Kỳ vọng một năm 2019 ồ ạt dự án lớn

Kỳ vọng một năm 2019 ồ ạt dự án lớn

Kỳ vọng một năm 2019 ồ ạt dự án lớn

Kỳ vọng một năm 2019 ồ ạt dự án lớn

Kỳ vọng một năm 2019 ồ ạt dự án lớn
Kỳ vọng một năm 2019 ồ ạt dự án lớn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Kỳ vọng một năm 2019 ồ ạt dự án lớn

21-12-2018 09:49:18 AM - 376

LLGroup – Năm 2018 nhiều dự án bị chững lại do vướng mắc thủ tục, pháp lý. Nguồn cung căn hộ TPHCM năm qua sụt giảm nhẹ, tuy nhiên năm 2019 mang kỳ vọng sẽ gia tăng mạnh những dự án mới.

Mặc dù theo số liệu của Sở Xây dựng TPHCM và Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), nguồn cung và thanh khoản của thị trường căn hộ TPHCM kém khả quan. Thế nhưng, tại sự kiện “Động lực tăng trưởng mới” vừa qua, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam lại cho biết, năm 2018 tiếp tục là năm số lượng nguồn cung mới chào bán tại TP.HCM duy trì mức cao.

Tính đến hết tháng 11/2018, thị trường TP.HCM có 32.000 căn chào bán, tăng 1.000 căn so với 2017. Trong đó, 57% sản phẩm mở bán thuộc phân khúc trung cấp, giá từ 800 - 1.500 USD/m2; loại hình nhà ở cao cấp chiếm 35% và bình dân khoảng 8%.

Ngoài ra, sức tiêu thụ của thị trường cũng rất tốt, đạt 77% số hàng mới ra và xu hướng tăng giá tiếp tục duy trì trong năm 2018.

Cũng theo CBRE Việt Nam, từ năm 2014 - 2017 thị trường chung cư của TP.HCM chiến tỷ trọng lớn nhất là phân khúc căn hộ trung và thứ cấp, nhưng năm 2018, phân khúc cao cấp và hạng sang ghi nhận mức tăng vào khoảng 8 - 9% so với năm 2017, trong khi nhà ở trung cấp giảm.

CBRE cũng cho biết, năm 2018 cũng là năm ghi nhận sự thay đổi trong nhu cầu mua nhà của khách ngoại. Nếu như năm 2017, Việt kiều là đối tượng chính mua bất động sản Việt Nam, thì năm 2018, 70% lượng khách nước ngoài mua nhà là nhà đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ với tỷ lệ lần lượt là 41%, 19% và 3%.

Đánh giá về xu hướng thị trường trong thời gian tới, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong các tháng cuối năm 2018 đến Tết Kỷ Hợi với sự trở lại đường đua của nhiều dự án chung cư mới. 

Tuy nhiên, theo ông Châu, thị trường bất động sản năm 2019 sẽ đứng trước nhiều thách thức, trước hết là do thiếu quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp và phân khúc nhà ở bình dân.

Trong thị trường bất động sản Việt Nam, phân khúc nhà ở chung cư bình dân và trung cấp là phân khúc giữ vai trò chủ đạo, phát triển bền vững của thị trường và có tính thanh khoảncao nhất.

Trong khi đó, phân khúc chung cư cao cấp đang có dấu hiệu thừa cung, phải đối diện với nhiều thách thức rất lớn trong năm 2019. Do vậy, các chủ đầu tư cần phải tính toán cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường.

Sự cạnh tranh ở phân khúc căn hộ cao cấp sẽ rất khốc liệt, các dự án sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ. Trong đó, các dự án căn hộ cao cấp tại khu trung tâm Thành phố được hưởng lợi thế "độc quyền", vì Thành phố đã quyết định không chấp thuận thêm dự án chung cư cao tầng từ nay đến năm 2020.

Còn theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc batdongsan.com.vn, chung cư hạng sang và siêu sang sẽ nổi lên trong năm tới, nhưng nguồn cung hạn chế và người mua sẽ tiếp tục quan tâm đến phân khúc chung cư bình dân. Giao dịch tại các thị trường lân cận TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai giảm trong quý IV/2018, nhưng sẽ có bước phát triển vào năm 2019 do quỹ đất ở TP.HCM không còn nhiều. Trong đó, phân khúc chung cư sẽ là phân khúc chủ đạo của thị trường Bình Dương.

Cũng có chung nhận định, CBRE cho biết, trong quý I/2019, các dự án trung cấp quy mô lớn (tập trung nhiều tại quận 9 và Tân Bình) sẽ được giới thiệu ra thị trường, giúp cho phân khúc này tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về nguồn cung. Song song đó, phân khúc hạng sang tại các quận trung tâm (1, 3, 4) sẽ nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, nên giá bán sẽ tăng mạnh.

Về khu vực, phía Đông và Nam TP.HCM sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường trong thời gian tới. Với lượng lớn nguồn cung sẽ được tung ra thị trường từ quý I/2019 trở đi, số căn hộ bán được dự kiến cũng sẽ tăng mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả nhà đầu tư và người mua để ở, khách nước ngoài cũng sẽ tăng khá mạnh.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

Tag: thi truong bat dong san, thị trường bất động sản

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường