Hơn 10.000 tỷ đồng xây cao tốc kết nối Tp.HCM với Tây Ninh

Hơn 10.000 tỷ đồng xây cao tốc kết nối Tp.HCM với Tây Ninh

Hơn 10.000 tỷ đồng xây cao tốc kết nối Tp.HCM với Tây Ninh

Hơn 10.000 tỷ đồng xây cao tốc kết nối Tp.HCM với Tây Ninh

Hơn 10.000 tỷ đồng xây cao tốc kết nối Tp.HCM với Tây Ninh
Hơn 10.000 tỷ đồng xây cao tốc kết nối Tp.HCM với Tây Ninh
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Hơn 10.000 tỷ đồng xây cao tốc kết nối Tp.HCM với Tây Ninh

14-11-2018 09:55:11 AM - 351

LLGroup - Dự án đường cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh) được đề xuất đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư khoảng 10.456 tỷ đồng. Trong đó hơn 5.000 tỷ đồng là phần vốn nhà nước.

Mới đây, ban quản lý dự án 2 (PMU 2, Bộ GTVT) đã trình Bộ Giao thông Vận tải thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh). Theo đó, tuyến cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài có tổng chiều dài dự kiến là 53,5-64,2km. Cụ thể, điểm đầu dự kiến từ đường Vành đai 3 (Hoóc Môn, Tp.HCM), song song với tuyến đường sắt Tân Chánh Hiệp - Trảng Bàng. Sau đó cắt ngang đường Vành đai 4, đường Hồ Chí Minh, ĐT782, ĐT787, đến khu vực đường sắt Gò Dầu (Tây Ninh), cắt qua quốc lộ (QL) 22B, đến gần Km 4+00, tiếp tục rẽ phải, vượt sông Vàm Cỏ về phía QL22, giao với QL22 tại Km 52+850, kết nối với điểm cuối là cửa khẩu Mộc Bài hoặc chốt Cây Me.

Dự án này được đề xuất đầu tư hai giai đoạn: Giai đoạn 1 xây dựng 4 làn xe, giai đoạn 2 là 6-8 làn xe. Trong đó, giai đoạn 1 được chia ra thành hai phân đoạn: Tp.HCM - Trảng Bàng (dài 33km) và Trảng Bàng - Mộc Bài (dài 20,5km).

Do có lưu lượng giao thông lớn hơn nên đoạn Tp.HCM - Trảng Bàng được đầu tư xây dựng với quy mô 4 làn xe hoàn chỉnh, tốc độ thiết kế 120 km/giờ. Còn đoạn Trảng Bàng - Mộc Bài được đề xuất đầu tư với mô hình đường cao tốc hạn chế 4 làn xe, tốc độ thiết kế 80-100 km/giờ.

Được biết trước đó, kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc cần sớm triển khai tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài đã được Thủ tướng chấp thuận. Cụ thể, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải phải trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tiền khả thi tuyến đường này trong tháng 9/2018, để từ đó Thủ tướng có chủ trương cụ thể về giải phóng mặt bằng của tuyến đường, tiếp tục triển khai sớm tuyến cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài từ những nguồn lực khác nhau để tiến hành khởi công sớm nhất.

Tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài sau khi hoàn thành sẽ kết nối từ Khu đô thị Mộc Bài với các đường vành đai 4, vành đai 3 của Tp.HCM để tạo thành một mạng lưới liên hoàn giữa các tuyến giao thông đối ngoại và trở thành cửa ngõ ra vào Tp.HCM. Bên cạnh đó, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu và các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok - Phnom Penh - Tp.HCM).

Ngoài tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài, Tp.HCM cũng đề xuất Bộ Giao thông vận tải thực hiện các thủ tục pháp lý đầu tư tuyến cao ốc Tp.HCM – Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) để kết nối cụm cảng biển phía đông thành phố là cảng Phú Hữu, Tân Cảng, ITC nhằm đưa hàng hóa về các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Theo đó, tuyến đường này có tổng chiều dài 69km, được thiết kế với điểm đầu là Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) và điểm cuối là nút giao Gò Dưa (Vành đai 2), với quy mô từ 6 đến 8 làn xe. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 11.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 

 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường