Kịch bản cho thị trường Bất động sản năm 2017

Kịch bản cho thị trường Bất động sản năm 2017

Kịch bản cho thị trường Bất động sản năm 2017

Kịch bản cho thị trường Bất động sản năm 2017

Kịch bản cho thị trường Bất động sản năm 2017
Kịch bản cho thị trường Bất động sản năm 2017
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Kịch bản cho thị trường Bất động sản năm 2017

06-06-2017 08:59:41 PM - 511

LLGroup – Năm 2016 mặc dù thị trường địa ốc có dấu hiệu lệch pha nhưng vẫn phát triển vững mạnh và ổn định. Các chuyên gia nhận định rằng thị trường đang diễn ra sôi động với những dự án tốt. Năm 2017 và những năm tới hứa hẹn khả năng tăng trưởng đều đặn của thị trường BĐS Việt Nam.

Kịch bản cho thị trường Bất động sản năm 2017

1. Tổng quan thị trường

Nhìn vào tổng quan thị trường BĐS tại TP. HCM 9 tháng cuối năm 2016, phân khúc bình dân và trung cấp có mức giá vừa phải vẫn sẽ tiếp tục phát triển, không bị ảnh hưởng nhiều, và không có những thay đổi đột biến. Đồng thời, theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) thì thị trường BĐS vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng sau khi phục hồi kể từ cuối năm 2013. TS Lê Bá Chí Nhân, chuyên gia kinh tế dự báo thị trường BĐS các tháng cuối năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng nhỉnh hơn so với quý 3, do từ nay đến Tết Đinh Dậu là giai đoạn cao điểm trong năm.

Với nhiều chính sách điều tiết thị trường đang phát huy hiệu quả, năm 2017 dấu hiệu "bong bóng" BĐS được dự đoán sẽ vẫn chưa xuất hiện.

Các chuyên gia BĐS cũng đều nhận định rằng, "bong bóng" BĐS chỉ xuất hiện nếu nền kinh tế phát triển theo dạng "nóng". Tuy nhiên, năm 2016, GDP có thể khó đạt chỉ tiêu 6,7%, nền kinh tế nước ta chưa phát triển nóng mà vẫn đang trong giai đoạn phục hồi, tăng trưởng. "Dự báo thị trường BĐS năm 2017 cũng sẽ tiếp tục xu thế chững lại. Tuy nhiên, khó xảy ra tình trạng "bong bóng" BĐS trong những tháng cuối năm 2016 và năm 2017", TS Nhân cho biết thêm.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội TP. HCM 9 tháng năm 2016 mới đây, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Lê Văn Khoa cho rằng, các yếu tố gây bong bóng BĐS hiện đều đang được kiểm soát tốt, trong năm 2017 thị trường diễn biến tương đối bình thường, không có biến động lớn.

"Nền kinh tế phát triển nóng là nền tảng để phát sinh "bong bóng" BĐS, do các doanh nhân và người dân cũng sẽ dễ kiếm tiền, từ đó sẽ chuyển qua đầu tư BĐS, hoặc mua BĐS làm tài sản để dành. Thế nhưng, hiện chưa có tình trạng này", chuyên gia BĐS Phan Công Chánh trao đổi về vấn đề này.

2. Nguồn cung dồi dào

Khi được hỏi, phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2017, nhiều nhà đầu tư nhận định rằng phân khúc nhà ở hợp túi tiền có giá bán từ trên dưới 1 tỷ đồng tiếp tục có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung khá hạn chế và vẫn thuộc dạng khan hiếm.

Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp sẽ không xảy ra tình trạng bội cung như nhiều cảnh báo, bởi giới đầu tư cho rằng phân khúc nào cũng đều có lượng khách hàng ổn định của phân khúc đó, các chủ đầu tư sẽ "ứng biến" đưa ra số lượng phù hợp với nhu cầu, nhằm cân bằng tính ổn định của thị trường BĐS.

Ở góc độ nhà đầu tư, nhiều ý kiến cũng khẳng định rằng niềm tin vào sức mua ổn định của thị trường tiếp tục được duy trì, tuy nhiên mãi lực này chỉ ở mức tăng dần dần chứ không ồ ạt. Theo giới đầu tư nhận định, giá BĐS tiếp tục giữ ổn định như hồi đầu 2016 chứ khó có khả năng biến động mạnh do nguồn cung đang dồi dào cùng sức cạnh tranh gay gắt giữa các chủ đầu tư dự án.
Các chuyên gia cho biết sức mua trên thị trường trong năm tới sẽ ổn định như thời gian vừa qua, đặc biệt phân khúc nhà ở hợp túi tiền, nhà ở cho giới trẻ được nhiều khách hàng quan tâm đầu tư hơn. Do đó, qua quan sát cho thấy nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang lĩnh vực này vì vừa tạo tính thanh khoản cao, vừa phù hợp thị hiếu xã hội.

"Quan trọng là biết quan sát kỹ diễn biến thị trường để có sự điều chỉnh chiến lược phù hợp, bởi đã làm BĐS thì trong giai đoạn nào cũng phải có sản phẩm bán ra thị trường. Tuy nhiên, khi thị trường được cho là chững lại do nguồn cung quá cao thì chúng tôi phải chuyển hướng đầu tư ở phân khúc nào đang có nhu cầu thật sự", một chuyên gia BĐS cho biết thêm.

Nếu chỉ tính lượng cầu ở thực năm 2017 thì vẫn ổn định và có xu hướng tăng lên, nhưng không phải với một tốc độ quá lớn. Chẳng hạn, năm nay nhu cầu nhà ở thực khoảng 100 ngàn căn, thì năm sau không thể nào tăng lên 1 triệu căn được, mà chỉ tăng ở tầm 120 ngàn căn, năm 2018 sẽ là 150 ngàn căn,... Đồng thời, chất lượng sản phẩm nhà ở sẽ được các chủ đầu tư nâng cao hơn nhiều để giành thế cạnh tranh một cách tốt nhất.

Những cảnh báo dư cung gần đây là có cơ sở, tuy nhiên, các chủ đầu tư sẽ có chiến lược để hút khách hàng trong tình hình mới. Thị trường 2017 sẽ tăng trưởng ổn định, lượng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục "chảy" mạnh vào địa ốc tạo thêm sự đa dạng về nguồn cung cho thị trường. Từ đó, khách hàng sẽ được hưởng lợi vì giá nhà ở sẽ giữ ở mức hợp lý, chất lượng sản phẩm tốt hơn, tiện ích sống được đầu tư nhiều hơn.

Năm 2017, kịch bản vẽ ra cho BĐS vẫn rất “hot” tuy nhiên thị trường không thể tự vận động một mình mà còn phụ thuộc lớn vào các chủ đầu tư – những người phải thực sự uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh, có chiến lược bài bản, dự án phải thật sự khác biệt, đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì mới có thể đứng vững được.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường