Hiện tại là thời điểm tốt nhất để mua nhà

Hiện tại là thời điểm tốt nhất để mua nhà

Hiện tại là thời điểm tốt nhất để mua nhà

Hiện tại là thời điểm tốt nhất để mua nhà

Hiện tại là thời điểm tốt nhất để mua nhà
Hiện tại là thời điểm tốt nhất để mua nhà
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Tin tức

Hiện tại là thời điểm tốt nhất để mua nhà

22-08-2017 09:41:27 AM - 408

LLGroup – Tại TP.HCM, hội thảo giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017 đã diễn ra vào sáng ngày 16/8/2017, Ông Ngô Quang Phúc – Phó chủ tích Hiệp hội bất động sản TP.HCM đã đưa ra ý kiến: “Chưa có thời điểm nào mua nhà tốt hơn hiện tại”
 

Trong 6 tháng đầu năm, số dự án công bố mở bán giảm rất nhiều so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên lượng hàng cung ứng ra thị trường cuối năm 2017 sẽ không nhiều so với nhưng năm trước, nguyên do từ phía thủ tục để tạo lập một dự án mới sẽ được siết chặt hơn trước.
Ông Phúc cũng cho rằng, hiện tượng lượng cầu sụt giảm trong nửa đầu năm này nguyên nhân so đầu cơ và đầu tư giảm. Ngược lại, nhu cầu ở thực của người dân lại tăng cao. “Từ giờ đến cuối năm nhu cầu ở thực vẫn gia tăng và nếu những doanh nghiệp nào có sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ở thực này thì vẫn có thể kinh doanh tốt. Theo tôi, chưa có thời điểm nào mua nhà để ở tốt hơn hiện tại, thậm chí tốt hơn cả thời điểm 2015 – 2016”, ông Phúc nhấn mạnh.
Lý giải cho ý kiến “Chưa có thời điểm nào mua nhà tốt hơn hiện tại”, ông Phúc đưa ra 4 điểm. Thứ nhất thị trường đang có nguồn cung sản phẩm dồi dào và phong phú. Thứ hai, chưa bao giờ khách hàng được ưu đãi nhiều như hiện tại. Thứ ba, chưa bao giờ thị trường đang minh bạch như hiện tại. Nếu mua nhà hình thành trong tương lai thì chỉ cần xem xét đến giấy phép huy động vốn của Sở Xây dựng và bảo lãnh của ngân hàng thì có thể yên tâm mua nhà. Thứ tư, chưa bao giờ khách hàng lại có nhiều sự lựa chọn như hiện nay khi chủ đầu tư đang phải cạnh tranh và làm mới mình, nên giá bán đã được đưa về mức hợp lý, khó có thể giảm thêm.
Cũng tại hội thảo, mặc dù nguồn cung cũng như lượng cầu có chút biến động, nhưng trong những tháng cuối năm 2017 thị trường bất động sản vẫn sẽ tiếp tục phát triển ổn định.
TS Bùi Quang Tín, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết, từ ngày 10/7, Ngân hàng Nhà nước đã giảm trần Lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên, Lãi suất điều hành cũng giảm xuống 0,25%, giúp ngân hàng giảm chi phí vốn, hỗ trợ Lãi suất cho người vay. Lạm phát cũng được kiểm soát dưới 4% đúng như dự kiến sẽ thực hiện được hỗ trợ cho kênh Lãi suất, Lãi suất liên ngân hàng giảm xuống 0,48% vào chiều 15/8 mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua.
Trong tương lai, lãi suất sẽ ngày càng giảm, điều này hỗ trợ tích cực cho chủ đầu tư và nhà thầu. Về phía người mua, sẽ dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ hơn từ ngân hàng. Với cơ cấu 50% những người mua nhà hiện nay sử dụng vốn từ ngân hàng, đây là tín hiệu đáng mừng.
“Thay đổi lớn nhất đó là sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài vào phân khúc bất động sản vừa và trung thay vì chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp như trước đây. Điều này sẽ tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt giữa các chủ đầu tư trong nước và nhà đầu tư ngoại, nhưng đối tượng hưởng lợi cuối cùng chính là người tiêu dùng” là ý kiến của TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam đưa ra.
Chuyên gia Đinh Thế Hiển cũng cho rằng, về ý kiến nhận định thị trường bất động sản có xu hướng chững lại, điều này chỉ đúng với phân khúc cao cấp hoặc phân khúc condotel, hay những dự án căn hộ cao cấp gặp khó khăn trong việc thoát hàng vào thời điểm giao nhà. Đối với phân khúc nhà ở bình dân thì cầu vẫn tăng.


Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường