Hướng vào nhu cầu thực của thị trường

Hướng vào nhu cầu thực của thị trường

Hướng vào nhu cầu thực của thị trường

Hướng vào nhu cầu thực của thị trường

Hướng vào nhu cầu thực của thị trường
Hướng vào nhu cầu thực của thị trường
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Hướng vào nhu cầu thực của thị trường

13-09-2018 01:55:01 PM - 377

LLGroup – Dự đoán, thị trường bất động sản cuối năm hướng về phân khúc nhà ở tâm trung...

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), diễn biến thị trường bất động sản TP.HCM diễn ra tương đối phức tạp khi có dấu hiệu giảm tốc ở một số phân khúc trong 2 quý đầu năm 2018. Theo đó,  tổng nguồn cung sản phẩm nhà ở của các dự án trên địa bàn TP.HCM giảm đến 44,5%. Trong đó, phân khúc cao cấp giảm 25,9% (nhưng vẫn chiếm 41,8% tổng nguồn cung), phân khúc trung cấp giảm 32,6% (chiếm 37,7% tổng nguồn cung)…

Thực tế cho thấy, nhu cầu nhà ở trên địa bàn TP hiện rất lớn nhưng thu nhập của đa số các hộ gia đình không đủ khả năng mua nhà ở, căn hộ trong các dự án. Trong khi đó, lượng nhà đầu tư mua đi bán lại đẩy giá trị sản phẩm xa rời giá trị ban đầu nên người có nhu cầu thực khó tiếp cận. Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia, thời điểm cuối 2018 và 2019, sẽ là thời cơ của phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản.

Nhìn nhận một cách khách quan về thị trường sẽ thấy, trong bối cảnh thị trường nhà ở đang dư thừa nguồn cung cao cấp cũng như chính sách tín dụng thận trọng hơn đối với lĩnh vực bất động sản của hệ thống ngân hàng, khá nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn phân khúc nhà ở có nhu cầu thực làm mảng kinh doanh chủ lực trong các năm tới. Tuy vậy, sức ép cạnh tranh là không hề nhỏ khi một số ông lớn bắt đầu đầu tư vào phân khúc này, tạo nên một cục diện cạnh tranh sôi động nhưng không kém phần khắc nghiệt.

Tất nhiên, lợi nhuận của phân khúc bình dân sẽ không tốt bằng các phân khúc ở trung và cao cấp. Điển hình ở Nam Long, tỷ suất lợi nhuận gộp trong nửa đầu năm nay giảm mạnh từ 49% xuống còn 39% do tỷ trọng bàn giao các căn hộ chung cư chiếm rất lớn. Từ đây đến cuối năm, theo dự báo của một số chuyên gia, phân khúc nhà từ tầm trung trở xuống vẫn còn nhiều cơ hội tỏa sáng. Dù vậy, áp lực cạnh tranh cũng dần khốc liệt hơn khi dự kiến một số tập đoàn hàng đầu chuẩn bị tung ra các dự án có quy mô siêu khủng, mang đến các thách thức to lớn cho các nhà đầu tư nhỏ có tiềm lực bị hạn chế hơn.

Để chuẩn bị đối phó với các áp lực cạnh tranh mới, các chủ đầu tư đã lên kế hoạch về một số hướng đi mới, trong đó lấn sân sâu hơn vào các thị trường các tỉnh vệ tinh của TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương hay Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo ông Vũ Hữu Điền – Giám đốc đầu tư của quỹ Dragon Capital – bất động sản bình dân vẫn lạc quan. Đó là nhờ nhu cầu nhà ở hiện ở mức cao, tập trung tại nhóm khách hàng trẻ, vợ chồng mới cưới… Trong khi đó, cung thời gian qua lại hạn chế do bị siết chặt về chính sách, điều kiện giao đất, giấy phép xây dựng, hạn chế dư nợ vay vốn tại ngân hàng nên cơ hội sẽ dành cho các đơn vị kinh doanh bất động sản. Đặc biệt là những công ty có quỹ đất sạch sẵn sàng triển khai, tức đã hoàn tất các thủ tục về pháp lý.

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường