Khắc phục chênh lệch cung - cầu cho thị trường BĐS trong năm Đinh Dậu

Khắc phục chênh lệch cung - cầu cho thị trường BĐS trong năm Đinh Dậu

Khắc phục chênh lệch cung - cầu cho thị trường BĐS trong năm Đinh Dậu

Khắc phục chênh lệch cung - cầu cho thị trường BĐS trong năm Đinh Dậu

Khắc phục chênh lệch cung - cầu cho thị trường BĐS trong năm Đinh Dậu
Khắc phục chênh lệch cung - cầu cho thị trường BĐS trong năm Đinh Dậu
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Khắc phục chênh lệch cung - cầu cho thị trường BĐS trong năm Đinh Dậu

08-06-2017 10:37:37 PM - 435

LLGroup – Giai đoạn trước, phân khúc nhà ở cao cấp phát triển, tuy cũng là một động lức tích cực thúc đẩy thị trường, nhưng chưa đáp ứng đúng nhu cầu ở thực. Từ năm 2016 đến nay, nhiều chủ đầu tư BĐS đồng loạt triển khai các dự án nhà ở giá rẻ, mặt hàng đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường đã khiến tình trạng lệch pha cung - cầu cơ bản được khắc phục.

Diện tích nhà ở trung bình của người dân Việt Nam ở mức khá thấp so với các quốc gia trong khu vực, chỉ 22m2/người. Có nghĩa là thị trường BĐS vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.

Khắc phục chênh lệch cung - cầu cho thị trường BĐS trong năm Đinh Dậu

Dự kiến, phân khúc nhà giá rẻ sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay

Chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam tạo sóng

Cũng như nhiều lĩnh vực kinh tế khác của Việt Nam, thị trường BĐS cũng chịu tác động của việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào đầu năm 2017. Trên thực tế, vốn FDI đổ vào thị trường BĐS chiếm tỷ trọng không lớn. Chính vì thế mà ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, điều đó sẽ không tác động nhiều tới thị trường BĐS Việt Nam. Vấn đề quan trọng là ở nội lực và khả năng hoạt động của doanh nghiệp BĐS ra sao. Thời gian tới, nếu Chính phủ tiếp tục ban hành những chính sách tốt, lao động rẻ, được đào tạo, vẫn có thể thu hút được vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ cho thị trường BĐS.

Theo kết quả khảo sát mới đây, Việt Nam có khoảng 94 triệu dân thì diện tích nhà ở trung bình của người dân Việt Nam là 22m2/người, khá thấp so với các quốc gia trong khu vực, hiện khoảng 30m2/người. Thị trường BĐS Việt Nam còn khá nhiều dư địa để phát triển.

Nhà ở xã hội sẽ là , xu hướng chủ đạo của năm 2017 trên thị trường BĐS căn cứ vào nhu cầu thực tế của thị trường.

Chỉ tính riêng trong 5 năm thực hiện thí điểm (từ ngày 1-1-2009 đến 1-1-2014), đã có 2.000 trường hợp người nước ngoài đăng ký mua nhà tại Việt Nam. O6ng Nguyễn Trần Nam phân tích: “Nếu chính sách này được thực hiện thông thoáng và có hiệu quả thì đây cũng sẽ là một lực đẩy quan trọng giúp thị trường BĐS phát triển”. Điều này cho thấy chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam sẽ khơi gợi một làn sóng người nước ngoài vào Việt Nam mua nhà.

Những lời dự báo

Dự báo về thị trường BĐS 2017, TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế trung ương đã đưa ra 3 “kịch bản”.

- Thứ nhất, thị trường tăng trưởng tốt hơn năm 2016, nhưng để đạt được điều này không đơn giản.

- Thứ 2, thị trường đi ngang, một số phân mảng điều chỉnh giảm, một số phân mảng điều chỉnh tăng, thị trường sẽ chứng kiến cơ cấu sản phẩm thay đổi rõ rệt với nhiều khả năng sẽ xảy ra trong năm nay.

- Thứ 3, thị trường suy giảm, trầm lắng. Dù đây là kịch bản ít người mong muốn nhất, nhưng vẫn có thể xảy ra nếu những bất ổn kinh tế thế giới và khu vực gia tăng.

Đối với thị trường BĐS, mặc dù vẫn giữ đà tăng trưởng, nhưng đang tiềm ẩn một số yếu tố rủi ro. Chính vì vậy, năm 2017 Bộ sẽ tập trung từ việc rà soát, đánh giá toàn diện về thị trường, đến kiểm tra một số dự án BĐS quy mô lớn chiếm nhiều diện tích đất. Bộ Xây dựng cũng sẽ đánh giá về các chính sách liên quan như tài chính, tín dụng, thuế, đất đai… để đề xuất với Chính phủ những công cụ quản lý hữu hiệu, bảo đảm kiểm soát thị trường BĐS phát triển ổn định và lành mạnh. Bên cạnh việc định hướng để hạ nhiệt khi thị trường phát triển quá “nóng”, Bộ sẽ thực hiện kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm giữ ổn định để thị trường không xảy ra tình trạng trầm lắng, hay “đóng băng” như giai đoạn 2010-2011. Trong năm 2017 ngành Xây dựng đặt mục tiêu tăng trưởng khoảng 10%.

Tập trung kiên định các giải pháp tái cấu trúc thị trường BĐS gắn với thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đặc biệt là đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội nhằm giải quyết nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng chính sách đang gặp nhiều khó khăn về chỗ ở là điều nên làm hàng đầu hiện nay. Để thực hiện, Bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý và phát triển đô thị, nhà ở, thị trường BĐS theo hướng phát triển ổn định.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường