Hiệp hội bất động sản công bố số liệu thị trường Quý I/2017

Hiệp hội bất động sản công bố số liệu thị trường Quý I/2017

Hiệp hội bất động sản công bố số liệu thị trường Quý I/2017

Hiệp hội bất động sản công bố số liệu thị trường Quý I/2017

Hiệp hội bất động sản công bố số liệu thị trường Quý I/2017
Hiệp hội bất động sản công bố số liệu thị trường Quý I/2017
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Hiệp hội bất động sản công bố số liệu thị trường Quý I/2017

09-06-2017 09:53:29 PM - 606

LLGroup – Số liệu thị trường Quý I vừa được Hiệp hội BĐS công bố vừa qua. Đồng thời, các doanh nghiệp địa ốc cũng cho rằng, quý II là thời điểm rất quan trọng trong năm, bởi các chính sách quảng cáo, marketing mà doanh nghiệp tung ra trong quý I sẽ bắt đầu đạt hiệu quả.

Hiệp hội bất động sản công bố số liệu thị trường Quý I/2017

Sáng ngày 21/4 vừa qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức Họp báo thường kỳ Thông báo số liệu thị trường bất động sản (BĐS) Quý I và triển vọng Quý II năm 2017.

1. Giá BĐS biến động mạnh trong tháng 3

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, giao dịch quý I/2017 giảm sút so với quý IV/2016 và cùng kỳ năm 2016. Số lượng giao dịch thành công (nhà ở, đất nền và BĐS nghỉ dưỡng) trong quý I/2017 ghi nhận đạt 18.338 giao dịch. Thị trường những tháng đầu năm giao dịch chững lại do ảnh hưởng của Tết Nguyên đán.

Sang tháng 3, lượng giao dịch tại các thị trường trọng điểm đã tăng trở lại. Những dự án tốt do các chủ đầu tư có uy tín triển khai vẫn bán khá tốt trên thị trường. Ngoài ra, những dự án nhiều tiện ích, hạ tầng đầy đủ, hoặc có khả năng tận dụng được cơ hội từ các tuyến buýt nhanh (BRT) hay đường sắt trên cao (MRT) cũng đạt mức thanh khoản khá cao.

Giao dịch quý I/2017 giảm sút so với quý IV/2016 và cùng kỳ năm 2016

Giao dịch quý I/2017 giảm sút so với quý IV/2016 và cùng kỳ năm 2016

Tại TP. HCM, tổng giao dịch chung cư quý I/2017 đạt 9.808 căn hộ, tương đương 742.700 m2. Cũng như thị trường Hà Nội, lượng giao dịch thành công vẫn tập trung tại các dự án căn hộ trung và cao cấp.

Phân khúc trung cấp cũng là nguồn cung chủ đạo của thị trường BĐS TP. HCM trong tháng 3. Nguồn cung này tập trung chủ yếu ở khu Đông, Nam và Tây của thành phố.

Giá bất động sản trong 2 tháng đầu năm không có nhiều biến động do trùng với thời điểm Tết Nguyên đán. Sang tháng 3, thị trường đã có sự biến động rõ ràng về giá.

Theo khảo sát, giá cả nhà chung cư tăng khoảng 1,5 - 3% so với hai tháng đầu năm. Nếu so với cùng kỳ năm trước, giá chung cư đã tăng 7 - 10%.

2. Dự báo thị trường các quý kế tiếp năm 2017

Giao dịch BĐS trong các quý kế tiếp được dự báo có mức tăng trưởng cao hơn so với quý I/2017.

Lượng bán được kỳ vọng tiếp tục đạt cao cho đến cuối năm, tăng trưởng ở cả hai xu hướng mua đầu tư và để ở. Trong quý II, phân khúc nhà tầm trung sẽ gia tăng nguồn cung và ghi nhận thanh khoản tốt.

Ngoài ra, thị trường lúc này đã thực sự trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Do đó, các doanh nghiệp đã lên kế hoạch tung hàng loạt dự án ra thị trường trong quý này.

Riêng tại TP. HCM, trong các quý còn lại, nguồn cung căn hộ có thể đạt 9000 - 12.000 căn. Phân khúc tầm trung sẽ chiếm lĩnh thị trường. Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng (như cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt) và các tiện ích công cộng như bệnh viện Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây TP. HCM.

Các dự án nhà giá rẻ tiếp tục nở rộ ở phía Tây thành phố. Thị trường cũng chờ đợi một dự án bình dân quy mô lớn từ các chủ đầu tư uy tín ở khu vực phía Đông. Phân khúc cao cấp dự kiến sẽ tăng đáng kể do một số dự án cao cấp dự kiến sẽ được tung ra trong 3 quý tới.

Các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam cho biết, ngoài khu Đông, khu Tây cũng sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS TP. HCM trong quý II, bởi trong quý I, có tới 5 dự án mới được đưa ra thị trường tại khu vực này. Hơn nữa, dự án tại khu Tây sẽ lên ngôi trong quý II còn do hạ tầng giao thông tại đây đang được mở rộng, quỹ đất còn nhiều và người dân TP. HCM đang có nhu cầu dịch chuyển nơi ở về đây.

Các chuyên gia nhận định, trong quý II/2017, thị trường căn hộ có giá từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng/căn sẽ tiếp tục lên ngôi. Do nhu cầu ở thực của người dân đối với căn hộ thu nhập trung bình có hỗ trợ tài chính tốt, hoặc các dự án có tiến độ xây dựng tốt, chủ đầu tư uy tín khá lớn, nên các dự án này sẽ chiếm được lòng tin khách hàng.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường