Hàng loạt kiến nghị được HoREA trình lên Thủ tướng

Hàng loạt kiến nghị được HoREA trình lên Thủ tướng

Hàng loạt kiến nghị được HoREA trình lên Thủ tướng

Hàng loạt kiến nghị được HoREA trình lên Thủ tướng

Hàng loạt kiến nghị được HoREA trình lên Thủ tướng
Hàng loạt kiến nghị được HoREA trình lên Thủ tướng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Hàng loạt kiến nghị được HoREA trình lên Thủ tướng

13-10-2017 09:40:20 AM - 416

LLGroup - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) - ông Lê Hoàng Châu vừa gửi công văn đến Thủ tướng và các ban ngành liên quan góp ý về đổi mới chính sách pháp luật đất đai.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) - ông Lê Hoàng Châu vừa có những góp ý cho đề án sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết TW6 (Khóa XI) về đổi mới chính sách pháp luật đất đai.

Thứ nhất, HoREA kiến nghị bổ sung một số nội dung vào Luật Đất đai 2013, gồm: chế định "đất sử dụng cho du lịch" cũng là một loại hình của đất phi nông nghiệp, nên chỉ được sử dụng cho mục đích phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng, không được biến tướng thành khu nhà ở của các hộ gia đình, tránh quá tải hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng ổn định lâu dài cho người mua sản phẩm condotel trong các dự án du lịch nghỉ dưỡng.

Thứ hai, HoREA cho rằng phải tính rõ ràng tiền sử dụng đất đối với các dự án nhà ở; tiền thuê đất đối với đất phi nông nghiệp, trong đó có đất được quy hoạch phát triển các khu thương mại, dịch vụ, các khu du lịch, nghỉ dưỡng để đảm bảo mức thu hợp lý và không bị thất thoát nguồn thu ngân sách nhà nước. Cụ thể là bổ sung quy định Thu tiền sử dụng đất đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở, với mức thu bằng 15% bảng giá đất (bao gồm hệ số điều chỉnh giá đất k) do UBND cấp tỉnh ban hành.

Thứ 3, HoREA cũng kiến nghị cho phép chủ đầu tư được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án kể từ thời điểm sau khi đã hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án, vì theo ông Châu, chuyển nhượng dự án bất động sản cũng là một "điểm nghẽn" của thị trường bất động sản hiện nay nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp hợp lý và hiệu quả để xử lý triệt để vấn đề này.

Thứ 4, HoREA kiến nghị cho phép thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất tại các ngân hàng ở nước ngoài. Đối với chính sách thuế sử dụng đất, HoREA kiến nghị cho miễn, giảm, hoặc chưa thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ; bổ sung chủ thể "cá nhân nước ngoài" là người sử dụng đất (có thời hạn tối đa không quá 50 năm) sau khi đã mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam; kiến nghị cho miễn, giảm, hoặc chưa thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ…

Cuối cùng, việc quản lý, sử dụng quỹ đất thuộc hành lang bảo vệ sông, rạch..., hiệp hội kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai quy định trong trường hợp chủ đầu tư được giao dự án mới, sẽ được giao ranh đất dự án đến mép cao bờ sông rạch, sẽ chịu trách nhiệm đầu tư xây dựng kè bờ bảo vệ.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường