vi phạm.

Tại TP.HCM, từ giữa năm 2017, UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc rà soát, xác định các khu vực hạn chế cấp phép xây cao ốc. Trong giai đoạn rà soát này, tất cả dự án xây dựng cao ốc trước khi được Sở Xây dựng cấp phép thì đều phải qua Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Sở Giao thông vận tải để đánh giá tác động về giao thông.

Việc cấp phép xây dựng này còn có một tổ chuyên gia do Sở Xây dựng chủ trì để xem xét từng trường hợp cụ thể. Những trường hợp đặc biệt thì phải xin ý kiến Sở Giao thông vận tải bằng văn bản về tác động giao thông.

Chỉ đạo này từ Chính phủ sẽ có tác động tới thị trường, đặc biệt là thị trường bất động sản vùng ven, các khu đô thị vệ tinh đã và đang phát triển. Không chỉ có tác dụng giãn dân cư, thị trường căn hộ và đất nền vùng ven của TPHCM và HN sẽ phát triển theo hướng tích cực hơn.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường