Kiến nghị Thủ tướng bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm tại TP.HCM

Kiến nghị Thủ tướng bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm tại TP.HCM

Kiến nghị Thủ tướng bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm tại TP.HCM

Kiến nghị Thủ tướng bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm tại TP.HCM

Kiến nghị Thủ tướng bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm tại TP.HCM
Kiến nghị Thủ tướng bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm tại TP.HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Kiến nghị Thủ tướng bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm tại TP.HCM

29-06-2017 11:21:33 AM - 459

LLGroup – Phát biểu tại buổi làm việc về vấn đề bổ sung vốn các dự án trọng điểm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: TP.HCM có vị trí đặc biệt quan trọng đối với khu vực kinh tế phía Nam và cả nước. Những kiến nghị của TP.HCM sẽ được trung ương xem xét cụ thể. Chính phủ sẽ có cơ chế chính sách, tạo điều kiện để TP.HCM phát triển.

Kiến nghị Thủ tướng bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm tại TP.HCM

Ngày 23/6 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Cùng dự buổi làm việc có Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét bổ sung vốn ODA cấp phát từ ngân sách Trung ương cho 2 dự án trọng điểm của thành phố giai đoạn 2017 – 2020.

Theo ông Lê Thanh Liêm, hiện nay, nhu cầu vốn ODA nguồn ngân sách Trung ương cấp phát giai đoạn 2016-2020 của 2 dự án trọng điểm của thành phố là 29.512 tỉ đồng, trong đó dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) là 20.930 tỉ đồng; dự án Cải thiện môi trường nước thành phố (lưu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ, giai đoạn 2) là 8.582 tỉ đồng.

UBND thành phố đã 3 lần kiến nghị Thủ tướng Chính phủ bố trí đủ vốn cho các dự án trên. Tuy nhiên, tại Quyết định số 572/QĐ-BKHĐT ngày 20.4.2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ bố trí cho thành phố 11.517 tỉ đồng cho 2 dự án, đáp ứng được 39% tổng nhu cầu vốn ODA của thành phố; trong đó dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 là 7.500 tỉ đồng, dự án Cải thiện môi trường nước thành phố giai đoạn 2 là 4.017 tỉ đồng. Với số vốn trên, thành phố rất khó hoàn thành tiến độ 2 dự án nêu trên đúng thời gian quy định.

Ông Lê Thanh Liêm cho rằng, khối lượng thi công các dự án đang đúng tiến độ cam kết nhưng không đủ vốn để bố trí; các nhà thầu thi công nhiều lần đề nghị thanh toán kịp thời nếu không sẽ ngưng thi công, ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Việc này cũng ảnh hưởng lớn đến uy tín của Nhà nước đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung. Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đúng theo các hiệp định đã cam kết, tránh phát sinh các chi phí cam kết, lãi phạt chậm, đồng thời đưa các dự án hoàn thành đúng tiến độ, đưa vào sử dụng vào năm 2020, thành phố kiến nghị Chính phủ xem xét, bố trí đủ vốn cho 2 dự án trên trong giai đoạn 2017 - 2020 (bổ sung thêm 17.995 tỉ đồng).

Ông Lê Thanh Liêm cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét tạm ứng 3.303 tỉ đồng vốn ODA năm 2017 cho dự án tuyến đường sắt đô thị số 1. Bởi lẽ, hiện nay nhu cầu vốn ODA ngân sách Trung ương cấp phát năm 2017 để thực hiện dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 là 5.422 tỉ đồng. Tuy nhiên, tại quyết định giao vốn năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Quyết định số 612/QĐ-BKHĐT ngày 28/4/2017), dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 được bố trí 2.119 tỉ đồng (thiếu 3.303 tỉ đồng). Hiện, khối lượng thi công của dự án đang được đẩy nhanh, dự kiến đến tháng 7/2017 sẽ hoàn thành giải ngân hết số vốn đã bố trí năm 2017.

Được biết, trước đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chấp thuận cho thành phố giải ngân vốn ODA theo tiến độ dự án (Công văn số 3059/BKHĐT-TH ngày 21.5.2015). Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay, số vốn ODA giải ngân theo kế hoạch đầu tư công hằng năm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí. Ngoài ra, tại Công văn số 4708/BKHĐT-Th ngày 9/6/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng nêu “Do hạn mức vốn nước ngoài Quốc hội phê duyệt năm 2017 của thành phố đã được phân bổ hết, trong trường hợp có chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về ứng trước kế hoạch vốn đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ căn cứ đề xuất của thành phố, tiến hành tổng hợp, kiến nghị cho phép ứng trước kế hoạch trung hạn cho thành phố trong năm 2017”.

Nếu được bổ sung vốn cho các dự án trọng điểm thì tình hình bất động sản trên địa bàn thành phố sẽ ngày càng khởi sắc và phát triển ổn định hơn. Đồng thời với vai trò là trung tâm kinh tế lớn, TP.HCM phát triển được, cả nước sẽ phát triển tốt. Nếu thành phố có gì trở ngại sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển chung và đó là điều không ai mong đợi.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường